07:20 19-03-2021 4,320 lượt xem

NFT là một trong những thứ lớn nhất trong thế giới của Blockchain, nhưng chúng là gì?

NFT là một trong những thứ lớn nhất trong thế giới của Blockchain, nhưng chúng là gì?

Khi nhiều người tìm kiếm các lựa chọn thay thế an toàn hơn để lưu trữ và chuyển tài sản của họ, stablecoin đã nổi lên như một lựa chọn khả thi mà thực tế không có hạn chế. Các tài sản tiền điện tử được gắn vào fiat này cho phép người dùng lưu trữ giá trị một cách đáng tin cậy, nhưng không phải làm gì để giải thích cho lạm phát của fiat hỗ trợ tài sản.

Tiền điện tử đã phát triển một stablecoin mới, một loại tương tự như một khoản tiền gửi ngân hàng được mã hóa hơn là một loại tiền tệ được định sẵn, vì nó dao động dựa trên lãi suất phát sinh. Tiền điện tử kết hợp các khía cạnh tốt nhất của ba mô hình stablecoin phổ biến nhất: stablecoin thuật toán và stablecoin thế chấp (bao gồm stablecoin được hỗ trợ bằng tiền điện tử và tiền tệ), để cung cấp thêm giá trị cho người dùng cuối. Được xây dựng bằng cách sử dụng blockchain Cosmos, Tiền điện tử có thể tương tác giữa các mạng, cho phép chủ quyền nền tảng cùng với việc tích hợp dễ dàng với các blockchain khác.

Rắc rối với Stablecoin thuật toán và thế chấp Trước khi tiền điện tử ra đời, đã có ba loại stablecoin cung cấp giá trị cho người dùng, nhưng có những vấn đề cố hữu. Các danh mục này, stablecoin được hỗ trợ bằng tiền tệ, stablecoin được hỗ trợ bằng tiền điện tử và stablecoin được hỗ trợ bằng thuật toán, vẫn rất phổ biến nhưng có thể được cải thiện.

 

5 BTC + 300 Vòng quay miễn phí cho người chơi mới & 15 BTC + 35.000 Vòng quay miễn phí mỗi tháng, chỉ có tại mBitcasino. Bắt đầu chơi!

 

 

 

 

 

Người dùng có xu hướng đổ xô vào các tùy chọn cung cấp chốt đáng tin cậy cho tài sản cơ bản, kể cả trong thời gian biến động. Thật không may, cho đến nay vẫn chưa có một loại tiền ổn định chính thống nào có khả năng miễn nhiễm với các biến động thị trường bạo lực. Điều này đã khiến nhiều người không thể tham gia từ các thị trường truyền thống hơn và khiến stablecoin được coi là một rủi ro pháp lý tiềm ẩn.

Khả năng tồn tại trong tương lai của những stablecoin này phụ thuộc rất nhiều vào mối quan hệ mà nhà phát hành stablecoin có với các ngân hàng. Nếu các cơ quan quản lý đưa ra các quy định mới hoặc các tổ chức phát hành không thể trang trải chi phí hoạt động từ lãi suất dự trữ, có thể có một sự tách biệt giá tiềm năng. Ngoài ra còn có vấn đề về việc dựa vào một tổ chức tập trung chịu trách nhiệm duy trì sự ổn định của tài sản.

Các stablecoin Algo giảm thiểu các vấn đề của cơ cấu quyền lực tập trung, nhưng lại đưa ra các vấn đề độc đáo của riêng chúng. Một trong những trở ngại chính là tài sản thế chấp không nằm trong cùng tài sản mà stablecoin được chốt, làm tăng thêm rủi ro và gây áp lực lên dự án cũng như khả năng duy trì tỷ giá của nó. Chốt tiền tệ giữ giá của chúng thông qua thế chấp quá mức, nhưng điều này chỉ có hiệu quả nếu giá tài sản thế chấp không giảm mạnh về giá trị. Nếu điều này xảy ra, sẽ không có đủ giá trị để biện minh cho việc neo giá và toàn bộ hệ sinh thái có thể sụp đổ.

