Tòa án sơ cấp Montenegro cấp lại khoản tiền bảo lãnh 430.000 USD cho Do Kwon

35

Do Kwon, người đồng sáng lập Terraforms Labs và hệ sinh thái Terra-Luna đang sụp đổ, đã yêu cầu được tại ngoại với số tiền bảo lãnh 430.000 đô la và đã được Tòa án cấp dưới Podgorica phê duyệt lại.

Chưa đầy hai tuần trước, Tòa án tối cao Podgorica đã chấp nhận kháng cáo của các công tố viên đối với quyết định trả tự do cho Kwon của tòa án cấp dưới khi các thủ tục xét xử về tội giả mạo tài liệu của anh ta đang được tiến hành.

Yêu cầu bảo lãnh của Right đã được phê duyệt lại

Theo một tuyên bố chính thức của Tòa án cơ bản Podgorica, quyết định mới đã tính đến tất cả các căn cứ để chấm dứt phán quyết ban đầu. Kwon và đồng phạm Han Chong-Joon sẽ được tại ngoại với số tiền thế chân 430.000 đô la mỗi người và đang bị giam giữ trong một căn hộ dưới sự giám sát của cảnh sát.

Tòa án cơ bản đã đưa ra phán quyết sơ bộ vào giữa tháng 5 sau khi các luật sư bào chữa của Kwon đề nghị trả tự do cho người đồng sáng lập và các cộng sự của anh ta và giam giữ tại địa chỉ được cung cấp để xuất hiện thường xuyên trong phiên tòa.

Các công tố viên phản đối đề xuất này vì Kwon và Joon không có lý do cụ thể để ở lại Montenegro cho đến phiên điều trần tiếp theo của họ, dự kiến ​​vào ngày 16 tháng Sáu. Cuối cùng họ đã kháng cáo quyết định tại Tòa án tối cao, quyết định này đã bị hủy bỏ. Kwon và Joon được cho là sẽ ở trong tù cho đến khi thủ tục tố tụng của tòa án kết thúc.

“Khi đưa ra quyết định này, tòa án đã xem xét bằng chứng do luật sư bào chữa cung cấp về tình hình tài chính của bị cáo, mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội mà bị cáo bị nghi ngờ một cách hợp lý, hoàn cảnh cá nhân và gia đình của họ cũng như tình hình tài chính của người đề nghị bảo lãnh. , cũng như ý kiến ​​​​của đại diện công tố,” tòa án cơ bản cho biết.

quyền chờ dẫn độ

Trong khi Kwon và các đồng phạm đang bị quản thúc tại gia, tòa án dự định xác minh tính xác thực của giấy tờ thông hành và chứng minh thư được tìm thấy khi họ bị bắt tại sân bay Podgorica.

Kwon không nhận tội giả mạo tài liệu. Kẻ chạy trốn quốc tế đã chạy trốn trong nhiều tháng trước khi bị bắt và bị bắt khi đang cố gắng trốn sang Dubai trên một chiếc máy bay riêng. Nếu bị kết tội, anh và Joon phải đối mặt với án tù 5 năm.

Chính quyền Montenegro cho biết Kwon phải hoàn thành thủ tục tố tụng hình sự ở nước này trước khi bị dẫn độ sang Mỹ hoặc Hàn Quốc để đối mặt với luật về sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra.