Ethereum để có chi phí Tx thấp với giải pháp Balancer và Gnosis

Đăng bởi TIENKYTHUATSO vào 04:10:06 29-04-2021 27

Ethereum để có chi phí Tx thấp với giải pháp Balancer và Gnosis

Gnosis và Balancer Labs đã công bố việc triển khai Balancer-Gnosis-Protocol (BGP), một trao đổi phi tập trung mới chạy trên Ethereum. Felix Leupold, Trưởng nhóm kỹ sư phần mềm tại Gnosis, đã chia sẻ một số điểm chính về giao thức và cách nó sẽ giúp người dùng giao dịch với hiệu quả chi phí tốt hơn.

Giao thức Balancer-Gnosis sẽ hội tụ hai thành phần, là một phần của sự hợp tác, Hệ thống Vault lặp lại thứ hai của Balancer và cơ chế xác định giá Gnosis. Như Leupold đã giải thích, BGP sẽ bảo vệ người dùng khỏi việc khai thác Giá trị có thể trích xuất (MEV) của người khai thác, nhưng không làm mất tính thanh khoản trên chuỗi.

MEV đang được chú ý nhiều hơn, khi có nhiều giải pháp hơn để giải quyết các chiến lược độc hại chủ yếu ảnh hưởng đến người dùng. Như Leupold đã nói, các nhà giao dịch trên mạng của Ethereum có thể “nhận được rekt bởi các thợ đào và các nhà kinh doanh chênh lệch giá” khi các tác nhân này đóng gói các giao dịch để thao túng giá. Ví dụ: chạy trước và chạy sau, và kẹp giao dịch. Leupold thêm:

BGP chia lô nhiều giao dịch trên mỗi khối và thanh toán tất cả chúng ở cùng một mức giá. Ethereum đã chia các giao dịch thành các khối rời rạc nên khái niệm ưu tiên thời gian trong một khối là không có ý nghĩa.

Người dùng Ethereum sẽ thấy lợi ích lớn nhất

DEX sẽ được triển khai theo từng giai đoạn, Proof-of-Concept của nó đã có sẵn cho các nhà phát triển trên mạng chính, CowSwap Exchange. Khi được triển khai đầy đủ, người dùng sẽ tận dụng giải pháp Giao thức Gnosis để thực hiện các giao dịch sau khi chúng đã được phân lô, như thể hiện trong hình ảnh bên dưới. Giao dịch phải được ký kết, được thu thập bởi một “người giải quyết”, chia lô và gửi qua Giao thức Gnosis để giải quyết cuối cùng với hệ sinh thái DeFi của Ethereum.

Leupold đã xếp BGP là một “bước đột phá”. Sau nhiều năm phát triển, giải pháp này có thể “khai thác tính thanh khoản của bất kỳ giao thức trên chuỗi nào” và tận dụng các công cụ của Flashbots để ngăn chặn một giao dịch bị kẹp hoặc bị ảnh hưởng bởi thao tác. Trong một thông cáo báo chí, Fernando Martinelli, Giám đốc điều hành của Balancer cho biết như sau về mối quan hệ đối tác:

Bằng cách hợp tác, chúng tôi có thể hợp tác ngoài lĩnh vực tài chính truyền thống cạnh tranh – và mang lại cho các nhà giao dịch sự phi tập trung, minh bạch và giá trị vô song. Chúng tôi tự hào đưa hai nhóm nổi tiếng với kỹ thuật tuyệt vời, Phòng thí nghiệm cân bằng và Gnosis, cùng nhau tham gia sự hợp tác này.

Các “người giải quyết” sẽ cạnh tranh để cung cấp cho người dùng mức giá tốt nhất. Ngoài ra, chúng sẽ có “giá tương đương hoặc tốt hơn” so với các giao thức trao đổi phi tập trung khác mà “không cần phải tự ước tính giá xăng”, như Leupold nói. Martin Köpperlmann, Giám đốc điều hành Gnosis, cho biết:

MEV là một hiện tượng hiện đang chiết xuất giá trị lên đến 1% của tất cả các giao dịch DEX trên Ethereum, với giá trị được chuyển từ người dùng thành thợ đào hoặc các nhà kinh doanh chênh lệch giá khác. Với BGP, và cụ thể là Giao thức Gnosis v2, chúng tôi đã xây dựng một giao thức giao dịch bảo vệ người dùng và đảm bảo giá trị ở lại với họ.

Ethereum đã phá vỡ mọi mức kháng cự trong ngày qua. Tại thời điểm viết bài, ETH giao dịch ở mức 2727 đô la sau khi giảm từ mức ATH mới ở mức 2,733 đô la. Trong biểu đồ hàng ngày, ETH có lợi nhuận 3,6% và lợi nhuận 61,4% trong biểu đồ hàng tháng.

Ethereum ETH ETHUSD
ETH đạt mức ATH mới trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: ETHUSD Tradingview