05:06 04-01-2022 325 lượt xem

Nhà phát minh Ethereum bắt đầu xem xét lại các ý tưởng vào năm 2022, ông ấy đã sai ở đâu?

Nhà phát minh Ethereum bắt đầu xem xét lại các ý tưởng vào năm 2022, ông ấy đã sai ở đâu?

Đọc liên quan | TA: Ethereum đang cho thấy những dấu hiệu ban đầu của cuộc đua mới, nhưng 100 SMA là chìa khóa

Người phát minh ra Ethereum đã liệt kê hơn 10 ý tưởng, nhiều ý tưởng trong số đó là nguồn gây tranh cãi giữa cộng đồng tiền điện tử. Buterin đã bắt đầu “mini-tweetstorm” của mình với Bitcoin, một dự án mà anh ấy đã rất tích cực trong giai đoạn đầu của nó.

Vào năm 2013, Buterin đã xuất bản một bài báo nói về khả năng của Bitcoin trong việc giúp đỡ những người bị lạm phát và chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương ở những nơi như Iran và Argentina. Vào thời điểm đó, nhà phát minh ra Ethereum nói rằng tiền điện tử có khả năng cung cấp thời gian nghỉ ngơi, nhưng do tính “quốc tế” chứ không phải nguồn cung hạn chế của nó.

Theo nghĩa đó, ông đã dự đoán sự gia tăng của stablecoin và tài sản ít biến động hơn Bitcoin ở những nơi như vậy. Bây giờ, anh ấy nói:

Tôi thực sự đã đến Argentina! Phán quyết của tôi: nói chung là đúng. Việc chấp nhận tiền điện tử là cao nhưng việc chấp nhận stablecoin cũng thực sự cao; rất nhiều doanh nghiệp hoạt động bằng USDT. Tất nhiên, nếu bản thân USD bắt đầu xuất hiện nhiều vấn đề hơn, điều này có thể thay đổi.

Hơn nữa, Buterin đã xem xét lại quan điểm của mình về quy định. Cùng thời điểm khi xuất bản bài báo của mình về nguồn cung Bitcoin, anh ấy đã viết về tiềm năng của loại tiền điện tử này trong việc “chống lại các chính phủ” và phá vỡ các quy định.

Bây giờ, Buterin tin rằng ngành công nghiệp tiền điện tử phải sử dụng sự kết hợp giữa tính mạnh mẽ của công nghệ, tính hợp pháp của công chúng và sự phân quyền nói chung để “phát triển mạnh mẽ”. Sự thay thế, một môi trường hoàn toàn thù địch, có thể làm trì trệ Bitcoin và bất kỳ loại tiền điện tử nào khác.

Ngược lại, nhà phát minh ra Ethereum thừa nhận rằng vào năm 2015, ước tính của ông về thời điểm tiền điện tử này có thể chuyển sang Proof-of-Stake (PoS) đã bị sai. Vào thời điểm đó, Buterin dự kiến ​​Ethereum sẽ chuyển đổi sau 6 tháng hoặc 1 năm.

Quá trình di chuyển kết thúc mất nhiều thời gian hơn với việc triển khai Beacon Chain, blockchain PoS sẽ hỗ trợ Eth 2.0, diễn ra vào năm 2020. Buterin cho biết:

Dự đoán của tôi từ năm 2015 về thời điểm chúng tôi sẽ nhận được PoS và sharding. Thành thật mà nói, những điều này rất sai lầm và đáng cười (…)

Ethereum và các nhà phát triển của nó đã phát triển như thế nào trong một thập kỷ

Theo nghĩa đó, Buterin thừa nhận rằng ông đã đánh giá thấp “sự phức tạp của phát triển phần mềm” khi ông xếp các ý tưởng năm 2014 của mình là “quá phức tạp”. Anh ấy nói thêm:

Ngày nay, nhóm nghiên cứu Ethereum coi trọng sự đơn giản hơn nhiều – cả sự đơn giản của thiết kế cuối cùng * và * sự đơn giản của con đường dẫn đến điều đó. Đánh giá cao hơn những thỏa hiệp thực dụng.

Cũng giống như phần còn lại của chuỗi Twitter của mình, nơi Buterin thể hiện sự minh bạch và khả năng thừa nhận sai lầm, anh ấy đã giải quyết tình trạng tắc nghẽn và phí giao dịch cao đã ảnh hưởng đến chuỗi khối Ethereum. Vào năm 2017, Buterin đã nói nổi tiếng rằng “Internet của tiền tệ” cần phải có khả năng xử lý các giao dịch giá rẻ.

Buterin tuyên bố đây vẫn là một trong những mục tiêu của blockchain này. Do đó, tại sao “chúng tôi đang dành quá nhiều thời gian để nghiên cứu khả năng mở rộng”.

Buterin cũng thừa nhận anh ta đã sai về Bitcoin Cash và gọi tiền điện tử này là một thất bại. Anh ấy cũng thừa nhận cảm thấy “tự hào” về các đề xuất xây dựng Uniswap, hay cụ thể hơn là một sàn giao dịch phi tập trung trên mạng này và nhiều trường hợp sử dụng khác cho Ethereum mà “về cơ bản đã dự đoán DeFi”.

Theo nghĩa đó, ông đã đúc kết kinh nghiệm của mình trong suốt một thập kỷ bằng cách gọi “sự ngây thơ” thuở ban đầu của mình và thiếu đánh giá cao những thách thức xảy ra khi điều hành một tổ chức lớn với nền chính trị và văn hóa phức tạp.

Đọc liên quan | Tín hiệu tăng giá? Mức độ thống trị thị trường Ethereum trên 20%

Tính đến thời điểm báo chí, ETH giao dịch ở mức 3.775 đô la với biến động đi ngang trong ngày qua.

Dịch bởi: tienkythuatso.com
Từ khóa:
Bài viết liên quan