21:39 07-01-2022 139 lượt xem

Các tổ chức ESG gửi thư tới Quốc hội về việc khai thác PoW, phản hồi về Bitcoin

Các tổ chức ESG gửi thư tới Quốc hội về việc khai thác PoW, phản hồi về Bitcoin

Câu hỏi đặt ra là, liệu Quốc hội có mua bức thư báo động, được nghiên cứu kém cỏi của họ không? ESG FUD đã đánh trúng quá trình khai thác PoW như một tấn gạch vào năm 2021. Nó có thể dựa trên sự hiểu biết kém về chủ đề này, nhưng công chúng nói chung chắc chắn đã mua nó. Và họ trích dẫn những con số không có thật mà chính quyền của họ đã phát minh ra trái và phải trên phương tiện truyền thông xã hội.

Đọc liên quan | Bất chấp sự sụp đổ, hoạt động khai thác Bitcoin vẫn tồn tại và phát triển tốt ở Trung Quốc

Ngoài ra, toàn bộ lập luận hoàn toàn bỏ qua đức tính chính của Bitcoin. Đồng tiền màu cam cung cấp một khuôn khổ và công cụ để thế giới chuyển đổi sang hệ thống khử lạm phát. Tác giả Jeff Booth diễn giải “Cái giá của ngày mai”, trong hệ thống lạm phát mà chúng ta đang sống, có một động cơ rõ ràng cho việc tiêu dùng. Nếu sức mua tiền của bạn giảm theo từng phút, mọi người sẽ mua, chi tiêu và tiêu dùng mọi thứ trong tầm mắt một cách hợp lý. Đó là con quái vật thực sự mà hành tinh phải đối mặt. Và Bitcoin đã khắc phục được điều đó.

Trong mọi trường hợp, chuyên gia ESG FUD thường trú của Bitcoin, Nic Carter, đã tự mình trả lời các tổ chức ESG đã gửi thông tin sai lệch đến Quốc hội. Hãy xem từng phần đã làm như thế nào.

Các tổ chức ESG đưa ra quan điểm của họ, quan điểm của Nic Carter

Các tổ chức ESG đi ra ngoài từ phần giới thiệu trên:

“Chúng tôi, hơn 70 tổ chức khí hậu, kinh tế, công bằng chủng tộc, doanh nghiệp và tổ chức địa phương, viết thư cho bạn hôm nay để thúc giục Quốc hội thực hiện các bước để giảm thiểu phần đóng góp đáng kể của thị trường tiền điện tử đối với biến đổi khí hậu và hậu quả là khí nhà kính ( GHG) phát thải, môi trường và khí hậu tác động mà nó sẽ có. ”

Và độ chính xác của chúng bắt đầu từ lúc bắt đầu, cũng như:

“Vào năm 2018, các nhà khoa học viết trên Nature đã cảnh báo rằng chỉ riêng sự tăng trưởng của Bitcoin có thể đẩy lượng khí thải toàn cầu lên trên 2 độ C trong vòng chưa đầy ba thập kỷ”.

Những con số đó thật vô lý. Họ “giả định” một sự tiến triển liên quan đến số lượng người dùng của mạng và đó đơn giản không phải là cách Bitcoin hoạt động. Ngay cả khi cả hành tinh áp dụng tiêu chuẩn Bitcoin, mạng vẫn sẽ tạo ra một khối cứ sau mười phút. Mức tiêu thụ năng lượng không liên quan trực tiếp đến số lượng người dùng.

Nic Carter đã trả lời gì? Tuyên bố đó là “sai, dựa trên một bài báo đã được bóc tách với một mô hình bitcoin hoàn toàn sai lầm.”

Ngay sau đó, các tổ chức ESG thậm chí còn ném Ethereum vào gầm xe buýt:

“Chỉ số tiêu thụ năng lượng Ethereum của Digiconomist ước tính rằng chuỗi khối Ethereum sẽ tiêu thụ 71 terawatt giờ trong năm nay, gần bằng mức tiêu thụ năng lượng của Colombia.”

Vì bức thư nói về việc khai thác PoW nên nó có ý nghĩa. Cộng đồng Ethereum dường như đã hoàn toàn phớt lờ bức thư, ít nhất là trên Twitter.

BTC price chart for 01/07/2021 on Bitstamp | Source: BTC/USD on TradingView.com

Bitcoin khuyến khích cơ sở hạ tầng năng lượng xanh

Các tổ chức ESG tiếp tục cuộc tấn công được nghiên cứu kỹ lưỡng của họ với:

“Việc phát thải KNK từ mức tiêu thụ năng lượng cắt cổ và không cần thiết này là đáng kinh ngạc.”

Nó không cần thiết chút nào. Trên thực tế, khai thác PoW là hoàn toàn cần thiết cho một hệ thống phi tập trung, không cần sự cho phép. Và mức tiêu thụ năng lượng tỷ lệ thuận với bảo mật của mạng. Thêm vào đó, nó neo nó vào thế giới thực. Không đề cập đến thực tế là Bitcoin thực sự khuyến khích và tài trợ cho năng lượng xanh cơ sở hạ tầng.

