Trí tuệ nhân tạo cung cấp lời khuyên đầu tư?JP Morgan làm việc trên ChatGPT thay thế

26

JPMorgan Chase đang phát triển một dịch vụ trí tuệ nhân tạo tương tự như ChatGPT để cung cấp cho người dùng lời khuyên đầu tư.

Dịch vụ phần mềm có tên “IndexGPT” sẽ sử dụng phần mềm điện toán đám mây dựa trên trí tuệ nhân tạo để phân tích và lựa chọn chứng khoán dựa trên nhu cầu của khách hàng.

Đầu tư AI của JP Morgan

BẰNG Báo cáo JPMorgan trong tháng này đã đăng ký nhãn hiệu tên mới cho sản phẩm, theo hồ sơ của CNBC.

các ngân hàng khác như Goldman sachMorgan Stanley Đã thử nghiệm công nghệ AI để sử dụng nội bộ. Cái trước đang tận dụng công nghệ kiểu ChatGPT để giúp các nhà phát triển tự động tạo và kiểm tra mã, trong khi cái sau đang thử nghiệm một chatbot do OpenAI cung cấp để trả lời các truy vấn từ 16.000 cố vấn tài chính của nó.

Tuy nhiên, theo luật sư thương hiệu Josh Gerben, sản phẩm của JPMorgan có thể là sản phẩm tài chính giống GPT đầu tiên được thiết kế dành riêng cho khách hàng bán lẻ.

“Đó là một dấu hiệu thực sự cho thấy họ có thể có một sản phẩm tiềm năng trong tương lai gần,” Gerben nói. “Các công ty như JPMorgan không chỉ đăng ký nhãn hiệu cho vui.”

Gerben nói thêm rằng hồ sơ của JPMorgan bao gồm một “tuyên bố có tuyên thệ từ một quan chức của công ty” xác nhận ý định sử dụng nhãn hiệu của ngân hàng. Thường mất gần một năm để nhãn hiệu được phê duyệt, sau đó ngân hàng sẽ có ba năm để thực sự ra mắt IndexGPT.

“Đó là một chương trình trí tuệ nhân tạo chọn chứng khoán tài chính,” Goben nói. “Tôi nghe có vẻ như họ muốn cố vấn tài chính của tôi ngừng kinh doanh.”

Nhà bình luận tài chính và nhà phê bình bitcoin Peter Schiff không quá lạc quan về kế hoạch tư vấn đầu tư dựa trên trí tuệ nhân tạo của JPMorgan. “Tôi tự hỏi liệu lời khuyên do AI đưa ra có tệ như lời khuyên do cố vấn con người đưa ra hay không,” anh nói. tweet Về ngân hàng vào thứ năm.

Quan điểm của ChatGPT về tiền điện tử

Khi được hỏi lời khuyên đầu tư cụ thể (chẳng hạn như “tôi có nên mua bitcoin”), ChatGPT ban đầu cho biết họ “không thể đưa ra lời khuyên đầu tư cụ thể” vì “không có quyền truy cập vào dữ liệu thị trường hoặc thông tin tài chính theo thời gian thực”.

Tuy nhiên, người máy nổi tiếng Tuần này, giá Bitcoin có thể sẽ tăng sau khi Bitcoin giảm một nửa phần thưởng khối vào năm 2024 do “nguồn cung (BTC) giảm kết hợp với nhu cầu tiếp tục hoặc sự quan tâm của thị trường tăng lên”.

khi hỏi Về tương lai của các memecoin như Dogecoin ($DOGE), Shiba Inu ($SHIB) và Pepe ($PEPE), bot cho biết thành công của họ được thúc đẩy bởi “nhận thức về thương hiệu, sự chứng thực của người nổi tiếng và xu hướng trực tuyến.”