Tòa án Hồng Kông tuyên bố tài sản tiền điện tử trong phán quyết mới

26

Trong một phán quyết mang tính bước ngoặt, Tòa án tối cao Hồng Kông đã tuyên bố tiền điện tử là tài sản có thể được tin cậy. Nó đánh dấu lần đầu tiên thành phố-nhà nước đưa ra quyết định như vậy đối với loại tài sản.

Phán quyết được đưa ra trong việc giải quyết một vụ kiện liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử hiện không còn tồn tại Gatecoin và về cơ bản đặt tiền điện tử ngang hàng với các tài sản vô hình khác như cổ phiếu và trái phiếu.

Tiền điện tử cấu thành tài sản

Phán quyết được công bố vào đầu tuần này bởi công ty luật Hogan Lovells có trụ sở tại London. Thẩm phán Linda Chan, người chủ trì vụ án Gatecoin, đã phát hiện ra rằng tiền điện tử “bẩm sinh” có tất cả các thuộc tính của tài sản, báo cáo cho biết.

” Linda Chan J lưu ý, “Giống như các khu vực pháp lý thông luật khác, định nghĩa của chúng tôi về ‘tài sản’ là bao hàm và có nghĩa rộng. “Tòa án thấy thích hợp để áp dụng và tuân theo dòng lý luận được các khu vực tài phán khác thông qua rằng tiền điện tử là “tài sản” và có khả năng hình thành đối tượng của quỹ tín thác.”

Phán quyết mới nhất hoàn toàn trái ngược với tình trạng vẫn còn mơ hồ của tài sản tiền điện tử ở Hoa Kỳ. Một cơ quan chính phủ lớn – Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) – coi hầu hết các tài sản tiền điện tử (trừ bitcoin) là chứng khoán, không giống như Ủy ban Giao dịch và Hợp đồng Tương lai Hàng hóa (CFTC), coi bitcoin và ethereum là hàng hóa.

Quy định trên toàn thế giới

Vào ngày 20 tháng 4, các nhà lập pháp của Liên minh Châu Âu đã phê duyệt khuôn khổ toàn diện đầu tiên trên thế giới về tiền điện tử – Đạo luật Thị trường tiền điện tử (MiCA). Luật pháp nhằm giảm thiểu rủi ro cho người tiêu dùng khi mua tài sản tiền điện tử bằng cách buộc các nhà cung cấp dịch vụ phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu họ làm mất tiền của nhà đầu tư. MiCA cũng áp đặt một số yêu cầu đối với các nền tảng được mã hóa, token Các tổ chức phát hành và thương nhân xoay quanh tính minh bạch, tiết lộ thông tin, ủy quyền và giám sát các giao dịch.

Mặt khác, Hoa Kỳ vẫn chưa đưa ra một khung pháp lý toàn diện. Khi cuộc chiến tiền điện tử tiếp tục, một số doanh nghiệp tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ đang tập trung vào việc chuyển hoạt động ra nước ngoài. Đầu tuần này, Coinbase đã thông báo rằng họ đang xem xét chuyển sang một khu vực tài phán thân thiện hơn. Gemini, sàn giao dịch tiền điện tử do cặp song sinh Winklevoss dẫn đầu, cũng đã tiết lộ việc mở rộng đội ngũ vận hành và kỹ thuật toàn cầu của mình sang Ấn Độ.

Đánh đập các đối tác Mỹ, Tyler Winklevoss tweet,

“Trong khi các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đang bận đấu tranh nội bộ và từ chối cung cấp cho ngành công nghiệp tiền điện tử sự rõ ràng cơ bản nhất, EU vừa phê duyệt quy định MiCA, quy định này cung cấp khung pháp lý toàn diện cho tiền điện tử ở Châu Âu. Thật buồn khi bị tụt lại phía sau các cam kết của mình.”