Trung Quốc có kế hoạch khảo sát tất cả người dùng Metaverse (Báo cáo)

24

Nhà điều hành viễn thông nhà nước China Mobile được cho là đang đề xuất tạo ra một “hệ thống nhận dạng kỹ thuật số” để theo dõi tất cả người dùng địa phương metaverse người dùng.

Ý tưởng này đã được thảo luận giữa các nhà công nghệ và quan chức Trung Quốc và có thể dẫn đến các quy định toàn cầu về công nghệ.

Các biện pháp an ninh hoặc kiểm soát bổ sung của chính phủ?

Theo báo cáo gần đây của Politico, “hệ thống nhận dạng kỹ thuật số” được đề xuất sẽ yêu cầu metaverse Những người tham gia chia sẻ các điểm dữ liệu cá nhân như nghề nghiệp và “dấu hiệu nhận dạng”. Thông tin này có thể được lưu trữ vĩnh viễn và chia sẻ với cơ quan thực thi pháp luật “để duy trì trật tự và an ninh trong thế giới ảo”.

mặc dù đã xem Là một biện pháp bảo vệ của các nhà khai thác viễn thông Trung Quốc, ý tưởng này có thể vi phạm các nguyên tắc tự do và quyền riêng tư. Ủng hộ lập luận này là Chris Kemidas-Courtney, giám đốc điều hành của tổ chức tư vấn Friends of Europe ở Brussels:

“Xây dựng một hệ thống nhận dạng kỹ thuật số thống nhất cung cấp cho mọi người một ID kỹ thuật số duy nhất bao gồm các đặc điểm xã hội của phương tiện truyền thông xã hội và nghề nghiệp – nghe rất giống hệ thống tín dụng xã hội của Trung Quốc.”

Một chuyên gia từ Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) cũng không đồng ý với kế hoạch giám sát danh tính trực tuyến của Trung Quốc. metaverse không gian:

“Hãy tưởng tượng một metaverse Giao thức nhận dạng của bạn được chính quyền Trung Quốc phát triển và giám sát. Mọi chính phủ đều phải tự hỏi – đây có phải là loại thế giới nhập vai mà chúng ta muốn sống không? “

Trung Quốc kiên quyết tập trung hóa

Chính phủ Trung Quốc (do Đảng Cộng sản cai trị) đã nhiều lần cố gắng loại bỏ sự phân cấp trong biên giới của mình và giám sát chặt chẽ các hoạt động di chuyển cũng như giao dịch tài chính của người dân.

Do đó, nó đã cấm tất cả các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền điện tử vào năm 2021. Nhiều tháng sau, chính quyền tăng cường trấn áp, cảnh báo rằng việc tham gia gây quỹ bằng tiền điện tử có thể dẫn đến các hình phạt nghiêm khắc, thậm chí phải ngồi tù.

Mặt khác, chính phủ Trung Quốc hỗ trợ tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC): một sản phẩm tiền tệ do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành, nguồn cung có thể được điều chỉnh bởi các tổ chức tài chính.

Quốc gia đông dân nhất thế giới là một trong những quốc gia tiên tiến nhất về triển khai CBDC và đã triển khai một số sáng kiến ​​trong vài năm qua để phổ biến nó cho người dân của mình.

Nhiều chuyên gia, chẳng hạn như Thống đốc Florida Ron DeSantis và ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Robert Kennedy, đã coi sản phẩm tài chính này là một công cụ giám sát, khẳng định nó không có gì chung với bản chất phi tập trung của bitcoin.