Trezor kích hoạt tính năng bảo mật CoinJoin cho người dùng Bitcoin

28

Vào ngày 19 tháng 4, Trezor, một trong những ví lạnh phổ biến nhất trong cộng đồng tiền điện tử, đã kích hoạt tính năng bảo mật mới cho người dùng thông qua giao thức bảo mật CoinJoin.

Bản cập nhật mới cho Trezor hiện đã có sẵn cho người dùng Trezor Model T, những người chỉ cần thêm tài khoản CoinJoin của họ để tận hưởng các lợi ích bảo mật do giao thức phi tập trung cung cấp.

CoinJoin nâng cao quyền riêng tư và ẩn danh của người dùng

CoinJoin là một phương pháp che giấu trong đó các địa chỉ ví khác nhau thực hiện các hoạt động có tổ chức để kết hợp đầu vào của chúng vào một giao dịch duy nhất, khiến cho những người theo dõi gần như không thể biết chính xác nguồn gốc và đích đến của số tiền do mỗi ví nắm giữ. Người dùng Trezor sẽ có thể ẩn lịch sử giao dịch và số dư ví của họ khi thực hiện giao dịch.

Việc triển khai mới được thực hiện thông qua quan hệ đối tác với Ví Wasabi tập trung vào quyền riêng tư, đây là nguồn mở và có sẵn cho Windows, Linux và Mac.

Giao thức trộn phi tập trung CoinJoin được sử dụng để cho phép ẩn danh khi thực hiện giao dịch, ngăn người nhận xem lịch sử của người gửi.

Để kích hoạt bản cập nhật mới của Trezor, người dùng cần thêm tài khoản CoinJoin của họ vào menu chính của Trezor, menu này cũng cung cấp các tùy chọn tài khoản khác như SegWit, Taproot, Legacy SegWit và Legacy.

Nhược điểm của việc sử dụng Bản cập nhật mới của Trezor

Sử dụng CoinJoin yêu cầu thanh toán phí điều phối, khiến giao dịch đắt hơn một chút. Vì vậy, người muốn hưởng bảo mật cao hơn phải trả một khoản phí sử dụng nhỏ, khoảng 0,3%.

Trong bài đăng của mình, Trezor cảnh báo rằng CoinJoin “hiện đang trong quá trình thử nghiệm công khai, vì vậy nó đi kèm với một số lưu ý. Ngoài ra, thuật toán vẫn đang được cải thiện”, nghĩa là có thể xảy ra những thay đổi đột ngột.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng việc sử dụng CoinJoin có thể dẫn đến thời gian giao dịch lâu hơn do quá trình trộn lẫn.

Họ cũng khuyến nghị “giới hạn liên kết đồng xu ở mức tối đa 1 BTC để tránh tạo ra quá nhiều UTXO (đầu ra giao dịch chưa được chi tiêu)”. Điều này có nghĩa là hiện tại, các giao dịch sẽ được giới hạn ở mức 1 BTC để tránh mọi sai sót.

Mặc dù có một số thiếu sót với bản cập nhật mới, Trezor đang tạo được dấu ấn trong hệ sinh thái bằng cách trở thành ví phần cứng đầu tiên triển khai giao thức CoinJoin.