19:39 11-11-2021 25 lượt xem

Doanh thu của thợ đào Ethereum vượt xa Bitcoin vào năm 2021

Doanh thu của thợ đào Ethereum vượt xa Bitcoin vào năm 2021

Ngành công nghiệp khai thác ETH cũng cảm thấy sức nóng khi chính phủ Trung Quốc bắt đầu đàn áp khai thác tiền điện tử vào giữa năm. Giống như bitcoin, doanh thu khai thác của nó đã bị ảnh hưởng bởi cuộc đàn áp. Tuy nhiên, ETH không bị ảnh hưởng nhiều như bitcoin từ động thái này. Do đó, những người khai thác tài sản đã nhận thấy lợi nhuận tốt từ hoạt động của họ. Sự khác biệt đã được thể hiện rõ ràng trong doanh thu khai thác giữa các thợ đào bitcoin và ethereum.

Ethereum vượt trội hơn so với khai thác Bitcoin

Doanh thu khai thác giữa khai thác Ethereum và bitcoin cho thấy sự khác biệt trong số liệu của chúng. Đối với một, những người khai thác Ethereum chắc chắn đã có một năm sinh lời nhiều hơn trong số hai. Mặc dù không phải là một khoảng cách quá rộng nhưng đây vẫn là một sự khác biệt đáng chú ý trong lợi nhuận từ cả hai tài sản. Trong khi các công ty khai thác ETH đạt tổng doanh thu 17 tỷ đô la từ các hoạt động khai thác của họ, thì các công ty khai thác bitcoin chỉ đạt 13,6 tỷ đô la.

Đọc liên quan | Các nhà phân tích của Goldman Sachs bắn kiếm Ethereum ở mức 8.000 đô la với kỳ vọng 80%

Sự biến động giữa hai tài sản cũng ảnh hưởng đến việc các số liệu đã diễn ra như thế nào. Khai thác bitcoin có liên quan đến sự biến động cao. Tuy nhiên, ETH đã đánh bại nó như là tài sản có nhiều biến động nhất. Sự biến động của hoạt động khai thác ETH ở mức đáng kinh ngạc 47% so với 28% của bitcoin. Sự biến động về doanh thu hàng ngày này đóng một vai trò lớn trong số liệu doanh thu của các thợ đào ETH.

ETH outpaces BTC mining metrics | Source: Arcane Research

Doanh thu trung bình hàng ngày cho việc khai thác BTC là 45 triệu đô la. Đối với ETH, con số này là 56 triệu đô la. Trong các số liệu như tỷ lệ phần trăm phí trung bình của doanh thu hàng ngày và mối tương quan giữa doanh thu với phí, ETH cũng ghi nhận các số liệu cao hơn.

Biểu đồ giá Ethereum từ TradingView.com

ETH price trading above $4,500 | Source: ETHUSD on TradingView.com

Phí ETH tăng

Vì doanh thu của các thợ đào Ethereum chủ yếu phụ thuộc vào phí, tỷ lệ gửi giao dịch trên mạng ảnh hưởng rất nhiều đến doanh thu khai thác. Do đó, bản chất phí dễ bay hơi của ETH có thể đóng một vai trò tích cực hoặc tiêu cực trong lợi nhuận doanh thu của các thợ đào. Khi phí tăng, lợi nhuận thu được cho các thợ đào cũng tăng lên và ngược lại. Hơn nữa, các thợ đào ETH thường có một khoảng thời gian ngắn để họ có thể thu thập doanh thu, được thể hiện bằng tương quan phí 0,55% được trình bày ở trên.

Đọc liên quan | Người đồng sáng lập PayPal cho biết giá Bitcoin sẽ đối mặt với khủng hoảng trong nền kinh tế

Mối tương quan này đã có lợi cho các thợ đào ETH trong năm nay. Sự phổ biến ngày càng tăng và việc áp dụng tài chính phi tập trung và NFT đã khiến phí trên mạng tăng vọt. Phụ thuộc phần lớn vào doanh thu phí, các công ty khai thác đã được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​mức tăng đột biến này. Bất chấp việc giảm phí, phần thưởng cho các thợ đào trên blockchain vẫn tăng trong năm.

Hai biểu đồ so sánh doanh thu khai thác bitcoin với doanh thu khai thác ethereum

ETH mining revenue from fees sits at 53% | Source: Arcane Research

So với Ethereum, phí giao dịch trên mạng bitcoin hầu như vẫn ở mức thấp kể từ khi đợt tăng giá kết thúc vào tháng 4. Doanh thu từ thợ khai thác ETH chiếm 53% phí trong năm. Trong khi đó, phí giao dịch chỉ đóng góp 1% vào tổng doanh thu của thợ đào bitcoin.

Featured image from Crypto News Flash, chart from TradingView.com

Dịch bởi: tienkythuatso.com
Từ khóa:
Bài viết liên quan