Tổng thống Biden đề cử người hoài nghi tiền điện tử làm lãnh đạo Ngân hàng Thế giới

24

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã đề cử Ajay Banga làm người đứng đầu mới của Ngân hàng Thế giới – một giám đốc điều hành từng chỉ trích ngành công nghiệp tiền điện tử trong quá khứ.

Banga dự kiến ​​sẽ kế nhiệm David Malpass làm tổng thống vào tháng Năm.

tân chủ tịch ngân hàng thế giới

như chi tiết của nhà trắng tuyên bố Vào thứ Năm, Banga hiện là phó chủ tịch của công ty cổ phần tăng trưởng General Atlantic và trước đây từng là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Mastercard.

Biden viết trong tuyên bố: “Ajay có khả năng đặc biệt để lãnh đạo Ngân hàng Thế giới vào thời điểm quan trọng này trong lịch sử và một chương trình nghị sự đầy tham vọng nhằm mở rộng sự thịnh vượng”.

Ngân hàng Thế giới là một tổ chức tài chính quốc tế được thành lập vào năm 1944 cùng với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Mục tiêu của nó là cung cấp các khoản vay cho các nước có thu nhập thấp và trung bình, cũng như các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức môi trường, để kích thích phát triển.

Mặc dù MasterCard cung cấp nhiều quan hệ đối tác Và các sản phẩm giúp thúc đẩy việc chấp nhận tiền điện tử, một không gian mà Banga đã phản đối trong lịch sử. Vào năm 2018, anh ấy gọi tiền điện tử là “rác” trong khi chỉ trích sự biến động giá của chúng và nhu cầu khai thác chúng (trong trường hợp của Bitcoin).

“Tại sao xã hội dân sự lại sẵn sàng thả một con rắn vào sân sau của họ và nghĩ rằng bằng cách nào đó nó sẽ cắn người hàng xóm của tôi, tôi không hiểu,” anh ấy nói về Bitcoin vào thời điểm đó.

Vào năm 2020, cùng một giám đốc điều hành từ chối Tuyên bố rằng Bitcoin sẽ giúp “gửi ngân hàng cho những người không có tài khoản ngân hàng”, một lần nữa viện dẫn giá thị trường cực kỳ biến động của nó.

Lập trường tiền điện tử của Ngân hàng Thế giới

Về vấn đề đó, giám đốc điều hành có thể là một sự bổ sung đáng hoan nghênh cho Ngân hàng Thế giới, tổ chức đã nhiều lần lên tiếng phản đối việc áp dụng bitcoin cùng với IMF.nó đã phủ nhận El SalvadorCộng hòa trung phi Sau khi cả hai đều chấp nhận Bitcoin như đấu thầu hợp pháp.

Việc rút hỗ trợ không ngăn được Tổng thống El Salvador Nayib Bukele Thúc đẩy việc chấp nhận Bitcoin phía trước.đất nước bây giờ có Được sắp xếp Khả năng gây quỹ thông qua “trái phiếu bitcoin” để mua bitcoin và xây dựng tham vọng thành phố bitcoin.

vào tháng 11 anh ấy gây tranh cãi Phương Tây cuối cùng sẽ chuyển từ ngân hàng trung ương sang một mô hình phi tập trung hơn, đồng thời kêu gọi các tổ chức như Ngân hàng Thế giới truyền bá thông tin tiêu cực về các kế hoạch của El Salvador.