UAE ra mắt công ty tài sản ảo và kỹ thuật số vùng tự do

20

Thành phố Ras Al Khaimah (RAK) ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất dự định giới thiệu một khu vực miễn phí cho các công ty tài sản ảo và kỹ thuật số. Chính phủ Ras Al Khaimah cho biết khu vực tự do sẽ được gọi là Ốc đảo tài sản kỹ thuật số RAK.cái này thông báo Được sản xuất gần đây tại diễn đàn quốc tế Blockchain Life 2023.

Lý do đằng sau quyết định này có thể là do UAE muốn mời các doanh nghiệp tiền điện tử toàn cầu thành lập cửa hàng tại Ras Al Khaimah, một trong bảy tiểu vương quốc của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Với sáng kiến ​​mới này, khu vực tự do sẽ cung cấp sự đổi mới cho các hoạt động không theo quy định trong không gian tài sản ảo.

Chủ tịch RAK ​​ICC Sheikh Mohammed Al Qasmi tuyên bố:

Chúng tôi tự hào củng cố hơn nữa vị thế của UAE như một điểm đến hàng đầu cho sự đổi mới với việc ra mắt RAK Digital Asset Oasis. Chúng tôi đang xây dựng khu vực tự do của tương lai cho các công ty của tương lai. Là khu vực tự do đầu tiên trên thế giới dành riêng cho các công ty tài sản ảo và kỹ thuật số, chúng tôi mong muốn hỗ trợ tham vọng của các doanh nhân từ khắp nơi trên thế giới.

Theo báo cáo, khu vực miễn phí này dành cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo và kỹ thuật số sẽ mở cho các ứng dụng vào quý 2 năm 2023.

Khu vực tự do là gì?

Free Zone hay Free Trade Zone là khu vực kinh tế mà các doanh nghiệp và doanh nhân sẽ có quyền sở hữu tuyệt đối đối với doanh nghiệp của mình. Điều này cũng có nghĩa là các doanh nhân có quyền có hệ thống thuế và khung pháp lý riêng; tuy nhiên, cấu trúc thuận lợi này không bao gồm luật hình sự của UAE.

Khu vực không có tài sản ảo sẽ bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số từ lĩnh vực mã thông báo không thể thay thế (NFT), blockchaintổ chức tự trị phi tập trung (DAO), mã thông báo tiện ích, metaversevà bất kỳ doanh nghiệp nào khác kết nối với hệ sinh thái tiền điện tử/Web3.

UAE nói riêng đã rất chào đón ngành công nghiệp tài sản ảo. Nó đã dành các nguồn lực để đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng của mình nhằm mang lại lợi ích cho sự phát triển của ngành tài sản kỹ thuật số. Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cũng đã phát triển các chính sách để hỗ trợ các doanh nhân trong lĩnh vực này khi quốc gia này tìm cách vượt ra khỏi nền kinh tế dựa vào dầu mỏ.

Khu vực tự do này sẽ khuyến khích các công ty tài sản ảo bằng cách áp dụng một khuôn khổ có lợi cho các máy gia tốc và vườn ươm cho ngành công nghiệp tài sản ảo và kỹ thuật số. Khu vực này sẽ cung cấp các dịch vụ tư vấn, hộp cát và không gian làm việc kết hợp. Tài trợ cũng sẽ có sẵn. RAK Digital Assets Oasis cũng sẽ hỗ trợ cơ sở hạ tầng thân thiện với doanh nghiệp này bằng cách cung cấp các chính sách nâng cao.

Luật tài sản ảo liên bang của quốc gia quy định những gì?

Cơ quan Chứng khoán và Hàng hóa (SCA) là cơ quan quản lý tài chính chính tại UAE. Theo SCA và luật tài sản ảo cấp liên bang mới nhất, SCA được trao quyền điều chỉnh các ngành công nghiệp trên khắp UAE, ngoại trừ các khu vực tự do tài chính, bao gồm Thị trường toàn cầu Abu Dhabi (ADGM) và Trung tâm tài chính quốc tế Dubai (DIFC).

ADGM và DIFC có cơ quan quản lý tài chính riêng. Tại UAE, khu vực tự do mới bổ sung hơn 40 công ty liên ngành, bao gồm nhiều loại tiền điện tử mới, blockchainvà Web3 Inc. Điều này bao gồm Trung tâm Đa hàng hóa Dubai (DMCC), DIFC và ADGM.

tài sản ảo
Bitcoin ở mức 23.500 đô la trên biểu đồ một ngày | Nguồn: BTCUSD trên TradingView

Hình ảnh nổi bật qua UnSplash, biểu đồ qua TradingView.com