Tổng thống Biden từ chối thỏa thuận nợ thân thiện với người giao dịch tiền điện tử

18

Vào ngày cuối cùng của hội nghị thượng đỉnh G7 tại Nhật Bản, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã nói về các cuộc đàm phán về vỡ nợ đang diễn ra rằng ông sẽ không ủng hộ một thỏa thuận hỗ trợ gian lận thuế và những người buôn bán tiền điện tử.

“Tôi sẽ không đồng ý với một thỏa thuận bảo vệ những người trốn thuế giàu có và những người giao dịch tiền điện tử trong khi đặt viện trợ lương thực vào rủi ro cho gần một triệu người Mỹ,”

Các ý kiến ​​​​phản đối thỏa thuận trần nợ của lưỡng đảng với các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa mà tổng thống cho biết sẽ mang lại lợi ích cho các nhà giao dịch tiền điện tử, trong số những người khác.

Biden không thích tiền điện tử

Các biện pháp bảo vệ các nhà đầu tư tiền điện tử (và chứng khoán) xoay quanh việc thu các khoản thất thu thuế. Đó là một quá trình trong đó một tài sản được bán khi thua lỗ và được mua lại ngay lập tức để nó không rời khỏi danh mục đầu tư của nhà đầu tư mà được mua với mức lợi nhuận giảm. Điều này sẽ làm giảm nghĩa vụ thuế do bù đắp lãi vốn.

Hai bên của sự chia rẽ chính trị của Hoa Kỳ đã không thể đồng ý về các cuộc đàm phán về ngân sách liên bang và trần nợ. Nếu không có thỏa thuận ngân sách mới, Mỹ có thể cạn kiệt tiền mặt ngay từ tháng tới khi nợ quốc gia tăng vọt lên 32 nghìn tỷ USD.

Tổng thống Joe Biden đã chỉ trích “các nhà đầu tư tiền điện tử giàu có” vào đầu tháng này vì kế hoạch đóng các lỗ hổng thuế của ông.

Người Mỹ và ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn hy vọng vào một chính phủ và tổng thống thân thiện với ngành hơn trong cuộc bầu cử vào tháng 11 năm 2024.

Cho đến lúc đó, các cuộc chiến tiền điện tử có thể sẽ tiếp tục, với sự di cư liên tục của các tài năng và sự đổi mới đến các khu vực pháp lý ở nước ngoài thân thiện hơn.

Ngoài ra, chính quyền Biden đã đề xuất mức thuế năng lượng 30% đối với những người khai thác tiền điện tử, điều này có thể tiếp tục thúc đẩy cuộc di cư đang diễn ra.

Tuy nhiên, có một lớp lót bạc. Tại Hội nghị Bitcoin ở Miami tuần trước, ứng cử viên tổng thống Robert Kennedy đã cam kết hỗ trợ cho Bitcoin và ngành công nghiệp tiền điện tử của Hoa Kỳ.

Triển vọng thị trường tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử đã giảm trong giờ giao dịch châu Á sáng thứ Hai. Do đó, tổng vốn hóa thị trường giảm 1,7% xuống còn 1,16 nghìn tỷ USD tại thời điểm viết bài.

Bitcoin đã giảm gần 2% trong ngày xuống còn 26.633 đô la, trong khi ethereum giảm 1,1%, một lần nữa giảm xuống dưới 1.800 đô la.

Nhìn chung, thị trường tiền điện tử vẫn biến động và bị giới hạn phạm vi hàng tháng, giảm từ mức cao vào giữa tháng 4 năm 2023 xuống mức hiện tại.