23:25 14-01-2022 172 lượt xem

Dự báo cuối tuần của Bitcoin: Có mây và có thể đảo chiều

Dự báo cuối tuần của Bitcoin: Có mây và có thể đảo chiều

Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về khung thời gian hàng tuần của BTCUSD “trong nháy mắt” bằng cách sử dụng Ichimoku Kinko Hyo.

Bitcoin price is holding above the cloud | Source: BTCUSD on TradingView.com

Sơ lược về hành động giá Bitcoin hàng tuần bằng cách sử dụng Ichimoku

Không sử dụng gì khác ngoài biểu đồ Ichimoku trần ở trên, BTCUSD hàng tuần đã chạm và tìm thấy hỗ trợ trên đám mây – còn được gọi là Kumo.

Đường chuyển đổi màu xanh lam nằm trên đường cơ sở màu hạt dẻ, cho thấy thị trường vẫn đang tăng giá, nhưng đang củng cố. Một thị trường có xu hướng tăng giá sẽ chứng kiến ​​giá Bitcoin giao dịch trên cả hai đường.

Bản thân việc chạm vào đám mây không phải lúc nào cũng quan trọng. Tuy nhiên, chỉ các khung thời gian hàng tuần, việc kiểm tra lại cùng một đám mây mới là yếu tố khởi động chu kỳ tăng giá.

BTCUSD_2022-01-14_10-20-13

Flipping the Ichimoku cloud started the bull run | Source: BTCUSD on TradingView.com

Mất đám mây sẽ rất đáng kể. Nó có thể có nghĩa là chu kỳ tăng đã kết thúc hoặc quá trình củng cố mở rộng đang ở phía trước. Lần cuối cùng đám mây hàng tuần bị mất là sự cố Thứ Năm Đen vào tháng 3 năm 2020.

Ichimoku là một trong số ít các chỉ báo kỹ thuật tập trung vào cả hai thời điểm giá. Chạm vào đám mây có nghĩa là nó thời gian để tìm kiếm các tín hiệu khác để xác nhận thêm.

BTCUSD_2022-01-14_10-29-15

Three potential supporting reversal signals can be found | Source: BTCUSD on TradingView.com

Với nhiều chỉ báo kỹ thuật được bật, mọi thứ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Chỉ báo thời gian thị trường TD Sequential đã kích hoạt thiết lập mua hoàn hảo, giống như Bitcoin chạm vào đám mây.

Giá đóng cửa hàng tuần của đêm Chủ nhật rất có thể vẫn ở gần mức hiện tại để kết thúc bằng doji. Những con bò đực sẽ phản ứng như thế nào trong tuần tiếp theo.

Bullish Take | Đường xu hướng Bitcoin ẩn có thể cứu vãn đợt tăng giá

Một cây nến xanh tăng lên trên $ 47K sẽ phá vỡ đường xu hướng giảm cục bộ và đưa mô hình nến Nhật Bản vào buổi sáng. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là việc thiết lập sao mai hàng tuần tiềm năng cuối cùng đã thất bại. Nhưng những tín hiệu như vậy chỉ được xác nhận trong nhận thức muộn màng.

Đồng thời, Stochastic hàng tuần đang cho thấy sự phân kỳ tăng giá. Một sự giao nhau trong xu hướng tăng cũng đang gần đạt đến khi ở mức đọc mà lịch sử đặt vào nhiều mức đáy quan trọng hơn mức này.

Điều gì sẽ xảy ra vào cuối tuần này trước khi BTCUSD đóng cửa hàng tuần

Nến doji báo hiệu sự do dự và đến khi kết thúc xu hướng hoặc tạm dừng trước khi tiếp tục. Nỗi sợ hãi trên thị trường đã khiến những con bò đực suy yếu và tăng tiết nước bọt, nhưng cả hai đều không thể tạo ra sự khác biệt lớn trong năm ngày qua.

Dự báo cuối tuần cho thấy nhiều mức tương tự, với những con bò đực cần bảo vệ 42.000 đô la và thấp hơn. Nỗi sợ hãi có thể sẽ tiếp tục duy trì những con bò đực cho đến sau khi kết thúc tuần, khi sự tự tin quay trở lại và có khả năng xảy ra sự đảo chiều của một ngôi sao buổi sáng.

Bearish Take | Bitcoin Death Cross 2022: Những điều bạn cần biết về tín hiệu chết người

Nếu nến doji gợi ý về sự tiếp tục thay vì đảo chiều – mục tiêu hợp lý tiếp theo sẽ là đáy của đám mây Ichimoku ở mức khoảng 37.000 đô la.

Nguy cơ của nhiều mặt trái hơn thế vẫn tồn tại. Giá Bitcoin vừa trải qua một thập giá tử thần hàng ngày có thể có ý nghĩa về ngày tận thế. Việc mất hoàn toàn đám mây Ichimoku có thể cho thấy chu kỳ tăng giá đã kết thúc vào lúc này. Việc lấy lại đám mây sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho đợt tăng giá trở lại.

Dù bạn làm gì, hãy quan sát những đám mây thật kỹ vào cuối tuần.

Theo dõi @TonySpilotroBTC trên Twitter hoặc tham gia Điện tín TonyTradesBTC để có thông tin chi tiết độc quyền về thị trường hàng ngày và giáo dục phân tích kỹ thuật. Xin lưu ý: Nội dung mang tính giáo dục và không nên được coi là lời khuyên đầu tư.

Featured image from iStockPhoto, Charts from TradingView.com

Dịch bởi: tienkythuatso.com
Từ khóa:
Bài viết liên quan