06:11 29-12-2021 180 lượt xem

Tín hiệu tăng giá? Mức độ thống trị thị trường Ethereum trên 20%

Tín hiệu tăng giá?  Mức độ thống trị thị trường Ethereum trên 20%

Khi sự thống trị thị trường của ethereum ngày càng phát triển, điều quan trọng là phải xem điều này có thể có ý nghĩa gì đối với tài sản kỹ thuật số và nó có thể diễn ra như thế nào trong tương lai. Không nghi ngờ gì, Ethereum đã có một đợt tăng giá đáng kinh ngạc trong năm nay nhưng sự thống trị thị trường ngày càng tăng có cho thấy một cuộc biểu tình liên tục?

Đọc liên quan | Chỉ trong tiền điện tử: Một chiếc bánh sừng bò giải thích về Web3 và NFT cho Elon Musk

Sự thống trị của Ethereum đang trỗi dậy

Vốn hóa thị trường của Ethereum đã tăng lên do sự gia tăng giá mà tài sản kỹ thuật số ghi nhận trong năm nay. Với giá trị gần 500 tỷ USD, nó chỉ chiếm khoảng một nửa vốn hóa thị trường của bitcoin nhưng đã phát triển trở thành một trong những tài sản có giá trị nhất trên thế giới. Sau đó, sự thống trị thị trường của đồng altcoin cũng đã tăng lên khi việc sử dụng tài sản này đã tăng lên nhanh chóng.

Trong khoảng thời gian một năm, tài sản thống trị thị trường đã tăng 10%, chiếm phần lớn thị phần từ bitcoin. Đây là một chỉ báo về mức độ phát triển của tiền điện tử, cũng như một số tác động lâu dài.

ETH trading at $3,918 | Source: ETHUSD on TradingView.com

Khi ethereum tiếp tục duy trì sự thống trị lớn trên thị trường, nó củng cố vị trí của mình như một trong những loại tiền điện tử có giá trị nhất trong không gian. Với rất nhiều trường hợp sử dụng như DeFi và NFT, ngoài các ứng dụng trong thế giới thực, ethereum sẽ tiếp tục chiếm thị phần lớn hơn trong việc thống trị thị trường.

Điều này có ý nghĩa gì đối với altcoin này khá đơn giản. Với việc áp dụng nhanh chóng kiểu này sẽ tạo ra nhiều nhu cầu hơn và khi việc đốt cháy ETH tiếp tục làm giảm nguồn cung tiền trên thị trường, giá trị của tài sản kỹ thuật số có thể đạt mức cao mới trong những tháng tới.

Altcoin nắm quyền kiểm soát thị trường

Trong một báo cáo gần đây từ TradingPlatforms, chỉ ra rằng các altcoin đã tăng gấp ba lần sự thống trị thị trường của chúng trong bảy năm qua. Có thời điểm, bitcoin duy trì hơn 90% vị trí thống trị thị trường. Tuy nhiên, khi ngày càng có nhiều altcoin như ethereum trở nên nổi tiếng và được nhiều người áp dụng, con số này đã giảm đáng kể.

Báo cáo nói rằng sự gia tăng thống trị của altcoin là kết quả của sự thay đổi tư duy khi nói đến tiền điện tử. Nhiều nhà đầu tư tin rằng bitcoin đã phát triển quá mức và quá đắt đỏ, do đó, họ đang xem xét thứ mà họ tin là ‘bitcoin tiếp theo’. Điều này đã dẫn đến việc áp dụng các altcoin như một sự thay thế cho bitcoin.

Đọc liên quan | Nhà phân tích nghiên cứu tiền điện tử đặt Ethereum ở mức 9.000 đô la trong sáu tháng

Tác giả cũng lưu ý rằng sự thống trị thị trường cao hơn đồng nghĩa với việc vốn hóa thị trường cao hơn, điều này đóng một vai trò quan trọng khi nói đến cách xếp hạng một loại tiền điện tử. Các nhà đầu tư thường sẽ xem xét giá trị vốn hóa thị trường để xác định xem một loại tiền điện tử có ‘an toàn’ để đầu tư hay không và “về bản chất, đó là một chỉ báo cho thấy mức độ ổn định của tài sản”, báo cáo viết.

Theo đó, ethereum có thể được áp dụng nhiều hơn khi nhiều nhà đầu tư hướng tới sự thống trị thị trường của nó như một chỉ báo về sự ổn định của nó. Điều này cho thấy xu hướng tăng giá khi năm mới đến.

Featured image from ElevenNews, chart from TradingView.com

Dịch bởi: tienkythuatso.com
Từ khóa:
Bài viết liên quan