Tykhe Block Ventures lần đầu đóng quỹ tăng trưởng chuỗi khối trị giá 30 triệu USD, cam kết 25% cho MENA

70

(thông cáo báo chí – vui lòng đọc tuyên bố từ chối trách nhiệm)

Công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Hoa Kỳ Tykhe Block Ventures đã tuyên bố đóng cửa Quỹ tăng trưởng Blockchain đầu tiên của mình. Vụ đóng cửa đầu tiên được dẫn dắt bởi một nhóm các cá nhân và văn phòng gia đình siêu giàu hoạt động ở Đông Nam Á và Trung Đông.Công ty cũng cam kết phân bổ khoảng 10 triệu USD của quỹ để đầu tư vào blockchain & Công ty khởi nghiệp Web3 ở Trung Đông. Tykhe cũng đang thành lập văn phòng ở Dubai và đặt mục tiêu ra mắt quỹ 100 triệu USD vào cuối năm nay.

Tykhe Block Ventures được thành lập vào năm 2021 bởi Prashant Malik, một trong những nhà đầu tư hàng đầu tại Đông Nam Á (nhà đầu tư ban đầu vào một số kỳ lân như Urbanclap, Shadowfax, OfBusiness, Coinswitch) và được công nhận rộng rãi là người tạo ra Apache Cassandra – Cơ sở dữ liệu phân tán được sử dụng bởi hầu hết các các công ty công nghệ thế giới. Prashant đã xây dựng Cassandra – sau này được mã nguồn mở với tên Apache Cassandra – khi anh gia nhập Facebook với tư cách là một trong những nhân viên đầu tiên.

“Tôi đã đúng blockchain space bắt đầu vào năm 2016 vì nó có nhiều điểm tương đồng với Cassandra, một cơ sở dữ liệu ngang hàng không có chủ sở hữu chạy trên cơ chế giống như biểu quyết blockchain. Vào năm 2021, chúng tôi đã triển khai thử nghiệm với các đối tác của mình blockchain Một quỹ đã hoạt động khá tốt. Điều này mang lại cho chúng tôi sự tự tin để ra mắt Quỹ tăng trưởng chuỗi khối trị giá 30 triệu đô la.Bất chấp sự suy yếu của thị trường, chúng tôi nhận thấy rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư nghĩ rằng blockchain Sẽ là câu chuyện lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ, giống như mạng xã hội khi tôi bắt đầu Facebook. ’ Prashant nói.

Prashant và các đối tác đầu tư khác đã cam kết tài trợ 5 triệu đô la cho quỹ.Fund Manager tập hợp hơn 30 năm kinh nghiệm cốt lõi blockchain Họ có kinh nghiệm đầu tư tại hơn 80 công ty.

“Các đội lớp hàng đầu đang xây dựng blockchain không gian Liên hệ với chúng tôi để không chỉ đầu tư mạo hiểm mà còn cả vốn quan hệ. Với kinh nghiệm xây dựng Cassandra của mình, tôi có thể hướng dẫn họ thiết lập kiến ​​trúc an toàn và có thể mở rộng cho DLT (Công nghệ sổ cái phân tán). Trích lời Prashant: Một số khoản đầu tư gần đây được thực hiện như một phần của Quỹ tăng trưởng chuỗi khối bao gồm Trust Machines, Fan Tiger, DWallet Labs (Odsy Network), NFTPerp, Convrse.

cái này blockchain Không gian gần đây đã bị phá vỡ bởi sự bùng nổ của các công ty như Celsius, một sự điều chỉnh sâu về giá FTX và tiền điện tử nói chung. Tuy nhiên, Tykhe coi những phát triển này là sự điều chỉnh cần thiết và lành mạnh. “Tất cả những người tham gia sa ngã đều là những thực thể tập trung, với blockchain Công nghệ – là viết tắt của phân quyền. Do luận điểm của chúng tôi là đầu tư vào các mạng hoàn toàn phi tập trung, các công ty trong danh mục đầu tư của chúng tôi đã hoạt động tốt bất chấp suy thoái kinh tế toàn cầu. Trên thực tế, chúng tôi có lẽ là một trong số ít quỹ trong không gian của mình có lợi nhuận cao ở mức hai con số trong năm ngoái – khi mọi người khác đều chứng kiến ​​sự điều chỉnh sâu,” Ganesh, trưởng nhóm đầu tư cho biết.

Vào năm 2021, thị trường Web3 toàn cầu sẽ đạt 3,2 tỷ USD và ước tính rằng register Theo dữ liệu do Emergen Research công bố vào tháng 6 năm 2022, tốc độ tăng trưởng gộp hàng năm là 43,7% và sẽ đạt 81,5 tỷ đô la Mỹ vào năm 2030.Trung Đông, đặc biệt là Dubai, có nhiều blockchain và các công ty khởi nghiệp và trao đổi tiền điện tử, biến nó thành một trung tâm tự nhiên cho ngành.

Về công ty

Tykhe Block Ventures là công ty đầu tư hàng đầu có trụ sở tại Hoa Kỳ chuyên về đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu blockchain phòng. Công ty tập trung đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Web3 đột phá tận dụng công nghệ sổ cái phân tán, tài sản kỹ thuật số và cơ sở hạ tầng hỗ trợ quan trọng của họ. Bằng cách hợp tác với các công ty khởi nghiệp hoạt động trong những không gian này, Tykheblock Ventures nhằm mục đích tận dụng các cơ hội trị giá hàng tỷ đô la mà các nhà lãnh đạo ngành như Gartner, BCG và Goldman Sachs dự đoán sẽ xuất hiện trong những năm tới.