08:00 09-06-2021 355 lượt xem

Khối lượng giao dịch hàng ngày của Polygon vượt quá Ethereum (ETH) và Chuỗi thông minh Binance (BSC)

Khối lượng giao dịch hàng ngày của Polygon vượt quá Ethereum (ETH) và Chuỗi thông minh Binance (BSC)

Mạng lưới Blockchain Polygon đã được đưa tin khá lâu và nó tiếp tục đạt được những cột mốc mới. Mạng Polygon đã đạt mức cao kỷ lục mới về khối lượng giao dịch hàng ngày, vọt lên con số khổng lồ 7,4 triệu. Thật thú vị, khối lượng giao dịch của Polygon đã vượt quá những gã khổng lồ như Ethereum (ETH) và Binance Smart Chain (BSC).

Polygon, một giải pháp khả năng mở rộng lớp 2 cho Ethereum, lưu trữ một hệ sinh thái ứng dụng DeFi nhỏ đã đăng ký sự tăng trưởng ổn định trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, mạng lưới và giao dịch của Polygon tăng trưởng ổn định và hữu cơ vì hầu hết Defi đã được thử nghiệm trên Ethereum.

Tuy nhiên, các vấn đề dai dẳng của Ethereum với tắc nghẽn mạng và phí gas cao đã buộc một số người chơi DeFi phải xem xét các giải pháp thay thế và giải pháp sidechain của Polygon đang nổi lên như một điểm đến nóng. Đây cũng là lý do mà Binance Smart Chain (BSC) cũng đã đạt được lực kéo mạnh mẽ vào đầu năm nay.

Nhìn vào Hệ sinh thái DApp của Đa giác

Mặc dù mạng Polygon nắm giữ một hệ sinh thái ứng dụng DeFi nhỏ, nhưng điều tốt là các dự án trên nền tảng này đã được thử nghiệm trước đó trên mạng Ethereum. Dưới đây là ảnh chụp nhanh về số lượng người dùng cho các DApp cốt lõi có sẵn trên Ethereum.

Như chúng ta thấy trong hình trên Quickswap có số lượng người dùng tối đa vượt quá 100K. Quickswap không là gì ngoài một biến thể của Uniswap trên mạng đa giác blockchain. Trong khi Sushiswap, Aave và Curve là một số ứng dụng DeFi nổi bật đã có trên Polygon.

Giao thức Aave DeFi đã ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ trên Polygon chỉ trong vòng ba tháng kể từ khi triển khai vào tháng 4 năm 2021. Một người dùng trung bình triển khai Aave trên Polygon có thể thực hiện khoảng 5 giao dịch mỗi ngày. Như nhà báo Trung Quốc Colin Wu báo cáo:

Thời kỳ cao điểm của các giao dịch từ Aave vượt quá 25%. Tổng giá trị khóa TVL hiện tại của mạng Polygon là khoảng 10,4 tỷ đô la Mỹ, và tổng giá trị khóa TVL của Aave là gần 8,2 tỷ đô la Mỹ.

Công ty khởi nghiệp bockchain của Ấn Độ Polygon có con ong hoạt động rất tốt gần đây đã nhận được một số khoản đầu tư tốt từ tỷ phú Mark Cuban. Bên cạnh đó, tiền điện tử Polygon MATIC cũng đã tìm thấy một vị trí trong Chỉ số tiền điện tử Bitwise 10 Large Cap cấp tổ chức vào tuần trước.

Từ khóa:
Bài viết liên quan