20:57 24-01-2022 117 lượt xem

Khối lượng giao dịch OpenSea có thể buộc Ethereum sụp đổ, chuyên gia nói

Khối lượng giao dịch OpenSea có thể buộc Ethereum sụp đổ, chuyên gia nói

Khối lượng giao dịch OpenSea Nguy hiểm đối với Ethereum

Theo dữ liệu của Etherscan, OpenSea đã bán hàng nghìn ETH trên thị trường trong vài tuần qua. Tương tự, những người tạo NFT trên nền tảng này đã thu được lợi nhuận, theo số liệu thống kê. Khối lượng giao dịch NFT trên OpenSea tiếp tục tăng trong tháng Giêng.

Kể từ đầu năm 2022, OpenSea, thị trường NFT lớn nhất, đã chứng kiến ​​doanh số bán NFT phi thường. Theo Dune Analytics, doanh số NFT hàng tháng trên OpenSea hiện vượt quá 4,5 tỷ đô la. Số tiền này vượt qua kỷ lục doanh thu hàng tháng trước đó của họ là 3,5 tỷ đô la và dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa.

Khối lượng Ethereum thoát ra đã tăng đều đặn trong hai tuần qua. 21.000 Ethereum đã được chuyển trực tiếp từ ví của OpenSea sang Coinbase.

Bài viết liên quan | Khối lượng giao dịch OpenSea cho thấy NFT không chậm lại

Khi việc bán NFT tăng, tiền bản quyền và chuyển khoản trực tiếp từ OpenSea cũng tăng theo. Sự gia tăng nhanh chóng của thị trường NFT có thể tăng cường dòng tiền Ethereum đổ vào các sàn giao dịch như Coinbase.

Như tiền bản quyền từ OpenSea, thêm 35.300 Ethereum đã được phân phối cho các nhà phát hành NFT. Colin Wu, một nhà báo và nhà phân tích tiền điện tử Trung Quốc, lập luận rằng sự gia tăng của dòng tiền Ethereum từ OpenSea sang Coinbase đã thúc đẩy áp lực bán gia tăng.

Trong lịch sử, áp lực bán tăng mạnh khiến giá của altcoin này giảm xuống. Colin Wu đã tweet:

“Các nhà phát hành OpenSea và NFT có thể là một trong những áp lực khiến ETH sụp đổ. Trong hai tuần qua, lượng ETH chuyển trực tiếp từ Ví OpenSea sang Coinbase đạt 21.000, và lượng ETH chuyển cho các nhà phân phối tiền bản quyền đạt 35.300 ”. Ở

Các nhà phân tích đã nhận thấy rằng dòng chảy ròng cho Ethereum vào năm 2021 là tương đối lớn. Dòng tiền ròng của Ethereum đã tăng đáng kể trong tháng trước.

ETH/USD nosedives to $2,200. Source: TradingView

IAmCryptoWolf, một nhà phân tích tiền điện tử có biệt danh, đã đánh giá xu hướng giá Ethereum và dự báo rằng sự phục hồi của giá altcoin quanh mức 2.300 đô la sẽ đóng vai trò là một rào cản mạnh mẽ.

Ethereum Net Position Change - All exchanges. Source: Glassnode

Tuy nhiên, OpenSea không phải là nguyên nhân duy nhất khiến giá ETH giảm. Theo dữ liệu của Coinmarketcap, tính đến thời điểm hiện tại, ether đã giảm hơn 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Hơn 746 đô la đã bị trừ khỏi giá trị của ETH trong 14 ngày trước, vì nó đã giảm xuống dưới 3.000 đô la. ETH hiện đang giao dịch ở mức $ 2,407, giảm -3,71% so với 24 giờ trước.

Các yếu tố khác có thể kích hoạt giá giảm

Một số lý do đã góp phần vào cuộc khủng hoảng thị trường tiền điện tử, bao gồm cả việc bán tháo trên thị trường rộng rãi để phản ứng với sự thay đổi chính sách của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Định hướng chính sách thay đổi của Nga đối với tiền điện tử là một trong những yếu tố góp phần cần xem xét.

Mặt khác, những người tham gia thị trường vẫn lạc quan về Ether trong thời gian dài. Một số nâng cấp mà mạng dự định tung ra trong năm nay đang thúc đẩy những kỳ vọng này. Đối với những người mới bắt đầu, giai đoạn tiếp theo của hành trình trở thành một blockchain bằng chứng cổ phần (PoS) của Ethereum được lên kế hoạch cho năm nay. Một số dự báo cho rằng việc hợp nhất sẽ diễn ra vào nửa đầu năm 2022. Sự cải tiến này sẽ tăng khả năng mở rộng của mạng Ethereum và góp phần lớn vào việc làm cho việc phát hành Ether trở nên giảm phát.

Do đó, nó sẽ khuyến khích việc áp dụng và về lâu dài, đẩy giá Ethereum lên.

Bài viết liên quan | TA: Ethereum Nosedives, Các chỉ số cho thấy dấu hiệu của xu hướng giảm lớn hơn

Featured Image from Shutterstock | Charts by Glassnode, and TradingView

Dịch bởi: tienkythuatso.com
Từ khóa:
Bài viết liên quan