20:03 08-01-2022 306 lượt xem

Norton 360 có đang khai thác Ethereum trong máy tính của bạn không? Nếu đúng, họ sẽ cắt giảm 15%

Norton 360 có đang khai thác Ethereum trong máy tính của bạn không?  Nếu đúng, họ sẽ cắt giảm 15%

Đọc liên quan | Nghiên cứu: Phần mềm độc hại khai thác tiền điện tử vẫn dồi dào bất chấp thị trường suy giảm

Tất nhiên, chương trình khai thác Ethereum của Norton không có gì mới. Bảy tháng trước, khi họ đang thử nghiệm nó, trang web chị em của chúng tôi Bitcoinist đã báo cáo về nó và nói:

“Một số khách hàng chọn lọc của Norton 360, những người đã tham gia chương trình áp dụng sớm, đã nhận được lời mời khai thác Ethereum ngay hôm nay. Chương trình dự kiến ​​sẽ mở rộng để bao gồm tất cả 13 triệu khách hàng của Norton trong những tháng tới.

Khi giải thích về việc ghép đôi kỳ lạ, công ty cho biết khai thác tiền điện tử chứa đầy rủi ro và thường liên quan đến việc vô hiệu hóa bảo mật và cho phép “mã chưa được tiết lộ”. Điều này khiến các thợ mỏ dễ bị thu nhập lướt qua và ransomware. Norton tuyên bố sẽ giải quyết những vấn đề này bằng cách cho phép người dùng khai thác tiền điện tử một cách an toàn và dễ dàng thông qua nền tảng Norton 360 thân thiện với người dùng. ”

Ok, vì vậy nó tốt cho riêng bạn. Làm thế nào bạn có thể nghi ngờ những người tốt ở Norton?

Internet phát hiện ra sự tồn tại của chương trình Ethereum của Norton

Chương trình khai thác đã trở nên lan truyền khi biên tập viên Cory Doctorow của Boing Boing tweet, “Norton“ Antivirus ”hiện lén lút cài đặt phần mềm đào tiền mã hóa trên máy tính của bạn và sau đó BỎ QUA MỘT GIAO DỊCH.”

Chuyên gia bảo mật và nhà báo Brian Krebs đã xem xét trường hợp và đây là những gì anh ấy nghĩ ra:

“Dựa theo Câu hỏi thường gặp được đăng trên trang của nó, “Norton Crypto” sẽ khai thác tiền điện tử Ethereum (ETH) trong khi máy tính của khách hàng không hoạt động. FAQ cũng cho biết Norton Crypto sẽ chỉ chạy trên các hệ thống đáp ứng các yêu cầu phần cứng và phần mềm nhất định (chẳng hạn như card đồ họa NVIDIA với bộ nhớ ít nhất 6 GB). ”

Nghe có vẻ không tệ lắm. Thêm vào đó, “NortonLifeLock cho biết Norton Crypto chỉ là một tính năng chọn tham gia và không được bật nếu không có sự cho phép của người dùng.” Được rồi, nhưng nút “chấp nhận” có được chọn khi bắt đầu không? Và, tại sao mọi người không thể gỡ cài đặt chương trình sau đó? Trong một tuyên bố bằng văn bản, NortonLifeLock trả lời:

“Nếu người dùng đã bật Norton Crypto nhưng không muốn sử dụng tính năng này nữa, nó có thể bị vô hiệu hóa bằng cách tạm thời tắt ‘bảo vệ giả mạo’ (cho phép người dùng sửa đổi cài đặt Norton) và xóa NCrypt.exe khỏi máy tính của bạn.”

ETH price chart for 01/08/2021 on FTX | Source: ETH/USD on TradingView.com

Phản ứng của công chúng đối với sự thật rằng họ là những người khai thác Ethereum là gì?

Theo Krebs, “những khách hàng lâu năm của Norton kinh hoàng trước viễn cảnh sản phẩm chống vi-rút của họ cài đặt phần mềm khai thác tiền xu, bất kể dịch vụ khai thác có bị tắt theo mặc định hay không”. Đây là những gì chương trình nên bảo vệ họ khỏi. Và họ không biết rằng điều này là vì lợi ích của họ và họ nên tin tưởng vào tập đoàn Norton một cách mù quáng.

Mặt khác, những người đồng ý với nó và muốn thu thập ETH của họ phải đối mặt với một rào cản khác. Phí xăng dầu. Nếu thực tế khó định hướng đối với những người dùng Ethereum có kinh nghiệm, hãy tưởng tượng điều đó xảy ra đối với những người mới bắt đầu thậm chí không biết về nghề mới của họ là thợ đào Ethereum. Để giúp hình dung, chỉ cần đọc phần giải thích của Norton FAQ:

“Việc chuyển tiền điện tử có thể dẫn đến phí giao dịch (còn được gọi là phí“ gas ”) được trả cho người dùng của mạng blockchain tiền điện tử xử lý giao dịch. Ngoài ra, nếu bạn chọn trao đổi tiền điện tử lấy một loại tiền tệ khác, bạn có thể phải trả phí cho một sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch. Phí giao dịch dao động do điều kiện thị trường tiền điện tử và các yếu tố khác. Những khoản phí này không phải do Norton đặt ra. ”

Mặc dù những gì họ đang nói là đúng, nhưng một người dân thường sẽ phản ứng như thế nào với phí gas Ethereum vô lý của năm qua?

Tóm tắt và Kết luận, Tình huống Norton

Để đánh giá nhanh tình hình, chúng tôi chuyển sang Bradley Rettler của Resist.money, người đã tweet. “Gì?! Norton antivirus hiện khai thác Ethereum * theo mặc định *. Nút “chấp nhận” được chọn tự động và sau khi cài đặt, rất khó gỡ bỏ. Và họ lấy 15% những gì bạn là của tôi! ”

Vâng, đó là về nó. Về ý nghĩa, chúng tôi quay lại với chuyên gia bảo mật Brian Krebs:

“Tôi đoán điều khiến tôi khó chịu nhất về Norton Crypto là nó sẽ giới thiệu hàng triệu người dùng Internet có lẽ ít hiểu biết hơn đến với thế giới tiền điện tử, đi kèm với một loạt các thách thức bảo mật và quyền riêng tư duy nhất đòi hỏi người dùng phải“ nâng cấp ” thực hành bảo mật cá nhân theo những cách khá quan trọng. ”

Đọc liên quan | Powerbridge Technologies được thiết lập để khởi chạy khai thác Bitcoin và Ethereum ở Hồng Kông

Điều đó dường như cũng đúng.

Các nhà phê bình Proof-Of-Work sẽ nói gì, bây giờ một nửa hành tinh là thợ đào Ethereum? Và điều gì sẽ xảy ra với chương trình khi Ethereum chuyển sang Proof-Of-Stake? Những câu hỏi nhức nhối.

Featured Image by Sigmund on Unsplash  | Charts by TradingView

Dịch bởi: tienkythuatso.com
Từ khóa:
Bài viết liên quan