Upbit chứng kiến ​​số vụ hack tăng 117% trong nửa đầu năm 2023

38

Theo công ty điều hành Dunamu, sàn giao dịch tiền điện tử Upbit của Hàn Quốc đã phải đối mặt với hơn 159.000 cuộc tấn công hack trong nửa đầu năm 2023. Con số này đã tăng vọt, tăng 117% so với cùng kỳ năm 2022 và tăng đáng kinh ngạc 1.800% so với nửa đầu năm 2020.

Theo CoinGecko, Upbit là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hàn Quốc, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ xấp xỉ 1,2 tỷ USD. Những người chơi thị trường trao đổi quan trọng khác của Hàn Quốc bao gồm Bithumb, Coinone và Gopax.

Upbit tăng cường các biện pháp bảo mật

Để đối phó với sự gia tăng các nỗ lực vi phạm an ninh, Dunamou tiết lộ rằng sàn giao dịch đã tăng cường các biện pháp an ninh của mình. Chúng bao gồm tăng cường cơ sở hạ tầng bảo mật bằng cách tăng tỷ lệ tiền được lưu trữ trong ví lạnh lên 70%. Ngoài ra, Upbit đã triển khai các giao thức bảo mật nâng cao cho số tiền được giữ trong ví nóng.

Upbit phải đối mặt với cuộc tấn công trị giá 50 triệu đô la vào năm 2019. Sau vụ hack, người phát ngôn của Dunamu cho biết trong một tuyên bố với Hãng thông tấn Yonhap rằng công ty đã thực hiện nhiều biện pháp khác nhau để ngăn chặn sự tái diễn, bao gồm cả việc phân phối và vận hành ví nóng.

Cho đến nay, chưa có một rò rỉ trực tuyến nào. Điều đáng chú ý là ví nóng lưu trữ khóa riêng trực tuyến dễ bị tin tặc tấn công hơn so với ví lạnh lưu trữ khóa riêng trên các thiết bị bên ngoài như ổ cứng và USB.

Tuy nhiên, Upbit đã gặp thất bại vào cuối tháng 9 và phải tạm dừng Aptos token Phục vụ.Điều này là do nền tảng không phát hiện được sản phẩm giả token Được đặt tên là “ClaimAPTGift.com”, nó đã xâm nhập thành công 400.000 ví Aptos.

Số vụ hack tiền điện tử ở Hàn Quốc gia tăng

Seong-jung thừa nhận sự gia tăng các cuộc tấn công hack tiền điện tử và kêu gọi chính phủ Hàn Quốc thực hiện hành động quyết đoán hơn.

Ông nhấn mạnh Bộ Khoa học và Công nghệ cần tiến hành kiểm tra an ninh mạng trên diện rộng và điều tra mức độ sẵn sàng bảo mật thông tin của các sàn giao dịch tài sản ảo, đặc biệt khi xem xét tình trạng thường xuyên xảy ra các cuộc tấn công của hacker. Ông cũng lưu ý vai trò mơ hồ của Bộ Khoa học và CNTT trong việc giám sát và quản lý các sàn giao dịch này.

Một số sàn giao dịch tiền điện tử đã trở thành nạn nhân của một loạt cuộc tấn công vào tháng 9. CoinEx có trụ sở tại Hồng Kông đã bị hack 70 triệu USD sau khi một trong những khóa riêng của nó bị rò rỉ. Công ty đảm bảo với người dùng bị ảnh hưởng bởi vi phạm rằng họ sẽ được bồi thường số tiền bị mất. Sàn giao dịch HTX của Huobi Global cũng bị thiệt hại 7,9 triệu USD do vụ tấn công vào ngày 24 tháng 9.