Tổng số trình xác thực Ethereum vượt qua 500.000 khi nâng cấp Thượng Hải hiện ra

22

Việc sáp nhập và nâng cấp Ethereum từng là tin tức được mong đợi nhất trong lĩnh vực mã hóa, nhưng giờ nó đã trôi qua và bản cập nhật được mong đợi tiếp theo là nâng cấp mạng Thượng Hải.

Khi quá trình nâng cấp mạng Thượng Hải diễn ra theo lịch trình, dự kiến ra mắt vào tháng ba, số lượng người xác minh không ngừng tăng lên khi .Nó gần đây đã vượt qua 500.000 điểm chuẩn kể từ khi sáp nhập, nó nói Dữ liệu từ BeaconScan.

Tổng số trình xác thực Ethereum vượt quá 500.000

Sau khi phá vỡ mốc 400.000 vào tháng 7 năm ngoái, Ethereum Hiện tại nó đã hơn 500.000 và hiện tại là 501.893.

Đối với ngữ cảnh, trình xác thực hoặc trình xác thực chuỗi khối, là người xác minh và xác thực các giao dịch trên mạng chuỗi khối để ngăn lỗi chi tiêu gấp đôi, trong số các hoạt động chuỗi khối khác.

bởi vì ethereum chuỗi khối Do sự thay đổi gần đây từ cơ chế bằng chứng công việc (PoW) sang cơ chế bằng chứng cổ phần (PoS), những người xác thực trên mạng ETH hiện phải đặt cọc một số tiền cụ thể là 32 ETH, trị giá khoảng 50.302 đô la theo giá trị thị trường hiện tại , để đủ điều kiện xác nhận giao dịch .

từ cơ chế PoS Do sự ra đời mới của mạng Ethereum, các tính năng như rút tiền bị trì hoãn. Tuy nhiên, với việc ra mắt chương trình nâng cấp Thượng Hải, những người xác nhận sẽ có thể rút ETH đã cam kết của họ và cuối cùng kiếm được lợi nhuận, đồng thời số lượng người xác nhận đã tăng lên đáng kể.

Để ngăn chặn cuộc di cư hàng loạt đột ngột của các trình xác nhận sau khi nâng cấp Thượng Hải được tung ra, các nhà phát triển ETH đã đặt giới hạn rút tiền hàng ngày là 43.200 ETH cho tổng số ETH đã cam kết.

Lý do đằng sau sự gia tăng của Trình xác thực Ethereum

Mặc dù sự gia tăng của trình xác nhận Ethereum dường như là do mạng sắp xảy ra Thượng Hải Nâng cấp để trở thành trình xác thực trên các chuỗi khối được tạo bởi các nền tảng khác như Lido và Rocket Pool dễ dàng hơn.

Hai nền tảng này cho phép một người trở thành người xác thực trên mạng Ethereum mà không cần cam kết tổng cộng 32 ETH. Lido và Rocket Pool cho phép người dùng đặt cược ít hơn 32 ETH để tham gia với tư cách là người xác thực. Để đổi lấy ETH được thế chấp, người dùng nhận được Mã thông báo phái sinh thanh khoản, còn được gọi là LSD, có thể được sử dụng để tạo thêm lợi nhuận trong DeFi.

Biểu đồ giá ETHUSDT trên TradingView
Giá ETH đang giao dịch đi ngang trên biểu đồ 4 giờ.Nguồn: trên ETHUSDT TradingView.com

Trong khi số lượng trình xác thực Ethereum tiếp tục tăng, thì bản thân mã thông báo này cũng đi theo xu hướng tăng giá trên thị trường tiền điện tử. Trong bảy ngày qua, ETH đã tăng 18,9% và hiện có giá thị trường là 1.571 đô la tại thời điểm viết bài, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 8,3 tỷ đô la.

Hình ảnh nổi bật từ Freepiks, biểu đồ từ TradingView.com