Tổng thống tiếp theo của Argentina là người ủng hộ Bitcoin

16

Người theo chủ nghĩa tự do cực hữu Javier Milei nổi lên là người chiến thắng trong cuộc bầu cử. Cuộc bầu cử tổng thống Argentina. Chiến thắng của Millais có ý nghĩa quan trọng đối với cuộc khủng hoảng lạm phát đang diễn ra ở Argentina.

Đáng chú ý, ông được biết đến là người ủng hộ việc sử dụng Bitcoin và đã đề xuất thay thế đồng peso của Argentina bằng đồng đô la Mỹ để đáp ứng với điều kiện kinh tế hiện tại.

Millay thắng Argentina Một nhiệm kỳ tổng thống trong cuộc khủng hoảng lạm phát

Javier Milei dẫn đầu cuộc bầu cử tổng thống Argentina, với kết quả tạm thời dẫn trước gần 56% so với 44% của Sergio Massa. Kết quả này đánh dấu một bước ngoặt lớn trong cục diện chính trị, kinh tế của đất nước.

Trong bài diễn văn chiến thắng đầy nhiệt huyết, Milley tuyên bố: “Hôm nay việc xây dựng lại bắt đầu. Argentina”, hứa hẹn sẽ khôi phục lại vị thế toàn cầu đã mất của đất nước.

Chiến thắng của Millais đánh dấu sự kết thúc thời kỳ cai trị lâu dài của chủ nghĩa Peronism. Argentina Đối mặt với lạm phát và bất ổn kinh tế.Miley có Thể hiện Ông tán thành Bitcoin như một phương tiện để trao quyền cho khu vực tư nhân và giành lại quyền kiểm soát tài chính.

Ông còn ủng hộ việc loại bỏ ngân hàng trung ương Argentina, ngân hàng mà ông tin rằng đang có hành vi gian lận.

Tuy nhiên, không giống như Tổng thống Salvador Blake, người chấp nhận Bitcoin là đồng tiền hợp pháp, Milai thích sử dụng đồng đô la Mỹ làm tiền tệ hơn. Nền kinh tế Argentina phải đối phó với tỷ lệ lạm phát hiện tại là 142,7% mà nước này đang phải vật lộn.

đồng thời, Argentina Đã có sự quan tâm đáng kể đến tiền điện tử, với khối lượng giao dịch đạt 85,4 tỷ USD và việc áp dụng rộng rãi ở cấp cơ sở. Xu hướng này là để tránh sự mất giá của đồng peso, lạm phát tăng đột biến và hạn chế tiếp cận ngoại tệ.

Ngoài ra, vào đầu năm nay, một nhóm lớn người Argentina đã tập hợp để ủng hộ Bitcoin, cùng nhau dưới hình thức biểu tượng Bitcoin để phản đối tình trạng lạm phát nghiêm trọng ảnh hưởng đến đất nước.

Chiến thắng của Milei gây ra nhiều phản ứng trái chiều trên khắp thế giới

Chiến thắng của Millais đã gây ra nhiều phản ứng trái chiều trên khắp thế giới.Cựu Tổng thống Mỹ Trump chúc mừng và mong ông sẽ tỉnh lại Argentina Dưới sự lãnh đạo của ông. Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan cũng bày tỏ quan điểm tương tự, nhấn mạnh ý định của Mỹ nhằm tăng cường quan hệ song phương dựa trên các giá trị dân chủ chung.

Các nhà lãnh đạo Nam Mỹ như Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva và Tổng thống Chile Gabriel Boric đều bày tỏ sự chúc mừng và ủng hộ. Ngược lại, Tổng thống Colombia Gustavo Petro bày tỏ lo ngại rằng chương trình nghị sự tân tự do của Millay không đủ để giải quyết những thách thức của Mỹ Latinh.

Đối thủ của Milei, Sergio Massa, ủng hộ việc giới thiệu loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) để giải quyết cuộc khủng hoảng lạm phát ở Argentina, thừa nhận thất bại và thể hiện trách nhiệm nặng nề hiện đặt lên vai Milei.

(bản dịch nhãn)Argentina