Tòa án bác bỏ vụ kiện giết mổ lợn trị giá 8 triệu đô la chống lại Binance

12

Một tòa án Hoa Kỳ đã đưa ra yêu cầu bác bỏ vụ kiện cáo buộc Binance tham gia vào một vụ lừa đảo giết lợn đã đánh cắp khoảng 8 triệu đô la từ các nạn nhân.

Theo một hồ sơ gần đây gửi lên Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận phía Đông Texas, Thẩm phán Amos Mazzant đã chấp nhận yêu cầu của Binance để bác bỏ vụ kiện với lý do thiếu thẩm quyền cá nhân và các nguyên đơn không đưa ra yêu cầu của họ.

Vụ lừa đảo giết lợn trị giá 8 triệu USD

Lừa đảo giết heo liên quan đến việc bọn tội phạm thiết lập một mối tình lãng mạn kỹ thuật số để dụ nạn nhân đầu tư tài chính nhằm lấy lòng tin của họ. Ban đầu, kế hoạch này chủ yếu tìm kiếm các khoản đầu tư khiêm tốn để củng cố niềm tin của nạn nhân trước khi chuyển sang các khoản tiền lớn hơn.

Nguyên đơn, một phụ nữ Texas tên là Divya Gadasalli, được kẻ lừa đảo Jerry Bulasa hứa hẹn về sự lãng mạn và thịnh vượng tài chính trên trang web hẹn hò trực tuyến nổi tiếng Tinder. Gadasalli tin rằng cô ấy có quan hệ tình cảm với Bulasa và bắt đầu đầu tư thông qua anh ta, vì anh ta tuyên bố là một nhà đầu tư tiền điện tử thành công.

Gadasalli sau đó đã đầu tư hơn 8 triệu đô la trong vòng một năm. Mặc dù Bulasa tuyên bố tài sản đã tăng lên khoảng 10 triệu đô la, nhưng cô ấy không thể rút bất kỳ khoản tiền nào từ tài khoản của mình.

Vào tháng 3 năm 2022, sau khi Bulasa viện nhiều lý do cho việc Gadasalli không thể rút tiền, cô ấy đã đệ đơn kiện anh ta và các cộng sự của anh ta là Dong Lian và Danyun Lin, viện dẫn một số tổ chức bao gồm Binance và sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex là bị đơn.

thiếu thẩm quyền cá nhân

Binance đã đệ đơn kiến ​​nghị vào tháng 6 năm 2022 để bác bỏ các cáo buộc, với lý do thiếu thẩm quyền tài phán cá nhân và không nộp đơn khiếu nại, nhưng Gadasalli đã phản đối kiến ​​nghị này chưa đầy một tháng sau đó.

Người phụ nữ Texas lập luận rằng Binance tham gia vào chương trình này vì nó cung cấp dịch vụ trao đổi cho những kẻ lừa đảo. Cô nhấn mạnh rằng Binance và Binance.US là cùng một thực thể vì khách hàng sử dụng mạng riêng ảo (VPN) để truy cập dịch vụ.

Tuy nhiên, Thẩm phán Mazzant phán quyết rằng Gadasalli không thể cung cấp bằng chứng về sự liên quan của Binance trong vụ lừa đảo vì sàn giao dịch và công ty con tại Hoa Kỳ của nó bị cấm kinh doanh tại Texas.

“Kiến nghị của Bị đơn Binance Holdings Ltd. về việc bác bỏ Đơn khiếu nại đã sửa đổi về việc thiếu quyền tài phán cá nhân và việc không nộp đơn kiện đang chờ xử lý tại Tòa án (Dkt. #32). Sau khi xem xét Đơn kiện, Khiếu nại và luật liên quan, Tòa án nhận thấy rằng nó sẽ chấp nhận chuyển động,” thẩm phán nói.