17:51 13-01-2022 324 lượt xem

Wikipedia cân nhắc việc ngừng chấp nhận quyên góp tiền điện tử vì FUD ESG

Wikipedia cân nhắc việc ngừng chấp nhận quyên góp tiền điện tử vì FUD ESG

Đọc liên quan | Tổ chức Nhân quyền chấp nhận quyên góp Bitcoin nguồn mở hoàn toàn

Chúng tôi cố gắng hết sức để tóm tắt toàn bộ sự việc, nhưng những người quan tâm đến chủ đề này nên dành thời gian để đọc hết. Nó đầy những khúc quanh co. Điều tuyệt vời nhất về tài liệu là người thật đã viết nó. Các biên tập viên của Wikipedia không phải là một mẫu dân số thế giới, nhưng, họ đủ không đồng nhất để làm cho cuộc thảo luận trở nên thú vị.

Wikipedia phản đối FUD môi trường

Đề xuất ban đầu đặt ra ba vấn đề với việc nhận quyên góp tiền điện tử, nhưng trên thực tế, chúng tôi có thể tóm tắt tất cả chúng trong danh mục ESG FUD. Ba điểm là:

  • “Việc chấp nhận tiền điện tử báo hiệu sự chứng thực của không gian tiền điện tử.”

  • “Tiền điện tử có thể không phù hợp với cam kết của Tổ chức Wikimedia về tính bền vững của môi trường.”

  • “Chúng tôi có nguy cơ làm tổn hại danh tiếng của mình khi tham gia vào việc này.”

Thật đáng tiếc khi để cố gắng chứng minh quan điểm của mình, tác giả gốc sử dụng một nguồn đáng nghi vấn và một nguồn đáng tin cậy.

“Bitcoin và Ethereum là hai loại tiền điện tử được sử dụng nhiều nhất và đều là bằng chứng công việc, sử dụng một lượng năng lượng khổng lồ. Bạn có thể đọc thêm về tác động môi trường của Bitcoin từ Columbia hoặc là Digiconomist. ”

Điểm phản đối: Dữ liệu đó bị xâm phạm

Mặc dù nó được trích dẫn rộng rãi, một “nhân viên của Ngân hàng Trung ương Hà Lan”Đóng giả như một nhà báo trung lập điều hành Digiconomist. Chỉ riêng sự thật đó đã khiến anh ta không đủ tư cách là một nguồn đáng tin cậy. Tuy nhiên, dữ liệu của anh ta cũng đang được hỏi bởi vì “Chỉ số tiêu thụ điện của nhà phân tích kỹ thuật số Bitcoin không được thúc đẩy bởi các chỉ số và lợi nhuận trong thế giới thực như đã nêu trong phương pháp luận”. Vì vậy, chúng tôi đang đối phó với một cá nhân không trung thực về mặt trí tuệ, người được cho là đã trả tiền để tấn công mạng Bitcoin.

Để biết thêm thông tin về nhân vật mờ ám này, hãy chuyển đến phần “Digiconomist là Disinformation. ”

Báo cáo của Columbia mới hơn, nhưng nó trích dẫn các dữ liệu lỗi thời và các nghiên cứu chưa được kiểm chứng. Giống như một điều nực cười không hiểu cách PoW mở rộng quy mô, hoặc thậm chí hoạt động, và tuyên bố một cách vô trách nhiệm rằng khai thác tiền điện tử có thể làm tăng nhiệt độ Trái đất lên hai độ. Tuy nhiên, nguồn chính của Columbia là “Phân tích của Đại học Cambridge”. Chính tổ chức đó đã nói theo nghĩa đen rằng “Hiện tại có rất ít bằng chứng cho thấy Bitcoin trực tiếp góp phần vào biến đổi khí hậu”.

Tuy nhiên, họ đã nghi ngờ xóa phần đó khỏi báo cáo của mình. Họ đã thay đổi từ ngữ và bây giờ Câu hỏi thường gặp của họ chỉ chứa một “thí nghiệm tư tưởng cấp tiến” trong đó “tất cả năng lượng này chỉ đến từ than đá.” Ngay cả trong những hoàn cảnh khắc nghiệt, khác xa với thực tế, việc sử dụng năng lượng sẽ rất hạn chế. “Trong trường hợp xấu nhất này, mạng Bitcoin sẽ chịu trách nhiệm cho khoảng 111 triệu tấn (triệu tấn) khí thải carbon dioxide1, chiếm khoảng 0,35% tổng lượng khí thải hàng năm của thế giới.”

