01:13 25-05-2022 85 lượt xem

Làm thế nào Uniswap của Ethereum đạt được mốc 1 nghìn tỷ đô la trong khối lượng giao dịch

Làm thế nào Uniswap của Ethereum đạt được mốc 1 nghìn tỷ đô la trong khối lượng giao dịch

Đọc liên quan | Coinbase nằm trên một đường xoắn ốc hướng xuống và có thể mang tiền điện tử của bạn đi theo nó

Như đã thấy bên dưới, số liệu này đã có xu hướng tăng kể từ tháng 9 năm 2020. Vào thời điểm đó, giao thức đã xử lý khối lượng giao dịch tích lũy ít hơn 10 tỷ đô la.

Cột mốc 1 nghìn tỷ đô la đã đạt được trong vòng chưa đầy một năm khi Uniswap xử lý khoảng 250 tỷ đô la trong khối lượng giao dịch tích lũy lên 750 nghìn tỷ đô la vào tháng 3 năm 2022. Chỉ số này vẫn đang tăng lên bất chấp xu hướng giảm hiện tại trên các thị trường toàn cầu.

Đội ngũ đằng sau Uniswap đã nêu sau đây:

Đó là một chuyến đi địa ngục. Tính đến ngày hôm nay, Giao thức Uniswap đã vượt qua khối lượng giao dịch tích lũy suốt đời là 1 nghìn tỷ đô la (…). Chúng tôi không thể đạt được cột mốc này nếu không có cộng đồng Uniswap tiếp tục xây dựng cùng với chúng tôi. Đây là nghìn tỷ tiếp theo.

Dữ liệu bổ sung được cung cấp bởi nhóm đằng sau giao thức cho thấy mức độ phổ biến của Uniswap ngày càng tăng cùng với khối lượng giao dịch của nó. Thị phần của DEX đã vượt 50% vào tháng 8 năm 2020 và đạt hơn 60% kể từ thời điểm đó.

Ngoài ra, số lượng Người dùng Uniswap gần đây đạt gần 4 triệu. Vào tháng 1 năm 2021, chỉ số này ở mức dưới 1 triệu người dùng. Điều này cho thấy mức tăng gấp 4 lần trong hơn một năm. Người phát minh ra Uniswap, Hayden Adams, thêm:

Khối lượng 1 nghìn tỷ đô la mọi thời đại. Tôi không tweet các mốc quan trọng thường xuyên trong những ngày này, nhưng bốn dấu phẩy thổi bay tâm trí của tôi. Không bao giờ mong đợi Uniswap phát triển theo cách mà nó có. Cảm ơn tất cả những người đã đồng hành cùng chuyến đi.

Điều gì đằng sau sự thành công của Ethereum DEX này?

Có ba sự kiện tiềm năng đã giúp Uniswap tăng thị phần và mức độ phổ biến. Lần đầu tiên trong việc triển khai lần lặp thứ hai, Uniswap v2 đã giới thiệu các tính năng và chức năng mới được nhân rộng trên toàn bộ lĩnh vực DeFi.

Thứ hai là sự ra mắt của mã thông báo quản trị của nó, UNI. Mã thông báo ra mắt vào khoảng tháng 9 năm 2020, khi nền tảng của Uniswap bắt đầu đi lên và nó được phát trực tuyến cho tất cả người dùng đã từng tương tác với giao thức.

Sự kiện này đánh dấu một điểm uốn trong việc áp dụng các giao thức DeFi. Năm tiếp theo, lĩnh vực này bùng nổ với sự ra đời của các mã thông báo không thể thay thế (NFT) vào xu hướng chủ đạo và nhiều người tham gia hơn.

Hủy hoán đổi UNI UNIUSDT Ethereum ETH ETHUSD
Nguồn: Uniswap Labs qua Twitter

Sự kiện thứ ba là sự ra mắt của phiên bản thứ ba của DEX, Uniswap v3. Phiên bản này cung cấp nhiều phần thưởng hơn cho những người dùng có chiến lược đầu tư tích cực.

Ngày nay, hầu hết các mạng blockchain không thể tồn tại nếu không có khu vực DeFi và phiên bản Uniswap của riêng họ. Bất chấp sự phổ biến của nó, DEX và các giao thức khác đã bị ảnh hưởng bởi hành động giá giảm hiện tại trên các loại tiền điện tử lớn.

Dữ liệu từ Token Terminal cho thấy Uniswap đạt đỉnh vào tháng 9 năm 2021 khi tổng giá trị của nó bị khóa (TVL) là gần 10 tỷ đô la và khối lượng giao dịch của nó cũng tăng theo. Kể từ đó, số liệu này đã có xu hướng giảm và hiện có vẻ đang được củng cố.

Đọc liên quan | TA: Giá Bitcoin bị mắc kẹt trong phạm vi chính, tại sao mức giảm có thể bị giới hạn

Tại thời điểm viết bài, giá của UNI là 5,57 đô la với mức giảm 5,5% trong 24 giờ qua.

Uniswap UNI UNIUSDT
UNI có xu hướng giảm trên biểu đồ 4 giờ. Nguồn: UNIUSDT Tradingview

Dịch bởi: tienkythuatso.com
Từ khóa:
Bài viết liên quan