Trò chuyện giả mạo Tiền điện tử GPT đã xuất hiện và trở thành nạn nhân của mọi người

29

Thời gian gần đây, các vụ lừa đảo đầu tư liên quan đến trí tuệ nhân tạo thường xuyên xuất hiện trên mặt báo.Hàng trăm loại tiền điện tử mới được gọi Trò chuyện GPT “Tokens” xuất hiện trong nhiều blockchain Internet, báo cáo tin tức và tiết lộ.

Rõ ràng là những kẻ lừa đảo đang lợi dụng sự quan tâm của mọi người đối với trí tuệ nhân tạo và sự phấn khích về các công nghệ mới để dụ họ đầu tư với hy vọng kiếm được lợi nhuận nhanh chóng.

Trong vài tuần qua, hàng trăm tiền giả Phát hành một ứng dụng có tên là AI chatbot. Điều này bao gồm 132 mã thông báo được phát hành trên mã thông báo BNB Chain25 được tạo trên Ethereum, 10 mã thông báo được phát hành trên các chuỗi khối khác như Arbitrum, SolanaOKChain và Cronos.

Những kẻ xấu đang lợi dụng sự nổi tiếng của ChatGPT

Những kẻ lừa đảo đang lợi dụng sự phổ biến của ChatGPT để kiếm tiền nhanh chóng. Nền tảng phân tích bảo mật PeckShieldAlert gần đây đã phát hiện ra hàng nghìn mã thông báo mới có tên là “BingChatGPT” sử dụng tên ChatGPT để phát tán hành vi lừa đảo.

Ba trong số các loại tiền điện tử trông giống như honeypots, trong khi hai loại có thuế bán hàng cao.

Honeypot là một hợp đồng thông minh giả vờ rò rỉ tiền cho một người dùng ngẫu nhiên nếu họ trả thêm tiền cho honeypot.

Ngược lại, thuế bán hàng là số tiền thu được bất hợp pháp từ việc bán hàng hóa token Thông qua các hợp đồng thông minh độc hại.

Lừa đảo mất tiền tỷ

Tuy nhiên, thị trường cho honeypots và gian lận tiền điện tử khác là mở rộngTheo một nghiên cứu của Chainalysis, ước tính các nhà đầu tư tiền điện tử đã mất khoảng 3,8 tỷ đô la do bị hack vào năm 2022, tăng từ 3,3 tỷ đô la vào năm 2021.

Các giao dịch không có thật này có thể là kết quả trực tiếp của việc gã khổng lồ phần mềm Microsoft lựa chọn triển khai chatbot OpenAI cho dịch vụ tìm kiếm trên trình duyệt web của mình.

ChatGPT được tạo bởi OpenAI, nhưng chatbot của Microsoft là một ứng dụng tùy chỉnh được cho là “tốt hơn” so với ChatGPT có sẵn công khai.

Source: Baotintuc

Không có tin tức gì từ Microsoft và OpenAI

Microsoft và OpenAI vẫn chưa đưa ra bất kỳ sáng kiến ​​tiền điện tử chính thức nào. Vì vậy, điều này có nghĩa là tất cả các mã thông báo được liên kết với ChatGPT với tên của hai công ty rõ ràng là giả mạo.

Tuy nhiên, những kẻ lừa đảo không bỏ qua cơ hội để tận dụng lợi thế của sự hối hả và nhộn nhịp. Bất chấp những dấu hiệu rõ ràng, nhiều mã thông báo “BingChatGPT” đã được đúc và giao dịch với giá trị hàng nghìn đô la.

Hai mã thông báo giả dạng các kế hoạch liên quan đến Bing bao gồm thuế bán hàng cao bất thường, vì vậy khi một token Sau khi bán, tổ chức phát hành sẽ nhận được một phần đáng kể số tiền thu được.

Trong khi đó, PeckShield đã xác định được “Triển khai 0xb583”, người được cho là đã tạo ra một BingChatGPT khác tokennhững lần triển khai trước đây bao gồm các mã thông báo có tên liên quan đến Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk và cựu Thủ tướng Vương quốc Anh Liz Truss.

Crypto total market cap at $1 trillion on the daily chart | Chart: TradingView.com

Chỉ vào các địa chỉ ví độc hại, PeckShield nói token Tổ chức phát hành:

“Hai trong số chúng đã giảm hơn 99%. Người triển khai 0xb583 đã phát hành hàng chục mã thông báo bằng cách sử dụng chiến lược bơm và đổ.”

cái này có thể là giả

Bất chấp sự tò mò về các loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi AI gia tăng đột ngột, cần phải làm rõ rằng cả OpenAI và Microsoft đều không có ý định tung ra bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào trùng tên với họ.

không tí nào token Nghe có vẻ giống như ChatGPT hoặc Bing có thể là lừa đảo.

—Hình ảnh nổi bật qua Sopa Images/Getty Images