06:01 25-05-2022 104 lượt xem

Các nhà đầu tư có thể kỳ vọng thị trường Bitcoin và Ethereum sẽ giảm giá trong 3 tháng tới

Các nhà đầu tư có thể kỳ vọng thị trường Bitcoin và Ethereum sẽ giảm giá trong 3 tháng tới

Ngay cả Ethereum, đồng altcoin phổ biến nhất, cũng vẽ nên một bức tranh tương tự. Biến động giảm giá gây thiệt hại cho lợi nhuận và tỷ suất lợi nhuận trực tiếp hoặc gián tiếp.

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, dự báo thị trường phái sinh cho thấy sẽ giảm nhiều hơn trong ba đến sáu tháng tới.

Thị trường phái sinh gợi ý về nỗi đau hơn đối với Bitcoin

Theo các thị trường phái sinh, dự báo trong ba đến sáu tháng tới vẫn còn lo ngại sẽ giảm thêm. Trên chuỗi, báo cáo cho biết nhu cầu không gian khối đối với Ethereum và Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm và tốc độ đốt ETH qua EIP1559 đã đạt mức thấp nhất mọi thời đại.

Glassnode đã tính toán rằng phía cầu sẽ tiếp tục đối mặt với những khó khăn do hiệu suất giá kém, định giá phái sinh không chắc chắn và nhu cầu cực kỳ thấp về không gian khối trên cả Bitcoin và Ethereum.

Báo cáo giải thích:

Nhìn vào chuỗi, chúng ta có thể thấy rằng nhu cầu không gian khối của cả Ethereum và Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm và tốc độ đốt ETH qua EIP1559 hiện đang ở mức thấp nhất mọi thời đại.

Kết hợp hiệu suất giá kém, định giá phái sinh đáng sợ và nhu cầu cực kỳ mờ nhạt đối với không gian khối trên cả Bitcoin và Ethereum, chúng ta có thể suy ra rằng phía cầu có khả năng tiếp tục gặp phải những sóng gió.

Hiệu suất giá cả của Bitcoin và Ethereum trong 12 tháng qua đều đáng thất vọng. Tỷ lệ CAGR trong dài hạn đối với Bitcoin và Ethereum đã bị ảnh hưởng do điều này.

Source: Glassnode

BTC, tiền điện tử lớn nhất, đã di chuyển trong chu kỳ tăng / giảm khoảng 4 năm, thường đi kèm với các sự kiện giảm một nửa. Khi xem xét lợi nhuận dài hạn, CAGR đã giảm từ gần 200% vào năm 2015 xuống dưới 50% vào thời điểm viết bài này.

Đọc liên quan | Dữ liệu mới cho thấy Trung Quốc vẫn kiểm soát 21% tỷ lệ băm khai thác Bitcoin toàn cầu

Hơn nữa, Bitcoin đã có mức lợi nhuận âm 30% trong ngắn hạn, có nghĩa là nó đã điều chỉnh trung bình 1% mỗi ngày. Lợi tức âm này đối với Bitcoin rất giống với các chu kỳ thị trường gấu trước đó.

Source: Glassnode

Khi nói đến ETH, altcoin này hoạt động kém hơn nhiều so với BTC. Hồ sơ lợi nhuận hàng tháng của Ethereum tiết lộ một bức tranh đáng buồn là -34,9%. Ethereum tương tự như vậy dường như đang thấy phần thưởng giảm dần trong thời gian dài.

Hơn nữa, trong 12 tháng trước đó, CAGR 4 năm cho cả hai tài sản đã giảm từ 100% xuống chỉ còn 36% đối với BTC. Ngoài ra, ETH tăng 28% mỗi năm, nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng của con gấu này.

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, thị trường phái sinh đã cảnh báo về sự sụt giảm của thị trường trong tương lai. Sự không chắc chắn trong ngắn hạn và rủi ro giảm giá tiếp tục được định giá vào thị trường quyền chọn, đặc biệt là trong vòng ba đến sáu tháng tới. Trên thực tế, trong đợt bán tháo của thị trường vào tuần trước, hàm ý rằng sự biến động đã tăng lên đáng kể.

Bitcoin

Total crypto market cap stands at $1.2 Trillion. Source: TradingView

Phân tích của Glassnode kết luận bằng cách nói rằng thị trường gấu hiện tại đã gây thiệt hại cho các nhà đầu tư và nhà đầu tư tiền điện tử. Hơn nữa, nhóm Glassnode nhấn mạnh rằng thị trường suy thoái thường xấu đi trước khi cải thiện. Tuy nhiên, ‘thị trường con gấu có xu hướng kết thúc’ và ‘thị trường con giá tạo ra xu hướng tăng giá theo sau’, vì vậy, có một số ánh sáng ở cuối đường hầm.

Đọc liên quan | TA: Giá Bitcoin bị mắc kẹt trong phạm vi chính, tại sao mức giảm có thể bị giới hạn

Featured image from iStockPhoto, Charts from Glassnode, and TradingView.com

Dịch bởi: tienkythuatso.com
Từ khóa:
Bài viết liên quan