Toàn cầu mất niềm tin vào tiền tệ Fiat thúc đẩy việc áp dụng Bitcoin: Michael Saylor

74

Cựu Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor gần đây đã bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề này và một số nhà phân tích thị trường đã cân nhắc về các động lực chính đằng sau sự gia tăng mới này.

Lạm phát và rủi ro đối tác thúc đẩy việc áp dụng Bitcoin

Trong một CNBC gần đây phỏng vấnSaylor đã chỉ ra rằng có hai động lực đang thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi Bitcoin. Đầu tiên, ông tiết lộ, là những lo ngại về lạm phát.

Saylor tin rằng những vấn đề này đã dẫn đến sự mất niềm tin vào các loại tiền tệ fiat, khiến các nhà đầu tư chạy trốn sang các tài sản trú ẩn an toàn như Bitcoin:

“Có những lo ngại về kinh tế vĩ mô về lạm phát và khi lạm phát xảy ra, mọi người mất niềm tin vào tiền tệ fiat. Điều đó có nghĩa là họ bắt đầu nhận ra rằng mọi thứ được tính bằng dòng tiền đều là một công cụ phái sinh tiền tệ và Bitcoin không được định giá bằng tiền mặt.” Anh ấy đã giải thích.

Người đề xuất bitcoin giải thích thêm rằng các cuộc khủng hoảng ngân hàng gần đây, bao gồm sự sụp đổ của Ngân hàng Silvergate, Ngân hàng Chữ ký, Ngân hàng Thung lũng Silicon và gần đây nhất là Ngân hàng First Republic, đã làm suy yếu niềm tin của nhà đầu tư vào hệ thống ngân hàng.

“Sự thất bại của ngân hàng…khiến mọi người ở thế giới phương Tây bắt đầu mất một chút niềm tin vào hệ thống ngân hàng, họ nhớ đến Bitcoin như một ngân hàng trong không gian mạng, được điều hành bởi phần mềm không thể sửa chữa được…vì vậy nỗi sợ lạm phát không có gì để làm với đối tác của ngân hàng Rủi ro đang thúc đẩy việc chấp nhận bitcoin,” ông nói.

MicroStrategy sẽ không từ bỏ các kế hoạch BTC dài hạn

Saylor nhắc lại niềm tin của MicroStrategy vào tiềm năng của Bitcoin. Saylor chỉ ra rằng công ty phần mềm và trí tuệ kinh doanh sẽ tiếp tục tích lũy thêm nhiều tài sản kỹ thuật số, mặc dù danh mục đầu tư khoảng 140.000 BTC của họ đã bị lỗ lớn trên giấy tờ tại một thời điểm.

Anh ấy giải thích rằng MicroStrategy, đã chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng đáng kể trong quý đầu tiên, là một “con bò sữa” có thể trả lãi cho khoản nợ của mình trong khi kiếm được nhiều bitcoin hơn. anh ấy nói thêm,

“Chìa khóa thực sự của bitcoin là có thể giữ nó và chịu được sự biến động. Chúng tôi đã để các cổ đông và trái chủ hiểu rằng chúng tôi là những người nắm giữ dài hạn và vì lợi ích của mọi người đều phù hợp, chúng tôi có thể vượt qua sự biến động đó , và cuối cùng chúng tôi đã làm khá tốt khi Bitcoin phục hồi.”