Tỷ lệ mua-bán Bitcoin cao nhất kể từ tháng 2, đây là ý nghĩa của nó

52

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy tỷ lệ người mua và người mua bitcoin là cao nhất kể từ tháng Hai. Điều đó có thể có ý nghĩa gì đó đối với thị trường.

Tỷ lệ mua-bán Bitcoin Taker tăng đột biến gần đây

Các nhà phân tích tại CryptoQuant Thuộc về bưu điện Việc chỉ ra giá trị Tỷ lệ mua bán giá thầu hiện tại có thể cho thấy tâm lý lạc quan trên thị trường. “Tỷ lệ mua-bán của người nhận” là thước đo tỷ lệ người mua trên người bán trên thị trường Bitcoin.

Khi giá trị của chỉ báo này nhỏ hơn 1, điều đó có nghĩa là khối lượng bán của người nhận lớn hơn khối lượng mua của người nhận, điều đó có nghĩa là áp lực bán trên thị trường tương đối cao. Xu hướng này cho thấy rằng hầu hết các nhà đầu tư hiện đang trong tâm trạng giảm giá.

Mặt khác, giá trị tỷ lệ trên ngưỡng này cho thấy khối lượng giao dịch tăng giá hiện đang áp đảo khối lượng giao dịch bán khống, điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư sẵn sàng mua mã thông báo với giá cao hơn. Đương nhiên, xu hướng này có thể gợi ý một tư duy lạc quan trở thành lĩnh vực thống trị.

Bây giờ, đây là biểu đồ cho thấy xu hướng của tỷ lệ mua bán Bitcoin của người mua Bitcoin trên đường trung bình động đơn giản (SMA) 24 ngày trong vài tháng qua:

Tỷ lệ mua bán của người mua bitcoin

The 24-day SMA value of the metric seems to have been quite high in recent days | Source: CryptoQuant

Như bạn có thể thấy trong biểu đồ trên, tỷ lệ giá thầu/giá bán Bitcoin SMA 24 ngày gần đây đã tăng mạnh và chạm một số mức khá cao trên mốc 1. Điều này có nghĩa là khối lượng lệnh mua vượt quá khối lượng lệnh bán.

Giá trị hiện tại của chỉ báo là cao nhất kể từ giữa tháng Hai. Các lần duy nhất khác trong năm nay mà các giá trị tương tự đã được quan sát là hai lần vào tháng Giêng khi sự phục hồi bắt đầu.

Các nhà định lượng tin rằng những giá trị cao hiện tại này có thể chỉ ra rằng có một tâm lý lạc quan trên thị trường. Tuy nhiên, họ vẫn hoài nghi, nói rằng sự gia tăng này “chủ yếu là do sự gia tăng mạnh mẽ của hợp đồng mở gần đây.”

Số liệu “Open Interest” cho chúng ta biết tổng số lượng hợp đồng thị trường tương lai Bitcoin hiện đang mở trên nền tảng giao dịch phái sinh. Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng gần đây của chỉ báo này.

nắm giữ bitcoin

Looks like the value of the metric has surged to relatively high values recently | Source: CryptoQuant

Như các nhà phân tích cho biết, lãi suất mở của Bitcoin đã tăng lên nhanh chóng trong những ngày gần đây, điều này có thể giải thích tại sao tỷ lệ người nhận cũng tăng lên.

“Nói cách khác, mặc dù thị trường phái sinh có thể trông có vẻ lạc quan, nhưng bất kỳ vị thế nào chắc chắn sẽ dẫn đến giao dịch đảo ngược thông qua thanh toán (hoặc thanh lý),” quants giải thích.

Vẫn còn phải xem thị trường phản ứng như thế nào với sự gia tăng mua hàng của người nhận sau đợt tăng giá tiền điện tử mới nhất.

giá bitcoin

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 27.800 đô la, tăng 4% so với tuần trước.

biểu đồ giá bitcoin

The asset has enjoyed some rise in the past day | Source: BTCUSD on TradingView

Hình ảnh nổi bật qua Kanchanara trên Unsplash.com, Biểu đồ qua TradingView.com, CryptoQuant.com