Sau đó, đám đông ESG cáo buộc Bitcoin “làm trầm trọng thêm” tình trạng thiếu chip toàn cầu:

“Nhu cầu gia tăng đối với những loại máy này đang làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu chất bán dẫn trên toàn cầu. Một dự luật lưỡng đảng của các Thượng nghị sĩ Maggie Hassan và Joni Ernst đã kêu gọi một báo cáo về cách các hoạt động khai thác tiền điện tử đang tác động đến chuỗi cung ứng bán dẫn. “

Nic Carter phản công một cách dễ dàng: “Các thợ đào Bitcoin không phải là khách hàng cấp 1, họ không cạnh tranh với Apple / Qualcomm / NVIDIA về không gian; sự thiếu hụt là do in tiền và cú sốc nhu cầu. Xem phần trên bán kết nơi đây. ”

Texas không biết nó đang làm gì, đám đông ESG làm gì

Sau đó, các nhà điều tra của ESG đưa ra các giả định hoang dã, không có hậu quả về sức mạnh của Texas:

“Sau một cuộc đàn áp đối với các công ty khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc, nhiều công ty khai thác đang chuyển đến Texas, do mạng lưới phi điều tiết của nó, lấy đi nguồn điện mà người Texas cần.”

Điều này hoàn toàn bỏ qua thực tế rằng bang Texas đã phải nỗ lực rất nhiều để thu hút những người khai thác đó. Và rằng, không giống như các tổ chức ESG đã ký vào bức thư khét tiếng, các công ty điện lực ở Texas thường xuyên tham dự các cuộc họp về Bitcoin. Họ đang nỗ lực để hiểu công nghệ và những cơ hội mà nó mang lại cho họ. Ngoài ra, như Carter nói, “Phần lớn hoạt động khai thác là ở phía Tây texas, nơi tắc nghẽn đường truyền có nghĩa là giá thường xuyên tăng âm. Công suất quá lớn và nhu cầu hạn chế về nguồn điện ngoài khai thác. “

Bang Texas biết những gì nó đang làm, họ thấy tương lai của Bitcoin rất tươi sáng. Tuy nhiên, các tổ chức ESG này nghĩ rằng họ biết rõ hơn:

“Việc bổ sung thêm nhiều hoạt động khai thác tiền điện tử ngốn năng lượng hơn vào Texas có thể làm trầm trọng thêm các loại mất điện mà bang đã chứng kiến ​​trong thời kỳ cực kỳ lạnh giá vào tháng Hai – sự cố mất điện mà báo cáo cho thấy các cộng đồng da màu ảnh hưởng nặng nề nhất.”

Chà, đang chơi bài đua ở đó. Quá thấp. Và không liên quan. Dù sao, trả lời cho tuyên bố rằng các thợ đào “có thể làm trầm trọng thêm” tình trạng mất điện trong tháng Hai, Carter nói. “Các thợ mỏ đã / sẽ ngoại tuyến trong thời gian này, như chúng tôi chứng minh ở đây. Chúng cũng giúp giảm bớt các vấn đề ‘khởi đầu đen’ thông qua phản hồi tần số chính. ”

Ba phản ứng của các nhà khai thác bitcoin nổi bật khác

Đây có phải là những câu trả lời trực tiếp cho lá thư của các tổ chức ESG không? Nó không rõ ràng, nhưng các tác giả đã xuất bản chúng trong cùng một khung thời gian. Cái đầu tiên đề cập đến SHA256, tập hợp các hàm băm mật mã mà Bitcoin sử dụng. Hugo Nguyễn, người sáng lập Nunchuk cho biết: “Một khi bạn hiểu rằng SHA256 gần đạt được hiệu quả 100% với những gì nó làm, bạn sẽ ngừng gọi nó là“ lãng phí ”. Trên thực tế, 100% hiệu quả hoàn toàn ngược lại với “lãng phí”. Không có gì khác giống như nó. “

Về phần mình, Brandon Quittem của Swan Bitcoin tấn công khái niệm tiêu thụ năng lượng vốn đã xấu. “Tiêu thụ năng lượng có tương quan trực tiếp với GDP. Bạn muốn giúp đỡ các nước đang phát triển? Giúp họ khai thác nhiều năng lượng hơn. Điều thú vị là Bitcoin hoạt động như một khoản trợ cấp thị trường tự do cho đầu tư năng lượng ”.

Và Dan Held của Kraken nói rằng “Mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin không“ lãng phí ”. Tại sao? Bởi vì “Nó hiệu quả hơn nhiều so với các hệ thống tài chính hiện tại.” Và chúng ta đang nói về những thứ tự về độ lớn, ở đây. Không chỉ vậy, “Không ai có thẩm quyền đạo đức để cho bạn biết thế nào là sử dụng năng lượng tốt hay xấu (ví dụ: xem Kardashians).”

Bạn có biết các hộ gia đình Mỹ sử dụng bao nhiêu năng lượng cho đèn Giáng sinh của họ không? Nhiều như toàn bộ mạng Bitcoin, đó là bao nhiêu.

Đọc liên quan | Đây có phải là lý do Trung Quốc cấm khai thác Bitcoin? Lý thuyết thổi tâm trí của Carvalho

Thư gửi Quốc hội phản đối đèn Giáng sinh, tổ chức ESG đâu?

Featured Image by Karsten Würth on Unsplash  | Charts by TradingView

Dịch bởi: tienkythuatso.com
Từ khóa:
Bài viết liên quan