13:41 24-03-2021 4,644 lượt xem

Những người khai thác Ethereum nổi dậy vì EIP 1559, Giá ETH sẽ phản ứng như thế nào?

Những người khai thác Ethereum nổi dậy vì EIP 1559, Giá ETH sẽ phản ứng như thế nào?

Trong một cuộc biểu tình chống lại việc thực hiện Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559, vào ngày 1 tháng 4, các thợ đào Ethereum có kế hoạch hướng sức mạnh băm của họ vào nhóm khai thác Ethermine, điều này phản đối đề xuất.

Hành động phối hợp sẽ kéo dài 51 giờ, cho thấy ý định của họ là khai thác hơn 51% tỷ lệ băm của mạng. Trong thời gian này, các nhà hoạt động có kế hoạch phân tích điều gì sẽ xảy ra với mạng Ethereum dưới chiêu bài “mục đích giáo dục. ”

Thợ mỏ Ethereum nổi dậy qua EIP 1559

EIP 1559 đề cập đến một đề xuất cải cách thị trường phí để mang lại những thay đổi bán buôn đối với phí của thợ đào, ví UX, cộng với việc bổ sung cơ chế ghi giảm phát. Mục đích của nó là giải quyết phí gas cao, nhưng quan trọng là việc triển khai nó không nhất thiết có nghĩa là giá gas thấp hơn cho người dùng.

Các thợ đào Ethereum thường phản đối điều này vì nó sẽ hoán đổi hệ thống dựa trên giá thầu hiện tại để lấy một khoản phí đã định, mô hình BASEFEE, cộng với một mẹo nhỏ để bồi thường cho thợ đào. Kết quả là có thể bị cắt giảm doanh thu cho các thợ đào.

Cuộc họp cuối cùng của các nhà phát triển cốt lõi đã tiết lộ rằng EIP 1559 sẽ được đóng gói với hard fork ở London vào tháng 7 này. Tại thời điểm này, không thể tránh khỏi một cuộc tranh giành giữa các thợ đào và nhà phát triển.

Michael D. Carter, người dẫn chương trình của kênh YouTube Bits Be Trippin, đã giải thích động cơ của phong trào bằng cách nói rằng họ muốn chứng minh rằng các thợ đào có thể phối hợp hành động của họ.

“Một màn phô trương lực lượng như vậy không phải là tấn công mạng. Mặc dù vậy, những gì nó đang cho thấy là các thợ đào có thể điều phối và bất kỳ sự đánh dấu nào đối với Ethermine, hiện có ít hơn 40% mạng Ethereum, bất kỳ sự đánh dấu nào lên tới 51% đều cho thấy rằng sự tập trung của sức mạnh băm có thể xảy ra. ”

Carter chỉ ra rằng mục đích của việc này là để chạy một thử nghiệm trên mạng Ethereun, cho thấy điều gì có thể xảy ra nếu các thợ đào tập trung sức mạnh băm của họ.

“Vì vậy, thời điểm kích hoạt bạn có khả năng làm giảm tổng lợi nhuận lớn, cùng với giá thấp, nếu điều đó xảy ra, sẽ tạo ra một giá đỡ về cơ bản mà sức mạnh băm sẽ không còn nữa.”

Theo kịch bản này, Carter nói rằng một cấu trúc khuyến khích hiện đang được đưa ra để kẻ tấn công có thể khai thác sức mạnh băm đã giảm.

Show of Force Will Backfire

Người dùng Reddit DCinvestor đã chỉ trích hành động của các thợ đào Ethereum dự định tham gia vào hành động ngày 1 tháng 4. Anh ta buộc tội họ có “một tư duy khai thác” không quan tâm đến điều gì ngoài việc được trả tiền. Thêm vào đó, hành động của họ sẽ gây tổn hại cho tất cả các bên liên quan trong thời gian ngắn và dài hạn.

“Ethereum chỉ là một mạng lưới trả tiền cho họ. họ “yêu thích nó” vì nó trả cho họ rất nhiều, nhưng họ không có sự gắn bó với cộng đồng, người dùng hoặc ứng dụng của nó (b / c theo lãnh đạo của f2pool, nhiều thợ đào thậm chí không sử dụng mạng). ”

DCinvestor đưa ra quan điểm rằng việc các thợ đào sẵn sàng để cho một cuộc tấn công mạng xảy ra đã cách ly họ với những người trước đây đồng cảm với nguyên nhân của họ.

Các nhà đầu tư Ethereum có một con đường gập ghềnh phía trước.

Source: ETHUSD on TradingView.com

Từ khóa:
Bài viết liên quan