06:12 26-11-2021 13 lượt xem

Hơn 1 Billlion ETH đã bị đốt cháy kể từ khi Ethereum EIP-1559

Hơn 1 Billlion ETH đã bị đốt cháy kể từ khi Ethereum EIP-1559

ETH đã đốt đồng hồ 1 tỷ

Số lượng ETH bị đốt đã tăng lên cùng với phí trên mạng. Việc sử dụng mạng gia tăng đã khiến chi phí giao dịch trên Ethereum tăng vọt và kể từ khi EIP-1559 được triển khai để đốt một phần ba tất cả các khoản phí, một khối lượng lớn hơn của ETH đã liên tục bị đưa ra khỏi lưu thông. Con số này đã nhanh chóng đạt 1 triệu ETH, sau đó là 10 triệu và 100 triệu, cộng đồng đã hướng mắt về con số một tỷ.

Đọc liên quan | Các giao dịch mua tổ chức sẽ đặt Bitcoin ở mức 500.000 đô la trong 5 năm, Cathie Wood

Ethereum đã đạt con số này vào thứ Tư khi tổng số ETH được đốt trên mạng đã vượt qua con số 1 tỷ. Chỉ mất hơn ba tháng một chút để đạt được con số này và khi việc đốt cháy hàng loạt trên mạng, thậm chí có thể mất ít thời gian hơn để đạt được mốc 2 tỷ.

Với giá ETH hiện tại, tổng số ETH đã đốt lên đến hơn 4,2 tỷ đô la. Trước EIP-1559, tất cả khối lượng này sẽ được đưa vào lưu thông, làm tăng số lượng ETH lưu hành, góp phần vào bản chất lạm phát của ETH. Tuy nhiên, với sự bùng nổ, Ethereum đang hướng tới một tương lai giảm phát thực sự.

Tác động của việc đốt cháy Ethereum

Mặc dù Ethereum không giảm phát hoàn toàn, nhưng tác động của việc đốt cháy ETH đã lan tỏa khắp mạng lưới trong thời gian gần đây. Một số thống kê thú vị cho thấy rằng ETH được đưa vào lưu thông trên mỗi khối được khai thác đã giảm đáng kể. Kể từ đợt hard fork, mức giảm ròng đã lên tới 67,16%.

Đọc liên quan | Tại sao tỷ phú tiền điện tử này lại từ bỏ Ethereum

Ngoài ra, lượng phát hành ròng cũng giảm cùng với mức giảm ròng. Phát hành ròng trên mạng Ethereum hiện đang ở mức 490.400 tại thời điểm viết bài này. Đã có 1.493.739 phần thưởng ETH được phát hành, tương đương hơn 6,3 tỷ đô la một chút. Mặc dù các mẹo trên mạng đã hoạt động tốt đáng kể, với hơn 200.000 ETH được giới thiệu cho đến nay, tổng trị giá 846 triệu đô la.

Giá đã hoàn thành trái ngược như thế nào

Giá của Ethereum đã tăng rất nhiều kể từ khi đợt đốt cháy bắt đầu. Kể từ tháng 8, tài sản kỹ thuật số đã đạt nhiều mức cao mới và gần kiểm tra mức kháng cự $ 5.000. Tài sản kể từ đó đã bị đánh bại cùng với phần còn lại của thị trường tiền điện tử nhưng nó đã giữ trên mức 4.000 đô la mặc dù những con gấu đang cố gắng kéo giá xuống.

ETH recovers after dip | Source: ETHUSD on TradingView.com

Các chỉ báo vẫn lạc quan ngay cả khi thị trường không tăng trưởng tốt như vậy. Các nhà phân tích đã đặt tài sản kỹ thuật số ở mức 5.000 đô la vào cuối năm, được thúc đẩy bởi sự phát triển của DeFi. Khi ngày càng nhiều nhà đầu tư đổ xô vào blockchain để tận dụng lợi thế của ngành công nghiệp mới này, Ethereum cho thấy nhiều hứa hẹn sẽ đạt được mức giá này trước khi hết năm 2021.

Featured image from Genesis Block, chart from TradingView.com

Dịch bởi: tienkythuatso.com
Từ khóa:
Bài viết liên quan