Ứng cử viên tổng thống Robert Kennedy cam kết ‘Quyền bất khả xâm phạm’ để nắm giữ và sử dụng Bitcoin

24

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hoa Kỳ đã bước vào “giai đoạn Satoshi” tại hội nghị Bitcoin 2023, đưa ra một số lời hứa mạnh mẽ.

Robert F. Kennedy đã chia sẻ kinh nghiệm của riêng mình với Bitcoin, nói rằng nếu ông được bầu làm tổng thống, ông sẽ bảo vệ quyền nắm giữ và sử dụng tài sản của người Mỹ.

“Là Tổng thống, tôi sẽ đảm bảo rằng quyền sở hữu và sử dụng Bitcoin của bạn không bị vi phạm,”

Kennedy tiếp tục nói thêm, “Tôi là một người bảo vệ nhiệt tình và là người bảo vệ suốt đời các quyền tự do dân sự, và Bitcoin vừa là một bài tập vừa là một sự đảm bảo cho những quyền tự do đó.”

bitcoin là miễn phí

Ứng cử viên tổng thống nói với khán giả rằng chính cuộc đàn áp của Canada đối với những tài xế xe tải phản đối các hạn chế của Covid-19 đã khiến ông quan tâm và hiểu biết về Bitcoin.

“Khi tôi chứng kiến ​​sự tàn phá này và chứng kiến ​​sự đàn áp tàn khốc của chính phủ, lần đầu tiên tôi nhận ra rằng tiền miễn phí cũng quan trọng đối với tự do như tự do ngôn luận,” ông nói, trước khi nói thêm:

“Bitcoin chính xác là bức tường thành chống lại kiểu mở rộng và xâm lược của chính phủ và công ty này.”

Trong chương trình nghị sự tổng thống được đề xuất của mình, ông cũng vạch ra kế hoạch miễn thuế cho các hoạt động khai thác bitcoin khỏi việc đánh thuế điện và cho phép người Mỹ khai thác bitcoin tại nhà để tạo ra của cải.

Động thái này hoàn toàn trái ngược với đề xuất thuế 30% của Tổng thống Biden đối với những người khai thác bitcoin, một cái đinh khác đóng vào quan tài của ngành công nghiệp tiền điện tử Hoa Kỳ.

Kennedy cũng tuyên bố rằng ông sẽ trở thành ứng cử viên tổng thống đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ chấp nhận bitcoin để quyên góp cho chiến dịch tranh cử.

Các chính trị gia đằng sau Bitcoin

Hội nghị Bitcoin 2023 có sự góp mặt của một số diễn giả chính trị nổi tiếng, bao gồm cựu Dân biểu Tulsi Gabbard, Thượng nghị sĩ Cynthia Loomis và ứng cử viên tổng thống Vivek Ramaswamy. Kennedy Jr. là cháu trai của John F. Kennedy, Tổng thống thứ 35 của Hoa Kỳ.

Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis lặp lại quan điểm đó, nói rằng: “Bitcoin rất phù hợp với các giá trị của Mỹ và chúng tôi cần đảm bảo rằng nó được bảo vệ, nuôi dưỡng và đổi mới ở Mỹ.”