Trung tâm phục hồi chức năng Tây Ban Nha cung cấp tư vấn cho suy thoái tiền điện tử

24

Người ta tin rằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có thể gây nghiện. Vì vậy, giống như bất kỳ hóa chất nào mà nhiều người nghiện, lạm dụng có thể gây bất lợi cho sức khỏe tâm thần.

Ví dụ, đột nhiên mất một số tiền lớn và cảm thấy bất lực chắc chắn sẽ làm tăng mức độ căng thẳng và ảnh hưởng đến lòng tự trọng của bạn. Tồi tệ hơn, nó có thể hủy hoại cách nhìn của bạn về cuộc sống.

Mọi người có thể chuyển sang các chất gây nghiện thay thế để đối phó với những khó khăn này. Vì vậy, bắt đầu một khuôn mẫu có thể dẫn đến nghiện ngập, lo lắng, trầm cảm và những điều có hại khác.

Các trung tâm cai nghiện điều trị chứng nghiện bitcoin đang gia tăng trên khắp thế giới, phục vụ những người bị kiệt sức vì tiền điện tử và các “căn bệnh” liên quan khác.

Trung tâm cai nghiện Bitcoin sang trọng ở Tây Ban Nha

Trên đảo Mallorca của Tây Ban Nha, một phòng khám phục hồi chức năng lớn đã mọc lên trong bối cảnh ngày càng có nhiều cơ sở điều trị chứng nghiện tiền điện tử.

Theo BBC, trung tâm phục hồi chức năng có tên là THĂNG BẰNG Một khóa học kéo dài 4 tuần được cung cấp để điều trị những “căn bệnh” như vậy.

Nghiện Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là động lực để tiếp tục giao dịch các loại tài sản kỹ thuật số này bất chấp những tác động bất lợi đối với sức khỏe và tài chính của một người.

Tens of thousands of dollars can be spent on a short stay at a luxury rehab center like The Balance. Image: The Balance/BBC

Bản chất của chứng nghiện này là hành vi. Điều này có nghĩa là một người trở nên phụ thuộc vào một loạt hành vi giải phóng dopamine theo cách tương tự như lạm dụng ma túy hoặc nghiện cờ bạc.

Được thành lập tại Zurich, The Balance tự mô tả mình là “vùng an toàn giúp thúc đẩy sức khỏe và sự viên mãn”.

Theo BBC, phòng khám sức khỏe do Thụy Sĩ thành lập cung cấp phương pháp điều trị chứng kiệt sức, lo lắng, trầm cảm, PTSD và rối loạn ăn uống.

Image: MarketWatch/iStock

không phù hợp với túi nông

Tuy nhiên, các can thiệp nổi tiếng là tốn kém: hơn 75.000 USD. Thẻ giá bao gồm các dịch vụ thư giãn như mát-xa toàn thân, đạp xe và tập yoga trong biệt thự riêng, hoàn chỉnh với đầu bếp và quản gia được chỉ định.

“Don” làm việc cho một công ty xử lý các giao dịch tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và từng đầu tư tới 200.000 USD mỗi tuần vào các giao dịch tiền điện tử.

Theo BBC, vào giữa năm 2022, anh ấy đã trải qua một “vòng xoáy đi xuống” và chọn tìm “nơi ẩn náu” tại một trung tâm điều trị sang trọng của Tây Ban Nha, nơi anh ấy nói rằng anh ấy đã “cai” tiền điện tử.

Do tính chất gây nghiện của thị trường, mọi người bị cuốn hút vào giao dịch Bitcoin. Do thiếu quy định nghiêm ngặt, tiền điện tử rất dễ bay hơi, vì vậy khi bạn giành chiến thắng, bạn đã trúng cái gọi là giải độc đắc.

Theo Paracelsus Recovery, một trung tâm phục hồi chức năng ở Zurich, những “chiến thắng lớn” này giải phóng một lượng lớn chất dẫn truyền thần kinh cảm thấy tốt trong não, khiến cho Nghiện tiền điện tử.

Jan Geber, Giám đốc điều hành của Paracelsus cho biết: “Giao dịch tiền điện tử có vẻ hợp pháp, trong khi cờ bạc được coi là có khả năng gây ra vấn đề hơn.

Crypto total market cap at $1 trillion on the daily chart | Chart: TradingView.com

Ở những nơi khác trên thế giới, Diamond Rehabilitation, một phòng khám chăm sóc sức khỏe được thành lập ở Thái Lan và hoạt động từ năm 2019, bao gồm Nghiện Bitcoin phục hồi chức năng và điều trị Phục vụ cho danh sách các biện pháp khắc phục của nó.

Bệnh viện Castle Craig, một phòng khám phục hồi chứng nghiện ở Scotland, đã điều trị cho những người giao dịch tiền điện tử “thích thú cao” kể từ năm 2018 và đã điều trị cho hơn 100 người gặp các vấn đề về tiền điện tử “nguy hiểm”.

Hình ảnh nổi bật từ Bankless Times