Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ đổ lỗi cho sự sụp đổ của ngân hàng gần đây về ‘cuộc chiến tiền điện tử’

83

Một ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ đang đổ lỗi cho “cuộc chiến tiền điện tử” của các cơ quan quản lý đối với nhiều vụ thất bại ngân hàng vào tháng 3, đưa ra quan điểm chống lại tâm lý chống tiền điện tử ngày càng tăng trong đảng của ông.

Gần đây, luật sư môi trường Robert Kennedy Jr. đã công khai phản đối cách xử lý chung của chính quyền Biden đối với cuộc khủng hoảng ngân hàng hiện nay và các phương thức cứu trợ mà các tổ chức tài chính áp dụng.

cuộc chiến tiền điện tử

trong một tiếng riu ríu Vào thứ ba, Kennedy đã tán thành một bài báo của Ellen Brown có tiêu đề, “Cuộc chiến tiền điện tử đang kích hoạt một cuộc khủng hoảng ngân hàng như thế nào.”Bài báo phác thảo các hành động của Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã dẫn đến sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), Ngân hàng Chữ ký và Ngân hàng Silvergate vào tháng 3

Kennedy nói: “FDIC và SEC không có thẩm quyền tiến hành một cuộc chiến phi pháp về tiền điện tử có thể khiến các ngân hàng lớn chịu thiệt hại về tài sản thế chấp.

Trong những tháng gần đây, các nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã đấu tranh chống lại một âm mưu đáng ngờ của chính phủ được gọi thông tục là “Chiến dịch Chokepoint 2.0” — một nỗ lực tinh vi nhằm ngăn cản ngành ngân hàng cung cấp dịch vụ và đe dọa cho các công ty tiền điện tử. blockchain Các doanh nghiệp nước ngoài thực hiện các hành động thực thi không rõ ràng và tùy tiện.

Caitlin Long, Giám đốc điều hành của Ngân hàng Custodia thân thiện với tiền điện tử, đã tuyên bố vào tháng 4 năm ngoái rằng SEC đang trừng phạt các công ty tiền điện tử cố gắng tuân thủ các tín hiệu có chủ ý để “tránh xa”. Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong cũng gợi ý Nếu những thách thức về quy định tại địa phương vẫn tiếp diễn, Coinbase có thể tìm cách chuyển trụ sở ra bên ngoài Hoa Kỳ.

Ngay cả Barney Frank—cựu nghị sĩ Hoa Kỳ và thành viên hội đồng quản trị của Ngân hàng Chữ ký—đã tuyên bố rằng việc đóng cửa ngân hàng thân thiện với tiền điện tử là không cần thiết, đặc biệt là để gửi một “Tin nhắn chống mã hóa“đến các ngân hàng khác.

Trong khi một số chính trị gia ủng hộ tiền điện tử thu hút sự chú ý Phần lớn cách tiếp cận của SEC đối với “quy định thực thi” đến từ Đảo Cộng hòa. Ngược lại, các đảng viên Đảng Dân chủ tại quốc hội đã tỏ ra mệt mỏi với ngành công nghiệp tiền điện tử và bắt đầu đặt câu hỏi liệu nó có trường hợp sử dụng hợp pháp hay không.

Thứ Ba, Nhà Trắng được phát hành Hướng dẫn được cung cấp cho Quốc hội đã khuyến khích các nhà hoạch định chính sách thông qua mức thuế tiêu thụ đặc biệt 30% đối với hoạt động khai thác bitcoin như một phần của ngân sách liên bang để khiến các công ty khai thác phải trả cho “chi phí kinh tế và môi trường” mà họ áp đặt.

Hỗ trợ mã hóa của Kennedy

Một người trả lời tweet của Kennedy đã chỉ trích việc bảo vệ mã hóa của ứng cử viên tổng thống và đặt câu hỏi về các tuyên bố bảo vệ môi trường của ông vì công nghệ này sử dụng “một lượng năng lượng khổng lồ”. Đáp lại, luật sư đảm bảo lời chỉ trích là một “sự hiểu lầm” và hứa sẽ xuất bản một bài báo về vấn đề này trong tuần này.

Kennedy cũng phản đối các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) – một dạng tiền được chính phủ hậu thuẫn thường được những người ủng hộ tiền điện tử truyền thống sử dụng nổ mìn như một sự xâm phạm quyền riêng tư.

“Một CBDC gắn liền với danh tính kỹ thuật số và điểm tín dụng xã hội sẽ cho phép chính phủ đóng băng tài sản của bạn hoặc hạn chế chi tiêu của bạn cho các nhà cung cấp được phê duyệt nếu bạn không tuân thủ các mệnh lệnh tùy ý,” Kennedy cho biết trong một tweet vào tháng trước.

Nhận xét của ứng viên đã đề cập cụ thể đến dịch vụ thanh toán FedNow mới của ngân hàng trung ương, Cục Dự trữ Liên bang làm rõ Vài ngày sau “không liên quan gì đến tiền kỹ thuật số.

Hình ảnh đặc trưng lịch sự của tạp chí People.