Tuần hỗn loạn sắp tới đối với Bitcoin và tiền điện tử: Lưu lại những ngày này

26

Bitcoin và thị trường tiền điện tử đã trải qua một đợt điều chỉnh mạnh hơn kể từ thứ Tư tuần trước, loại bỏ tâm lý lạc quan trong vài tuần qua. Mặc dù biểu đồ 1 tuần của Bitcoin vẫn rất lạc quan miễn là giá vẫn ở mức trên 25.000 đô la, nhưng thị trường đang tiếp cận một khu vực quan trọng trên biểu đồ 1 ngày.

Bất kỳ sự phân kỳ nào dưới $26.800 đều có thể báo hiệu sự thay đổi xu hướng hàng ngày. Mặt khác, khu vực $27.800 là rất quan trọng. Nếu mức này bị phá vỡ, xu hướng tăng có thể tiếp tục sớm hơn dự kiến ​​của phe gấu. Trong tuần tới, sẽ có một số sự kiện và dữ liệu để xác định hướng của xu hướng.

Điều này quan trọng đối với Bitcoin và tiền điện tử

Ngày mai, thứ Ba, ngày 25 tháng 4, lúc 10:00 sáng theo giờ ET, Conference Board sẽ công bố dữ liệu mới nhất về niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ cho tháng Ba. Tháng trước, Chỉ số niềm tin của người tiêu dùng đạt 104,2, cao hơn nhiều so với dự báo là 101,0.

Thị trường tiền điện tử đã xem dữ liệu tiêu dùng mạnh mẽ một cách tích cực trong những tháng gần đây. Do đó, đánh bại kỳ vọng sẽ có tác động tích cực một chút đến Bitcoin. Sự yếu kém trong niềm tin của người tiêu dùng có thể báo hiệu một cuộc suy thoái sắp xảy ra, do đó ngụ ý một sự điều chỉnh rộng hơn trong thị trường tiền điện tử.

Vào thứ Năm, ngày 27 tháng 4, dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thương mại của Hoa Kỳ cho quý đầu tiên của năm 2023 sẽ được công bố trước vào lúc 8:30 sáng theo giờ ET. Gần đây, dữ liệu yếu đã dẫn đến việc điều chỉnh giá trên cả thị trường chứng khoán và thị trường tiền điện tử.

Ước tính sơ bộ về GDP là 2,0%, thấp hơn nhiều so với con số cuối cùng cho quý 4 năm 2022 (2,6%). Nếu các dự đoán được xác nhận, thị trường tài chính có thể nghiêng về phía giảm do lo ngại về một cuộc suy thoái sắp xảy ra. Mặt khác, một kết quả tốt hơn mong đợi có thể tạo ra động lực tăng giá cho Bitcoin và tiền điện tử.

Tuy nhiên, các điểm dữ liệu vĩ mô quan trọng nhất đến vào cuối tuần. Vào lúc 8:30 sáng EST vào Thứ Sáu, ngày 28 tháng 4, Cục Phân tích Kinh tế sẽ giải phóng Chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi tháng 3 (PCE).

Chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi tăng 0,3% so với tháng trước trong tháng 2, thấp hơn kỳ vọng tăng 0,4%. Đối với tháng 3, các nhà phân tích kỳ vọng mức tăng trưởng 0,3% không thay đổi. Trên cơ sở hàng năm (so với cùng kỳ năm ngoái), mức tăng trưởng được dự báo là 4,5%, giảm so với mức 4,6% của tháng trước (dự báo: 4,7%)

Nếu kết quả PCE cốt lõi cao hơn, thì đó sẽ là xu hướng giảm giá và có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử. Mặt khác, nếu tỷ lệ lạm phát cơ bản tăng ít hơn như tháng trước, thì một phản ứng tăng giá có thể được mong đợi. Giá bitcoin dự kiến ​​sẽ được hưởng lợi từ việc lạm phát tiếp tục giảm.

Trong khi đó, podcaster tiền điện tử Tony Edwards lại đưa ra một lời cảnh báo khác. Theo ông, Elizabeth Warren, nhà phê bình tiền điện tử lớn nhất ở Washington, D.C., có thể đề xuất một luật chống tiền điện tử được cho là không có cơ hội thành công, nhưng vẫn có thể gây sốc cho thị trường vào thời điểm hiện tại.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin có giá 27.669 đô la, đang cố gắng vượt qua vùng kháng cự khoảng 28.800 đô la.

giá bitcoin

Giá BTC, biểu đồ 4 giờ | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Hình ảnh nổi bật qua iStock, biểu đồ qua TradingView.com