Úc trì hoãn việc thực thi các quy định về tiền điện tử do cuộc di cư của nhà đầu tư

17

Kho bạc Úc có khả năng trì hoãn việc thực hiện các quy tắc tiền điện tử mới cho đến giữa năm 2024 hoặc thậm chí là năm 2025.

Chính quyền địa phương dự kiến ​​​​sẽ thực hiện các quy tắc vào cuối năm 2022. Một số người mong đợi các nhà chức trách sẽ gấp rút làm như vậy trong năm nay, đặc biệt là sau nhiều lần đóng cửa và tổn thất của nhà đầu tư đã tàn phá ngành công nghiệp thời gian gần đây.

Không vội vàng

Tài liệu được phát hành theo Đạo luật Tự do Thông tin tiết lộ Chính phủ Úc sẽ dành thời gian để phát triển một khung pháp lý toàn diện cho ngành công nghiệp tiền điện tử địa phương. Cơ quan quản lý sẽ xem xét vấn đề trong quý hai và quý ba năm nay và có thể đưa ra luật vào năm 2024 hoặc thậm chí là năm 2025.

Trong khi một số người tiêu dùng tin rằng một môi trường không bị hạn chế có thể gây ra nhiều vấn đề hơn, thì Bộ Tài chính tin rằng không cần phải vội vàng mua vì những thảm họa trong ngành gần đây như sự sụp đổ của FTX đã dẫn đến việc các nhà đầu tư phải bỏ đi.

“Kho bạc tin rằng những lo ngại này đã được giảm thiểu ở một mức độ nào đó bởi các điều kiện thị trường hiện tại dẫn đến nhu cầu của người tiêu dùng đối với tài sản tiền điện tử giảm; và cần phải hoàn thành token lập bản đồ để làm rõ bất kỳ khuôn khổ cấp phép mới nào sẽ hoạt động như thế nào trong thực tế,” tài liệu viết.

Các quan chức nhấn mạnh thêm rằng lãi suất tăng – một chính sách được nhiều ngân hàng trung ương đưa ra để đối phó với lạm phát tăng vọt – đã khiến các nhà đầu tư tránh xa các tài sản rủi ro, bao gồm cả tiền điện tử.

Sau đó, tuyên bố thông báo rằng Bộ Tài chính đã thành lập một “Đơn vị Chính sách Tiền điện tử” đặc biệt trong bộ, với mục tiêu chính là đảm bảo bảo vệ người tiêu dùng tối đa. Bộ dự định đề xuất lệnh cấm quảng cáo tiền điện tử để bảo vệ các cá nhân khỏi các âm mưu lừa đảo.

Hãy ghi nhớ điều này, sẽ không ngạc nhiên nếu Úc công bố một số quy định nghiêm ngặt nhất khi đến thời điểm.

Người Úc có thực sự từ bỏ tiền điện tử không?

Trái ngược với giả định của Bộ Tài chính rằng sự quan tâm đến tiền điện tử gần đây đã giảm dần, một nghiên cứu của Finder vào tháng 10 năm ngoái trình diễn 23% người Úc có một số tiếp xúc với loại tài sản.Hãy nhớ lại rằng con số này là 17% vào năm 2021 (khi Bitcoin và hầu hết altcoins mức cao kỷ lục).

Một yếu tố có thể thúc đẩy sự nhiệt tình có thể là điều kiện kinh tế vĩ mô của Úc. Tỷ lệ lạm phát của nước này sẽ lên tới 7,3% vào cuối năm 2022 (mức cao nhất trong 32 năm qua), và con số của tháng đầu năm 2023 còn đáng lo ngại hơn: 7,4%.

Sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử ở Úc không có gì mới trong cuộc khủng hoảng tài chính.Cư dân ArgentinaTrung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Liban và nhiều quốc gia khác gần đây đã tìm kiếm các công cụ tiền tệ thay thế do các vấn đề kinh tế hoặc chính trị nghiêm trọng.

Một cuộc khảo sát của Ngân hàng Dự trữ Độc lập vào cuối tháng 11 năm ngoái ước lượng Ngay cả sau vụ sụp đổ khét tiếng của FTX, số lượng HODLer ở Úc vẫn hơn 25%, khiến nhiều nhà đầu tư trong nước bị tổn thương. Gần 91% người tham gia cho biết họ biết về sự tồn tại của Bitcoin và 43% thừa nhận có một số kiến ​​thức về Ethereum.