Trong bối cảnh khủng hoảng USDC, khối lượng Uniswap đạt gần 12 tỷ đô la ATH

15

Sự suy giảm của các thực thể tập trung đã mang lại hiệu quả tốt cho các đối tác phi tập trung của chúng. Cuối tuần qua, USDC đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch khổng lồ trên một số sàn giao dịch phi tập trung.

Ví dụ: Uniswap đạt khối lượng hàng ngày cao nhất từ ​​trước đến nay là 11,84 tỷ đô la vào ngày 11 tháng 3. Nhưng nó không phải là giao thức phi tập trung duy nhất được chú ý.

Sàn giao dịch phi tập trung đã chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng ấn tượng

Sự phát triển diễn ra trong bối cảnh đồng đô la của Circle bị phá giá vào cuối tuần sau sự sụp đổ của các ngân hàng Signature, Silvergate và Thung lũng Silicon.

Một số sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, bao gồm Binance, Coinbase, Crypto.com và Bitpay, đã tạm dừng thanh toán stablecoin và chuyển đổi tự động.Điều này dẫn đến sự biến động mạnh về giá của stablecoin và gas Phí tăng vọt khi các nhà đầu tư đổ xô đến thực thể phi tập trung, trao đổi USDC để lấy ether được bao bọc và các mã thông báo khác.

dựa theo dữ liệu Dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy ether bao gói nhóm USDC (WETH), USDT và DAI đã đạt được khối lượng 15 tỷ đô la trong suốt một tuần trước khi đạt cột mốc quan trọng vào thứ Bảy. Uniswap đã tạo ra phí giao dịch là 8,7 triệu đô la Mỹ do lưu lượng truy cập cao vào ngày hôm đó, thiết lập mức cao mới trong 10 tháng.

Ngay cả DEX phổ biến Curve Tài chính, được thiết kế để trao đổi stablecoin, ghi lại Khối lượng giao dịch hàng ngày lớn nhất của nó là gần 8 tỷ đô la trong khi tích lũy được 952.000 đô la phí. SushiSwap cũng có kinh nghiệm Hoạt động tăng mạnh và nó trở thành một trong những hợp đồng thông minh được sử dụng nhiều nhất bởi những cá voi Ethereum hàng đầu trong cùng thời kỳ.

Chuyển sang DeFi trong một sự cố lớn

Lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi), dựa vào hợp đồng thông minh thay vì người trung gian để cung cấp dịch vụ tài chính, đã chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng vượt bậc trong vài năm qua.

Sau những vụ sụp đổ liên tiếp vào năm ngoái, niềm tin vào các thể chế tập trung đang ở mức thấp nhất mọi thời đại. Mặt khác, DeFi cũng đã đạt được một mức độ phục hưng nhất định vì điều này.

Một báo cáo gần đây từ CoinGecko cho thấy rằng nguồn vốn cho các dự án DeFi đã tăng lên ngay cả khi thị trường chuyển từ thị trường giá lên sang thị trường giá xuống và nguồn vốn cho các dự án tập trung dường như đã đạt đến điểm bão hòa.