00:12 26-11-2021 13 lượt xem

JPMorgan liệt kê Ethereum là khoản đầu tư tốt hơn so với Bitcoin

JPMorgan liệt kê Ethereum là khoản đầu tư tốt hơn so với Bitcoin

Các nhà phân tích tại JPMorgan gần đây đã phát hành một báo cáo về tiền điện tử và tiềm năng của chúng. Mặc dù ghi chú thừa nhận khả năng của Bitcoin, nó cũng đưa Ethereum lên vị trí tiền điện tử hàng đầu trong những năm tới. Báo cáo dựa trên lập luận của nó về tiện ích của cả hai nội dung. Trong khi Bitcoin tốt cho chính sách tiền tệ của nó, Ethereum đã được chứng minh là thậm chí còn tốt hơn.

Đọc liên quan | Tại sao tỷ phú tiền điện tử này lại từ bỏ Ethereum

Đầu tư vào Ethereum

Ghi chú của JPMorgan đã chỉ ra cách Etheruem có thể chứng minh là đặt cược tốt hơn so với Bitcoin trong thời gian dài. Bitcoin có thể vẫn là loại tiền điện tử có giá trị nhất, nhưng với việc lãi suất tăng cao, Ethereum có thể kết thúc tốt hơn.

Các nhà phân tích cho biết: “Sự gia tăng lợi tức trái phiếu và việc bình thường hóa chính sách tiền tệ đang gây áp lực giảm đối với bitcoin như một dạng vàng kỹ thuật số, giống như cách mà lợi suất thực tế cao hơn đã gây áp lực giảm đối với vàng truyền thống”.

ETH recovers above $4,300 | Source: ETHUSD on TradingView.com

Điều này là do khi tỷ lệ lãi suất và lạm phát tăng lên, nhiều nhà đầu tư sẽ hướng tới các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi), cung cấp lãi suất hấp dẫn hơn so với tài chính truyền thống. Do phần lớn các giao thức DeFi này được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum, nó sẽ chỉ thúc đẩy nhiều người áp dụng hơn trong tài sản kỹ thuật số, cung cấp cho nó nhiều không gian để phát triển hơn so với Bitcoin.

Trong lưu ý, JPMorgan cũng chỉ ra phần NFT mới chớm nở, trò chơi và tiền xu ổn định của thị trường. Điều này làm cho nó trở thành một vụ đặt cược “an toàn hơn” so với Bitcoin khi đầu tư vào tiền điện tử, vốn nổi tiếng về sự biến động của chúng. Khi lãi suất tăng, tiện ích cơ bản của nó sẽ có thể giúp nó duy trì giá trị, ghi chú viết.

“Với việc Ethereum thu được giá trị từ các ứng dụng của nó, từ DeFi đến chơi game đến NFT và stablecoin, nó dường như ít nhạy cảm hơn bitcoin với lợi suất thực tế cao hơn.”

Khả năng hoạt động trong tương lai

Các nhà phân tích tại ngân hàng hàng đầu thế giới JPMorgan cũng đưa ra những lý do khác khiến Ethereum có thể trở thành một lựa chọn đầu tư tốt hơn Bitcoin. Một trong số đó là thực tế là đồng altcoin này đã liên tục hoạt động tốt hơn Bitcoin qua từng năm. Chỉ riêng các con số cho năm 2021 đã cho thấy một biên độ rộng khi cả hai tài sản kỹ thuật số được so sánh cạnh nhau về hiệu suất.

Đọc liên quan | Người dùng Reddit gọi ra KuCoin hơn ≈ $ 50.000 bị mắc kẹt trên sàn giao dịch

Ethereum đã tăng hơn 500% trong năm so với 96% của Bitcoin. Nếu tài sản duy trì tỷ lệ này, thì nó rất có thể vượt qua vốn hóa thị trường của Bitcoin trong năm năm tới đồng thời mang lại lợi nhuận cao hơn cho các nhà đầu tư của nó.

Trong 5 năm, Ethereum đã tăng lên khoảng một nửa tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin. Với hơn nửa nghìn tỷ đô la, tài sản kỹ thuật số đã vượt qua những gã khổng lồ như Visa, MasterCard và JPMorgan để giành vị trí thứ 15 là tài sản có giá trị nhất trên thế giới.

Featured image from Coingape, chart from TradingView.com

Dịch bởi: tienkythuatso.com
Từ khóa:
Bài viết liên quan