Tổng số địa chỉ Bitcoin tăng trưởng nhanh chóng, dấu hiệu chấp nhận?

14

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy sự gia tăng nhanh chóng gần đây về tổng số địa chỉ Bitcoin, cho thấy việc áp dụng có thể đang tăng tốc.

Tổng số địa chỉ Bitcoin đã tăng 3,95% trong hai tháng qua

Theo số liệu của công ty phân tích về chuỗi tâm trạng, BTC hiện có tổng cộng 45,14 triệu địa chỉ. Số liệu có liên quan ở đây là “Phân phối nguồn cung BTC”, cho chúng tôi biết nhóm ví nào trên thị trường hiện có bao nhiêu địa chỉ.

Nhóm ví ở đây đề cập đến hàng đợi được phân chia theo tổng số loại tiền hiện đang được giữ. Ví dụ: nhóm 1-10 xu bao gồm tất cả các địa chỉ hiện có số dư từ 1 đến 10 BTC.

Nếu số liệu phân phối nguồn cung Bitcoin được áp dụng cho nhóm này, thì nó sẽ đo tổng số ví như vậy trên thị trường đáp ứng điều kiện này.

Vì trong trường hợp hiện tại, số lượng quan tâm là tổng số địa chỉ trong toàn bộ mạng, không phụ thuộc vào số lượng ví, Santiment chỉ cần hợp nhất tất cả các nhóm địa chỉ hiện có để hiển thị phân phối nguồn cung kết hợp của chúng.

Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng của số liệu này trong năm qua:

hình ảnh

Looks like the value of this metric has rapidly gone up in recent days | Source: Santiment on Twitter

Như biểu đồ trên cho thấy, tổng số địa chỉ nắm giữ BTC từ 0 đến vô hạn (tức là phạm vi bao gồm các ví thuộc mọi quy mô trên thị trường) đã tăng lên đáng kể khoảng một năm trước, khi thị trường gấu chỉ mới bắt đầu.

Điều này cho thấy rằng các địa chỉ mới vẫn đang được tạo nhanh chóng vào thời điểm đó. Bất cứ khi nào bạn thấy xu hướng này, điều đó có nghĩa là một số lượng lớn người dùng mới có thể đang tham gia mạng và do đó, việc chấp nhận tiền điện tử đang tăng lên.

Tuy nhiên, khi các sự cố như sự sụp đổ của LUNA và sự phá sản của 3AC làm rung chuyển thị trường, quá trình chuyển đổi của thị trường giá xuống đang diễn ra mạnh mẽ, tốc độ tăng trưởng chậm lại và các chỉ số thậm chí còn gặp phải một khoảng thời gian giao dịch đi ngang lớn.

Thông thường, các nhà đầu tư thấy thị trường hợp nhất nhàm chán, vì vậy hoạt động giao dịch chậm lại trong thị trường giá xuống khi giá đang có xu hướng theo cách này. Đương nhiên, mạng phải vật lộn để thu hút người dùng mới trong những điều kiện này, do đó tốc độ tăng tổng số địa chỉ cũng chững lại.

Ngược lại, các động thái không ổn định sẽ kích thích những người nắm giữ và do đó thu hút rất nhiều sự chú ý. blockchain, cuối cùng thu hút người dùng mới đến với tiền điện tử. Có thể thấy rõ một ví dụ về điều này trong sự cố FTX trong biểu đồ, nơi các địa chỉ đột ngột tăng vọt trong giai đoạn tăng trưởng chậm.

Với đợt tăng giá gần đây nhất của Bitcoin trong vài tháng qua, giá trị của số liệu đã bắt đầu tăng trở lại, điều đó có nghĩa là hiện có nhiều người dùng mới bị thu hút bởi tài sản này.

Chỉ riêng trong giai đoạn này, tổng số địa chỉ đã tăng gần 4%, một mức tăng đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn như vậy. Việc áp dụng nhiều hơn nói chung là một dấu hiệu tích cực đối với bất kỳ đồng tiền nào, vì nó cung cấp nền tảng bền vững cho sự tăng trưởng dài hạn.

giá bitcoin

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức khoảng 24.900 đô la, tăng 15% trong tuần trước.

biểu đồ giá bitcoin

BTC has stumbled since the rise above $26,000 | Source: BTCUSD on TradingView

Hình ảnh nổi bật của André François McKenzie trên Unsplash.com, biểu đồ từ TradingView.com, Santiment.net