Trust Wallet làm rõ vụ hack người dùng bí ẩn trị giá 4 triệu đô la

27

Trust Wallet – nhà cung cấp ví tiền điện tử đa chuỗi – đã đưa ra một tuyên bố vào thứ Tư giải thích về một sự cố gần đây trong đó 4 triệu đô la đã bị đánh cắp từ người dùng.

Công ty cho rằng hành vi trộm cắp là do một cuộc tấn công kỹ thuật xã hội của đơn vị tội phạm có tổ chức của Rome, chứ không phải là một lỗ hổng trong phần mềm của nó.

  • Vào thứ Hai, tin đồn bắt đầu lan truyền rằng một người dùng Trust Wallet đã bị lừa đảo 4 triệu đô la tiền bởi những kẻ lừa đảo chỉ chụp ảnh số dư của người dùng.Không thấy bất kỳ ghi nhớ nào vào thời điểm đó – mật khẩu để truy cập vào ví tiền
  • Mỗi ví Trust tuyên bố Trên Twitter, cuộc điều tra khiến họ tin rằng vụ hack là một phần của một loạt vụ trộm do cùng một bộ phận hình sự thực hiện. Một số vụ trộm liên quan đến các nhà cung cấp ví khác nhau ở các khu vực khác, chẳng hạn như Milan và Barcelona.
  • “Nhiều bên trong cộng đồng tiền điện tử (không phải nạn nhân) đã báo cáo rằng họ cũng đã bị bọn tội phạm tiếp cận. Trong hầu hết các trường hợp, bọn tội phạm tuyên bố là web3 chủ đầu tư dự án. “
  • Trust Wallet nói thêm rằng bọn tội phạm luôn yêu cầu bằng chứng về số tiền trong ví nóng trước khi gặp mặt trực tiếp. Nhóm đã thuyết phục các nạn nhân trước nhiều tuần chuyển tiền của họ từ ví đa chữ ký sang ví Trust một khóa mới.
  • Trước khi thực hiện hành vi trộm cắp, những tên trộm đã chia sẻ với nạn nhân một NDA pdf và (nghi ngờ) thông tin KYC giả, có thể chứa phần mềm độc hại cho phép đánh cắp tiền.
  • Công ty kết luận: “Hãy yên tâm rằng tài sản của bạn sẽ an toàn nếu bạn sử dụng Trust Wallet, nhưng điều quan trọng là phải luôn cảnh giác”.