Tỷ phú công nghệ cho biết tiền điện tử bị các nhà quản lý Hoa Kỳ chĩa súng vào nó

28

Tỷ phú công nghệ Chamath Palihapitiya, người đã dự đoán hai năm trước rằng tiền điện tử, đặc biệt là bitcoin, sẽ thay thế vàng và đạt 200.000 đô la, hiện đang thận trọng hơn đối với tài sản kỹ thuật số.

Nhà công nghệ này đã trích dẫn lập trường cứng rắn của Chủ tịch SEC Gary Gensler đối với các nền tảng giao dịch tiền điện tử sau cuộc khủng hoảng ngân hàng là lý do chính khiến chúng suy giảm.

“Tiền điện tử đã chết ở Mỹ,” Palihapitiya thông báo.

Nhà đầu tư giá lên bitcoin Palihapitiya, người chỉ đổ lỗi cho chính quyền về sự sụp đổ của tiền kỹ thuật số, cho biết ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số ở Hoa Kỳ đã bị bóp nghẹt.

tiền điện tử trước họng súng

Anh nói:

“Bây giờ bạn (Gensler) thậm chí còn đổ lỗi cho tiền điện tử về cuộc khủng hoảng ngân hàng. Vì vậy, chính quyền Hoa Kỳ đã quay súng kiên quyết vào tiền điện tử.”

Theo lời của Palihapitiya, các nhà chức trách Hoa Kỳ đã trở nên tích cực hơn trong việc truy lùng những kẻ xấu trong ngành. Tuy nhiên, theo Gensler, giao dịch được mã hóa Các nền tảng phải tuân thủ các quy tắc chứng khoán nghiêm ngặt của Hoa Kỳ.

Chamath Palihapitiya. Image: Mike Windle/Getty Images for Vanity Fair

SEC đã buộc tội một số công ty, bao gồm Bittrex và Coinbase Global Inc., với cáo buộc giao dịch chứng khoán chưa đăng ký.

Một đề xuất vào tháng 2 nhằm cấm các cố vấn tài chính giao dịch bitcoin và khả năng có hành động pháp lý đối với nhiều sản phẩm của Coinbase là những ví dụ mới nhất về hành động thực thi của SEC.

Coinbase chuẩn bị cho trận chiến tại tòa án

Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong cho biết công ty của ông đã sẵn sàng cho một cuộc chiến pháp lý kéo dài với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và đang xem xét rời khỏi đất nước nếu không đạt được sự rõ ràng hơn về quy định.

Bittrex cho biết họ sẽ ngừng hoạt động tại Hoa Kỳ do “sự không chắc chắn về quy định liên tục”.

Một số nhà lập pháp đã ủng hộ một khuôn khổ pháp lý mới để ngăn chặn các công ty mở rộng ra quốc tế.

Bất chấp những dự đoán của mình trong quá khứ, Palihapitiya không nói rõ khi nào ông dự đoán giá bitcoin sẽ tăng trở lại. Ông tin rằng sự gia tăng của Bitcoin đã bị ảnh hưởng bởi sự mất niềm tin của mọi người vào nhà lãnh đạo.

BTC total market cap nearly unchanged and still at $529 billion on the daily chart at TradingView.com

Trong khi đó, một số chuyên gia đang đặt tên cho tình huống là “Operation Bottleneck 2.0” – một nỗ lực được cho là có sự phối hợp của các cơ quan quản lý nhằm ngăn chặn các ngân hàng nắm giữ bitcoin hoặc cung cấp dịch vụ cho các công ty tiền điện tử.

Bitcoin, loại tiền điện tử phổ biến nhất, đạt đỉnh gần 69.000 đô la vào tháng 11 năm 2021, nhưng thị trường nhanh chóng đảo chiều khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu tăng lãi suất để chống lạm phát.

Tại thời điểm viết bài, bitcoin được bán với giá 27.378 đô la, giảm 7,6% trong bảy ngày qua, theo thống kê từ công cụ theo dõi thị trường tiền điện tử CoinMarketCap.

– Hình ảnh nổi bật từ Adobe Stock