Tổn thất tiền điện tử do hack và lỗi đã giảm 92% trong tháng 8 (Báo cáo)

22

Immunefi, một nền tảng dịch vụ bảo mật cung cấp khả năng bảo vệ chống lại các lỗ hổng Web3, ước tính rằng tin tặc và kẻ lừa đảo đã đánh cắp tài sản kỹ thuật số trị giá khoảng 23,4 triệu USD từ các dự án tiền điện tử vào tháng 8.

Mặc dù con số đó nghe có vẻ lớn nhưng nó vẫn thấp hơn 92% so với khoản lỗ được ghi nhận trong tháng 7, khi bọn tội phạm biển thủ hơn 320 triệu USD.

số liệu tháng trước

Theo phân tích của nền tảng, số tiền thiệt hại chính xác mà các dự án tiền điện tử phải chịu do các cuộc tấn công như vậy vào tháng 8 là 23.366.220 USD. Hack chiếm gần 70% trong tổng số tiền (15,8 triệu USD), gian lận chiếm 7,5 triệu USD khác. Immunefi chỉ ra rằng các tổ chức DeFi là mục tiêu chính của những kẻ xấu trong tháng trước, trong khi CeFi “không tìm thấy bất kỳ lỗ hổng lớn nào”.

Chuỗi khối chịu đựng Các cuộc tấn công riêng lẻ nhất trong 30 ngày qua là vào Ethereum, Base và BNB Chain, chiếm khoảng 62% tổng thiệt hại.Sự lạc quan được nhắm tới hai lần, trong khi Solanatrọng tài và Avalanche Mỗi người đăng ký một sự kiện.

Một trong những trường hợp gian lận lớn nhất đã xảy ra trên Magnate Finance – giao thức cho vay cơ bản mới ra mắt gần đây blockchain.

BẰNG khoai tây được mã hóa báo cáo Tuần trước, Magnate Finance đã tạm dừng cuộc điều tra chỉ vài giờ sau khi người dùng Anonymous X (Twitter) ZachXBT cảnh báo cộng đồng về khả năng gian lận trên nền tảng này. Nhà triển khai Magnate bị phát hiện có mối quan hệ với hai dự án DeFi là Solfire và Kokomo Finance, sau đó hóa ra là những vụ lừa đảo rút lui.

Phân tích sâu hơn xác định rằng bọn tội phạm sau đó đã chuyển khoảng 1 triệu đô la tài sản đã cạn kiệt vào BNB. Chain.Sau vụ lừa đảo, trang web của Magnate Finance đã ngoại tuyến và nhóm đã xóa Telegram Kênh và tài khoản X.

Khoản lỗ được ghi nhận từ đầu năm 2023

Ngoài việc trình bày số liệu của tháng 8, Immunefi còn cung cấp cái nhìn tổng quan về số liệu thống kê đen tối trong vài tháng qua. Báo cáo cho thấy kể từ đầu năm, tin tặc và kẻ lừa đảo tiền điện tử đã đánh cắp tài sản kỹ thuật số trị giá hơn 1,2 tỷ USD thông qua 211 vụ việc cụ thể.

Tháng 7 là một trong những tháng hoạt động tích cực nhất của tội phạm, với gần 320,5 triệu USD tiền bị biển thủ (nhiều hơn 92% so với số tiền thiệt hại được ghi nhận trong tháng trước).

Một số ví dụ khét tiếng bao gồm hack đa chuỗi, Curve Vi phạm tài chính và tấn công vào bộ xử lý thanh toán tiền điện tử Sóng Alpha.