 

 

Một vấn đề cuối cùng, một vấn đề sẽ hạn chế khả năng các stablecoin cao cấp trong việc tiếp cận phổ biến, là chúng không có khả năng đáp ứng nhu cầu của những người mua lớn. Các công ty có tài sản hàng tỷ hoặc hàng nghìn tỷ đô la được quản lý sẽ không có cách nào để tương tác với loại hệ thống này, vì nó không thể hỗ trợ mức giao dịch mà họ yêu cầu.

Tiền điện tử kết hợp những gì tốt nhất từ mỗi Tiền điện tử cung cấp một giải pháp đổi mới trên cả hai mô hình stablecoin, cung cấp một tùy chọn được hỗ trợ bằng tài sản thay đổi giá dựa trên lạm phát. Các stablecoin tiền điện tử là các stablecoin được hỗ trợ bằng tiền tệ có lãi suất phản ánh các loại tiền tệ khác nhau trên thế giới. Chúng cũng được thế chấp hoàn toàn, chịu lãi suất, có khả năng cung cấp các giao dịch cuối cùng ngay lập tức, tiết kiệm chi phí và hoàn toàn minh bạch. Ngoài ra, Tiền điện tử đã làm việc với nhiều ngân hàng châu Âu để giữ tiền gửi stablecoin của mình và công ty được kiểm toán thường xuyên bởi Ernst and Young, một trong những công ty kế toán Big Four có uy tín nhất trong ngành.

Người dùng có thể gửi các stablecoin này đến bất kỳ đâu ngay lập tức, có nghĩa là chúng không có biên giới, không được phép và hiệu quả, cho phép sử dụng trên web3, cho các doanh nghiệp địa phương, chuyển tiền và thậm chí cả thanh toán công ty. Tiền điện tử làm tăng nguồn cung của tất cả các stablecoin của nó lên một phần trăm mỗi năm, dẫn đến sự phân kỳ có kiểm soát nhằm mang lại lợi ích cho các bên liên quan theo thời gian.

 

 

Với hệ thống stablecoin này, Tiền điện tử không hướng tới việc thay thế tiền tệ fiat, mà muốn hoạt động như một giải pháp lớp hai sẽ nâng cao khả năng sử dụng tài sản tổng thể. Vì Tiền điện tử sử dụng khuôn khổ blockchain của Cosmos cho cơ sở hạ tầng của nó, mạng có thể xử lý hàng nghìn giao dịch mỗi giây, đặt nền tảng cho một nền tảng được chấp nhận trên toàn cầu.

Ngoài ra, công ty gần đây đã công bố hợp tác với Avalanche, các stablecoin của Tiền điện tử sẽ tham gia vào 5 stablecoin được hỗ trợ bởi fiat là TrueUSD (TUSD) và BiLira (TRYB) dưới dạng các stablecoin được hỗ trợ bởi fiat có nguồn gốc từ hệ sinh thái DeFi của Avalanche.

Tiền điện tử đang mở rộng ra ngoài thị trường stablecoin do USD thống trị để cung cấp các loại tiền tệ đáng tin cậy có thể được sử dụng trong cả thanh toán bán lẻ và thanh toán xuyên biên giới. Bằng cách ra mắt trên Avalanche, người dùng Tiền điện tử sẽ có thể gửi và nhận stablecoin với giá trị cuối cùng là phụ và phí giao dịch thấp. Cung cấp giá trị có thể dự đoán và chịu lãi suất cho stablecoin là một sự đổi mới sẽ giúp người dùng quản lý tài sản của họ tốt hơn, điều mà Tiền điện tử hy vọng sẽ trao quyền cho mọi người ở khắp mọi nơi.

Hình ảnh được cung cấp bởi moritz320 từ Pixabay

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan