Ứng dụng dựa trên văn bản phi tập trung của Meta sẽ là một nhánh của Instagram

21

Gã khổng lồ truyền thông xã hội do Mark Zuckerberg lãnh đạo – Meta – đang phát triển một ứng dụng văn bản phi tập trung có tên là Codenamed P92.

Theo báo cáo, người dùng có thể đăng nhập vào ứng dụng mới bằng thông tin đăng nhập Instagram của họ. Hiệu trưởng của trường sau, Adam Mosseri, đã được mời lãnh đạo dự án. Vì ứng dụng mới sử dụng dữ liệu Instagram hiện có, bao gồm tên, ảnh hồ sơ và người theo dõi nên nó có thể không phù hợp với nhiều người, vì Meta trước đây đã bị chỉ trích vì xử lý dữ liệu người dùng và các vấn đề về quyền riêng tư.

Ghi nhớ điều này, công ty cũng đã thuê một bộ phận pháp lý để giải quyết các mối lo ngại về quyền riêng tư trước khi tung ra ứng dụng một cách công khai.

mạng xã hội phi tập trung

P92 sẽ dựa trên một khung phi tập trung tương tự như Mastodon, với chức năng tiểu blog tương tự như Twitter. Khi ra mắt, bộ tính năng dự kiến ​​sẽ tương tự như Twitter. Tuy nhiên, tùy chọn nhận xét về bài đăng và tin nhắn sẽ được thêm vào sau.

Người phát ngôn của Meta nói với TechCrunch,

“Chúng tôi đang khám phá một mạng xã hội phi tập trung độc lập để chia sẻ các cập nhật văn bản. Chúng tôi tin rằng có cơ hội xây dựng một không gian duy nhất nơi những người sáng tạo và nhân vật của công chúng có thể chia sẻ sở thích của họ một cách kịp thời.”

Sự phát triển mới nhất xảy ra khi Twitter đã gặp phải một số trục trặc kỹ thuật và ngừng hoạt động. Trước đó, việc tiếp quản nền tảng một cách hỗn loạn của Musk đã gây ra sự phẫn nộ. Những sự cố này đã khiến một số người dùng chọn các giải pháp thay thế, bao gồm Mastodon và Post.news.

Dự án Metaverse của Meta

của công ty metaverse Nỗ lực vẫn chưa được đền đáp. Thật vậy, trong một thị trường giá xuống, giá thầu của Zuckerberg cho không gian non trẻ tỏ ra tốn kém cho Meta, vì Phòng thí nghiệm thực tế đã mất 13,7 tỷ đô la vào năm 2022.Như đã đưa tin trước đây, công ty metaverse ARM đã ghi nhận khoản lỗ hoạt động 4,28 tỷ đô la trong quý IV, kéo tổng số lỗ cả năm xuống.

Giám đốc tài chính của Meta, Susan Li, nhận thấy đơn vị này sẽ lỗ nhiều hơn trong cả năm 2023.Tuy nhiên, Meta có kế hoạch đầu tư “có ý nghĩa” vào metaverse Bởi vì nó nhận ra “những cơ hội dài hạn quan trọng.”