ETH price chart for 01/13/2022 on Poloniex | Source: ETH/USD on TradingView.com

Bảo vệ quy trình hoặc ngăn chặn thông tin?

Trong toàn bộ chuỗi, có một phần được gọi là “Thảo luận được chuyển từ phần đề xuất”. Nó chứa một số lập luận ủng hộ tiền điện tử bị đàn áp. Lý do là các tài khoản tạo ra chúng “không có hồ sơ chỉnh sửa nào khác”. Những người đề xuất ý kiến ​​đó cần được loại bỏ tranh luận điều gì? Rằng họ “rủi ro rằng cả trò chơi bỏ phiếu và thao túng cuộc thảo luận để đưa ra thông tin thiên vị và tin tức“ bitcoin ”giả mạo.”

Thật trùng hợp, những tài khoản chỉnh sửa thấp đó lại là những tài khoản cung cấp thông tin về mức độ không có thật của nguồn của người đăng ban đầu. Ai đó đã phải nói điều đó và họ đã làm. Và các quản trị viên đã xóa chúng khỏi chuỗi chính. Đây có thực sự là những gì Wikipedia nói về.

May mắn thay, những người đóng góp Wikipedia khác đã quản lý để nói rằng “Do đó, Bitcoin là một năng lượng xanh kích thích, phù hợp với cam kết của Quỹ Wikimedia về tính bền vững của môi trường. ” Nữa người dùng kêu gọi “mọi người để hiểu thêm về Bitcoin như một gói hoàn chỉnh ngoài dấu chân năng lượng của nó (không đáng kể khi so sánh với chi phí dầu mỏ và chiến tranh ủng hộ Đô la Mỹ) cũng như tiến bộ liên tục theo cấp số nhân đã đạt được trong việc làm cho Bitcoin ngày càng xanh hơn. ” Tuy nhiên, một người khác nói “lõi bitcoin là một FLOSS dự án cố gắng thúc đẩy tự do tiền tệ. ”

Trong mọi trường hợp, những kẻ gièm pha tiền điện tử cố gắng chơi trò bỏ phiếu có thể có lý. Ngoại trừ tuyên bố vô lý “tin tức” bitcoin “giả mạo”. Tiêu đề của cuộc thảo luận cho biết, “đây không phải là một cuộc bỏ phiếu đa số, mà thay vào đó là một cuộc thảo luận giữa những người đóng góp cho Wikimedia”. Và quản trị viên nói với họ rằng họ không thể xóa ý kiến ​​hoặc phiếu bầu của mình. Tuy nhiên, “một kịch bản RfC tối ưu sẽ không chủ động làm câm lặng bất kỳ tiếng nói nào, nhưng sẽ cho phép các thành viên cộng đồng thông báo cho nhau biết những người tham gia không phải là thành viên cộng đồng, những người có thể có những mối quan tâm thay thế.” Đó là công bằng.

Còn về Phiếu bầu? Wikipedia có cấm quyên góp tiền điện tử không?

Cuộc bỏ phiếu có vẻ không tốt cho việc quyên góp tiền điện tử, nhưng điều đó không có nghĩa là Wikipedia sẽ cấm chúng. Tại thời điểm viết bài, số phiếu “ủng hộ” xấp xỉ gấp đôi so với số phiếu “phản đối”. Thêm vào đó, khoảng 150 người trên Wikipedia đã bỏ phiếu. Điều này có nghĩa là ESG FUD đã hoạt động và phủ bóng lên toàn bộ không gian tiền điện tử sẽ khó bị lung lay? Hoàn toàn có.

Đọc liên quan | Đối thủ mới xuất hiện bất chấp danh sách Cardano miễn cưỡng của Wikipedia

Nó cũng có nghĩa là mọi người MUỐN TIN. Và không sẵn sàng chấp nhận những bằng chứng quá lớn chỉ ra rằng khai thác PoW là một hoạt động tích cực đối với môi trường.

May mắn thay, Bitcoin không quan tâm. Đánh dấu chọn, khối tiếp theo.

Featured Image by James on Unsplash  | Charts by TradingView

Dịch bởi: tienkythuatso.com
Từ khóa:
Bài viết liên quan