USDC sẽ ra mắt trên 6 Blockchain này sau 2 tháng: Báo cáo

33

Circle, công ty đứng sau đồng đô la, là một bước tiến lớn trong không gian tiền điện tử Coin USDC cho biết họ sẽ mở rộng hỗ trợ cho stablecoin của mình lên sáu blockchain nữa trong hai tháng tới.

Dựa trên sự phát hành chung của Coinbase và Circle, USDC có sẵn trên chín blockchain, bao gồm Ethereum, Arbitrum, AvalancheStellar, Tron, Flow, Algorand, Hedera và Solanasẽ được triển khai trên các chuỗi khác.

Mặc dù không có cái tên nào được đề cập trong thông cáo báo chí nhưng các báo cáo ban đầu từ Circle cho thấy Base, NEAR rất lạc quan, Polkadot, Polygon PoS và Cosmos sẽ là sự tích hợp mới từ tháng 9 đến tháng 10. Do đó, USDC sẽ được hỗ trợ trên ít nhất 15 blockchain.

USDC được thiết kế để duy trì tỷ giá 1:1 với đồng đô la Mỹ.Mặc dù là stablecoin lớn thứ hai nhưng thị phần của nó đã giảm xuống còn Tether. Những lo ngại về dự trữ đô la của ngân hàng Thung lũng Silicon thất bại đã làm trầm trọng thêm sự thay đổi.

Việc tích hợp sáu chuỗi khối mới sẽ là một bước quan trọng trong sự phát triển của USDC và có lẽ là chất xúc tác để áp dụng nhiều stablecoin hơn.

Coinbase và Circle: Sự hợp tác thay đổi cuộc chơi

Những phát triển mới này đến từ sự hợp tác giữa Coinbase và Circle, trong đó Coinbase nắm giữ cổ phần thiểu số không được tiết lộ trong Circle. Sự hợp tác này đã phá hủy một cách hiệu quả tập đoàn trung tâm chịu trách nhiệm phát hành USDC ngay từ đầu. Sau đó, Circle sẽ chuyển toàn bộ quyền quản trị và phát hành USDC sang nội bộ.

Hai thực thể này tin rằng mục tiêu chính của stablecoin là tính sẵn có rộng rãi, tính ổn định và tính khả dụng 24-7. Vì vậy, tuyên bố nêu rõ,

“Hỗ trợ cho chuỗi mới cho phép USDC phục vụ tốt hơn cộng đồng doanh nghiệp, ứng dụng và nhà phát triển đang phát triển, những người chọn USDC làm đồng đô la trên chuỗi của họ.”

Tether (USDT) hiện đang hoạt động trên 14 blockchain. Paxos là một loại stablecoin nổi tiếng khác chỉ có trên mạng Ethereum. Do đó, USDC có thể trở thành stablecoin được sử dụng rộng rãi nhất trong hai tháng tới.

Cơn sốt Stablecoin

Đã có một sự bùng nổ lớn trên thị trường stablecoin trong những tuần gần đây. Đầu tháng này, nhà cung cấp thanh toán lớn PayPal đã hợp tác với Paxos để ra mắt một loại tiền ổn định mới, PYUSD. Bất chấp những phản ứng trái chiều ban đầu, PYUSD vẫn hoạt động tốt trên thị trường và thậm chí còn được các nhà lập pháp Hoa Kỳ tán thành.

Sáng kiến ​​mới của Coinbase và Circle đánh dấu sự bùng nổ trong thị trường stablecoin, trường hợp sử dụng của nó có thể mở rộng từ giao dịch tiền điện tử sang ngoại hối, thanh toán quốc tế và tài chính toàn diện.