10:00 09-06-2021 280 lượt xem

Twitter ‘Weibo’ của Trung Quốc cấm số lượng lớn tài khoản tiền điện tử

Twitter ‘Weibo’ của Trung Quốc cấm số lượng lớn tài khoản tiền điện tử

Cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc đã lan tới nền tảng truyền thông xã hội phổ biến Weibo, tương đương với Twitter của Trung Quốc. Nhiều tài khoản liên quan đến quảng cáo tiền điện tử đã bị nền tảng cấm do lời kêu gọi mới nhất về một cuộc đàn áp tiền điện tử từ chính phủ trung ương.

Việc chặn số lượng lớn các tài khoản tiền điện tử trên Weibo được cho là khắc nghiệt nhất trong lịch sử của gã khổng lồ truyền thông xã hội.

Lời kêu gọi của Bắc Kinh về việc nghiêm cấm giao dịch và khai thác tiền điện tử đã diễn ra trong vài tuần qua. Đầu tiên, một số sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử đã tạm ngưng tất cả các tài khoản giao dịch của Trung Quốc đã được đăng ký bằng số điện thoại của Trung Quốc. Sau đó, trung tâm khai thác Bitcoin nổi tiếng của Nội Mông đã thông qua các quy định mới để cấm tất cả các loại hình khai thác tiền điện tử trong khu vực.

Sau đó, những người trong ngành tiết lộ rằng cuộc đàn áp có thể không quá khắc nghiệt như có vẻ từ bên ngoài, vì người dùng Trung Quốc sau đó đã được khuyên rằng họ có thể tham gia giao dịch tiền điện tử nhưng tự chịu rủi ro và nó không được pháp luật bảo vệ.

Ngoài Nội Mông, các khu vực khai thác Bitcoin nổi tiếng khác bao gồm Tứ Xuyên đã quyết định chống lại bất kỳ lệnh cấm ngay lập tức nào đối với các thợ đào nhưng thông báo rằng họ phải bắt đầu tìm kiếm các địa điểm thay thế từ mùa tới.

Giá Bitcoin ghi nhận một đợt sụt giảm nhỏ

Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới 36.000 đô la trong một thời gian ngắn ngay khi tin tức về cuộc thanh trừng trên mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện. Tuy nhiên, giá đã tăng trở lại ngay và hiện đang giao dịch ở mức 36,457 đô la với mức giảm 0,7% trong 24 giờ qua.

Sau đó, nó được tiết lộ rằng cuộc thanh trừng tiền điện tử trên Weibo chỉ giới hạn ở các tài khoản quảng cáo thường được sử dụng để thúc đẩy các kế hoạch khác nhau của các sàn giao dịch khác nhau. Vì các tài khoản mạng xã hội liên quan đến tiền điện tử khác vẫn chưa bị ảnh hưởng.

Cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với các thợ mỏ cũng liên quan đến việc Bắc Kinh thúc đẩy tính trung lập về carbon thay vì lệnh cấm hoàn toàn đối với hoạt động khai thác Bitcoin ở nước này.

Từ khóa:
Bài viết liên quan