06:11 23-12-2021 212 lượt xem

Theo các con số: Số liệu thống kê một năm của Ethereum 2.0 xếp chồng lên nhau như thế nào

Theo các con số: Số liệu thống kê một năm của Ethereum 2.0 xếp chồng lên nhau như thế nào

Đã một năm kể từ khi chuyển sang ETH 2.0 được bắt đầu và đã có một số diễn biến đáng chú ý kể từ đó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét lại năm và tất cả những gì đã xảy ra với mạng kể từ đó.

Đọc liên quan | Rút tiền từ sàn giao dịch Ethereum đạt mức thấp nhất trong một năm. Tại sao điều này lại quan trọng

Hơn 7% nguồn cung ETH được đặt cọc

Việc đặt cược vào mạng Ethereum đã tăng lên kể từ khi chuyển sang bằng chứng cổ phần được công bố. Thay vì yêu cầu các thợ đào phải cạnh tranh và xác minh các khối như trong bằng chứng công việc, giờ đây mạng yêu cầu những người xác nhận cần 32 ETH để chạy một nút. Mỗi trình xác thực được thưởng vì đã giúp xác nhận các giao dịch trong mạng và giúp sử dụng an toàn hơn.

Số lượng ETH đặt trên mạng đã nhanh chóng đạt 5% tổng nguồn cung chưa đầy một năm sau khi Beacon Chain ra mắt. Tháng 12 đánh dấu một năm hoàn chỉnh sau khi ra mắt và hiện đã có hơn 8,6 triệu ETH được đặt trên mạng với tổng trị giá 33,5 tỷ đô la. Số lượng trình xác nhận cũng đã tăng lên hơn 271.000 trong thời gian này.

7.33% of ETH supply staked | Source: Arcane Research

Hiện có tổng cộng 7,33% tổng nguồn cung ETH được đặt trên mạng Ethereum và con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên trong những tháng tới khi nó tiến gần đến thời điểm hợp nhất. Sau khi hợp nhất hoàn tất, APY dự kiến ​​sẽ tăng do doanh thu phí chưa giải quyết và MEV hiện sẽ được chuyển cho các nhà khai thác thay vì các công ty khai thác trong cơ chế bằng chứng cổ phần mới.

Ethereum tiến tới sự hợp nhất

Cuộc đua hướng tới hợp nhất hoàn toàn với Ethereum 2.0 vẫn đang diễn ra nhưng đã có một số cơ sở hạ tầng được đưa ra để đảm bảo rằng mạng đến đó. Một trong số đó là mạng xác thực đa nhà điều hành, Lido, được xây dựng bởi Obol Network. Điều này cho phép mã thông báo đặt cược lỏng trên mạng ethereum.

Đọc liên quan | Bitcoin dẫn đầu khi thị trường ghi nhận dòng chảy ra. Thị trường Gấu sắp ra mắt?

Rocket Pool cũng là một dịch vụ đặt cược phi tập trung khác đã hoạt động trên mạng chính. Hai điều này đã là một phần trong việc giúp mạng phát triển theo hướng 2.0 đồng thời giúp người dùng đặt cược vào token của họ dễ dàng hơn.

Vào thứ Hai, testnet Kintsugi đã được phát hành. Đây là testnet công khai đầu tiên có ý nghĩa được phát hành trên ethereum và sẽ đi trước một số testnet khác sau này, cho thấy mạng sẽ hoạt động như thế nào sau khi hợp nhất.

Biểu đồ giá Ethereum từ TradingView.com

ETH continues downtrend | Source: ETHUSD on TradingView.com
Featured image from BitcoinKE, chart from TradingView.com

Dịch bởi: tienkythuatso.com
Từ khóa:
Bài viết liên quan