03:35 23-12-2021 197 lượt xem

Jack Dorsey giải tán Ethereum, Web3 trong cơn thịnh nộ Twitter

Jack Dorsey giải tán Ethereum, Web3 trong cơn thịnh nộ Twitter

Mặc dù đã lên tiếng về việc không ủng hộ ethereum, nhưng Dorsey vẫn được hỏi một chút về suy nghĩ của anh ấy về tài sản này và toàn bộ chuỗi khối. Đó là một trong những trường hợp khiến Dorsey một lần nữa cho thấy rằng anh ấy không ủng hộ tài sản kỹ thuật số.

Đọc liên quan | Bitcoin dẫn đầu khi thị trường ghi nhận dòng chảy ra. Thị trường Gấu sắp ra mắt?

Dorsey không hỗ trợ Ethereum

Với việc Dorsey tập trung toàn bộ sức lực vào việc xây dựng bằng bitcoin, những người khác đã đưa ra khả năng CEO Block tích hợp các blockchain khác vào công việc của mình. Một người dùng Twitter có tên cdixon một lần nữa đặt ra khả năng CEO làm việc với ethereum và các blockchain khác, cho biết rằng có những ứng dụng khác của tiền điện tử sẽ yêu cầu các chuỗi khác.

Dorsey đã trả lời tweet bằng một dòng tweet rõ ràng và ngắn gọn. Dòng tweet, một lần nữa, nghiêng hẳn về việc hỗ trợ bitcoin khi CEO giải thích rằng chỉ nên sử dụng các công nghệ an toàn và linh hoạt, ám chỉ đến bản chất tập trung của blockchain ethereum.

“Tôi tin tưởng vào bạn và khả năng hiểu hệ thống của bạn. Điều quan trọng là chúng tôi tập trung sức lực của mình vào các công nghệ thực sự an toàn và có khả năng phục hồi được sở hữu bởi nhiều người chứ không phải cá nhân hay tổ chức. Chỉ nền tảng đó mới cung cấp cho các ứng dụng mà bạn ám chỉ ”.

ETH price falls below $4,000 | Source: ETHUSD on TradingView.com

Đến với Web3

Sự phân loại của Dorsey chống lại các hệ thống tập trung không kết thúc với chuỗi khối ethereum. Web3, đứa con mới của không gian công nghệ đổi mới, cũng hứng chịu nhiều lời chỉ trích từ CEO. Anh ấy đã tweet nói rằng người dùng không thực sự sở hữu web3. Thay vào đó, nó thuộc về các VC và LP hiện đang đầu tư rất nhiều vào không gian. Đề cập đến thực tế là các ưu đãi của các VC và LP này sẽ luôn tác động đến nó.

https://twitter.com/jack/status/1473139010197508098?s=20

Đọc liên quan | Rút tiền từ sàn giao dịch Ethereum đạt mức thấp nhất trong một năm. Tại sao điều này lại quan trọng

Bản thân dòng tweet đã thu hút sự chỉ trích từ những người tham gia vào không gian web3, những người đã đổ ra để chống lại quan điểm của CEO.

Dorsey tiếp tục chế nhạo công nghệ này cùng với Giám đốc điều hành SpaceX Elon Musk. Tham gia cuộc thảo luận, Musk đã đã tweet nói, “Có ai đã xem web3 chưa? Tôi không thể tìm thấy nó ”. Dorsey đã trả lời một cách chế giễu rằng “Nó nằm ở đâu đó giữa a và z.”

Featured image from Ripples Nigeria, chart from TradingView.com

Dịch bởi: tienkythuatso.com
Từ khóa:
Bài viết liên quan