Tòa án Hàn Quốc quy định Luna không phải là bảo mật: báo cáo

33

Tòa án quận Hàn Quốc tuyên bố LUNA, người bản địa token Hệ sinh thái Terra không an toàn.

Tòa án cũng bác bỏ yêu cầu tịch thu tài sản của Shin Hyun-Seong, người đồng sáng lập Terraform Labs có trụ sở tại Singapore, đồng thời bắt giữ ông này và các giám đốc điều hành khác của dự án có trụ sở tại Singapore.

LUNA không phải là mã thông báo bảo mật

Tòa án quận phía nam Seoul đã nói rõ rằng LUNA không được coi là bảo mật, phương tiện truyền thông địa phương ilyo đưa tin vào ngày 24 tháng 4. Trong phán quyết của mình, tòa án tuyên bố rằng “rất khó để chuyển đổi LUNA Coin Là một sản phẩm đầu tư tài chính được quy định bởi Đạo luật thị trường vốn. “

Đồng thời, phán quyết mới nhất đáng chú ý ở chỗ các tòa án khác vẫn chưa làm rõ liệu Luna có phải là bảo kê hay không. token hay không.

Ngoài ra, như các luật sư của Shin cho biết, tòa án đã từ chối các yêu cầu lặp đi lặp lại của các công tố viên về việc ban hành lệnh bắt giữ đối với người đồng sáng lập Terraform Lab và các giám đốc điều hành khác. Ngoài ra, Tòa án quận phía Nam Seoul đã bác bỏ yêu cầu tịch thu tài sản của Shin, nói rằng “rất khó để xác định tài sản được yêu cầu là tài sản có được do phạm tội hay tài sản do phạm tội mà có”.

như đã báo cáo trước đây khoai tây được mã hóangười đồng sáng lập Terraform Labs đang bị xét xử tại Tòa án quận Seoul vì liên quan đến sự sụp đổ của LUNA và stablecoin thuật toán UST, gây thiệt hại trị giá 40 tỷ đô la cho người dùng.

Theo các nhà chức trách Hàn Quốc, Shin bị nghi ngờ vi phạm Đạo luật Thị trường Vốn và Đạo luật Giao dịch Tài chính Điện tử, cùng các tội danh khác. Tuy nhiên, cựu giám đốc điều hành tuyên bố rằng ông đã rời Terraform Labs hai năm trước sự cố LUNA/UST năm 2022.

Số phận của Daoquan là không chắc chắn

Mặc dù LUNA không được coi là chứng khoán, nhưng các nhà quản lý Hoa Kỳ đã kiện Terraform Labs và người đồng sáng lập Do Kwon vì vi phạm chứng khoán, theo một tòa án quận của Hàn Quốc. Như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tuyên bố trong vụ kiện, cả hai bên đều chào bán và bán chứng khoán chưa đăng ký thông qua tiền điện tử.

Mặt khác, Do Kwon, người được cho là đang trốn tránh chính quyền, đã bị bắt ở Montenegro. Cũng có báo cáo rằng Kwon đã chuyển khoảng 7 triệu đô la cho một công ty luật trước khi Terra sụp đổ.