Tổng thống El Salvador hủy bỏ thuế đổi mới công nghệ

79

Tổng thống El Salvador và người ủng hộ Bitcoin Nayib Bukele gần đây đã ký một đạo luật loại bỏ thuế đối với đổi mới công nghệ ở nước này. Đạo luật Khuyến khích Sản xuất Công nghệ và Đổi mới (ITMI) tiết lộ một loạt các ngành được áp dụng miễn trừ hoàn toàn.

Trong khi các quốc gia như chính phủ Hoa Kỳ muốn trả thuế cao cho các đổi mới công nghệ như khai thác tiền điện tử, luật mới này có thể giúp ích rất nhiều trong việc thu hút các công ty tập trung vào đổi mới sẽ mang lại sự phát triển cho đất nước.

El Salvador thúc đẩy đổi mới công nghệ với việc cắt giảm thuế

Nayib Bukele vào ngày 4 tháng 5 năm 2023 sử dụng tài khoản Twitter chính thức của mình để tweet giải thích ông đã ký luật mới Đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các loại thuế trong tương lai đối với thuế tài sản, thuế thu nhập, thuế lãi vốn, thuế nhập khẩu, phần mềm và lập trình ứng dụng, trí tuệ nhân tạo, sản xuất phần cứng máy tính và truyền thông.

Dự luật do ITMI ký đã được thực hiện ngay từ tháng 3 năm 2023, khi Tổng thống El Salvador nói rõ rằng ông dự định đưa ra một dự luật để bảo vệ tiến bộ công nghệ đổi mới của đất nước.

Theo ý định của ông, luật đã được đưa ra Quốc hội để loại bỏ thuế đối với đổi mới công nghệ trong nước.

Luật mới được ký chỉ là một trong nhiều nỗ lực của tổng thống El Salvador nhằm thúc đẩy tăng trưởng và phát triển công nghệ ở nước này.

Tháng 1 năm 2023, Forbes Ấn Độ Báo cáo Các nguồn tin cho biết El Salvador đã thiết lập một khung pháp lý và thủ tục phát hành trái phiếu được hỗ trợ bằng bitcoin, còn được gọi là “trái phiếu núi lửa”.

Trái phiếu được hỗ trợ bằng bitcoin của El Salvador đã được ứng trước cho các khoản thanh toán nợ có chủ quyền nhằm mở rộng nỗ lực khai thác tiền điện tử bền vững bằng cách tài trợ cho việc xây dựng một dự án có tên Thành phố Bitcoin để phát triển cơ sở hạ tầng khai thác bitcoin.

Một quốc gia chào đón các công ty khai thác tiền điện tử và công nghệ tiên tiến?

Luật do Nayib Bukele ký sớm hôm nay có thể tạo điều kiệnSự tăng trưởng và phát triển công nghệ của El Salvador với tư cách là một quốc gia và các công ty sản xuất, công nghệ và tiền điện tử hoạt động trong nước. Không có luật thuế áp dụng cho các ngành nói trên, các công ty đổi mới ở nước ngoài có động cơ chuyển hoạt động của họ sang các quốc gia có luật thuế đang hoạt động.

Nayib Bukele đang nỗ lực xây dựng Bitcoin Thành phố Hoạt động khai thác BTC gần núi lửa Conchagua của đất nước sẽ tăng theo cấp số nhân.điện tửNăng lượng cần thiết để khai thác sẽ đến trực tiếp từ các núi lửa tạo ra năng lượng thủy nhiệt.

Trong khi Hoa Kỳ gần đây đã đề xuất mức thuế 30% đối với các hoạt động khai thác tiền điện tử, thì El Salvador vẫn tiếp tục thúc đẩy một hệ sinh thái đổi mới công nghệ phát triển mạnh.

El Salvador

BTC price trades below acriticaly resistance zone on the daily chart timeframe | Source: BTCUSD on TradingView.com

Hình ảnh nổi bật từ NRP, biểu đồ từ TradingView.com