USDC trở lại mức 0,95 đô la, Bitcoin trở lại mốc 20.000 đô la (Theo dõi cuối tuần)

20

Thị trường tiền điện tử đã tạm lắng trong 24 giờ qua, phục hồi khoảng 16 tỷ đô la tổng vốn hóa thị trường.

Tuy nhiên, tình trạng hỗn loạn xung quanh USDC vẫn tiếp diễn, mặc dù stablecoin đã phục hồi lên khoảng 0,95 đô la sau tuyên bố trấn an từ Circled.

USDC phục hồi lên $0,95

Việc tách USDC là chủ đề nóng nhất trên thị trường tiền điện tử trong 48 giờ qua. Nó là stablecoin lớn thứ hai và tiền điện tử lớn thứ năm tính theo tổng vốn hóa thị trường.

Là một stablecoin, giá của USDC sẽ không bao giờ dao động quanh mức 1 đô la, nhưng vào ngày hôm qua, nó đã lần đầu tiên giảm xuống dưới 0,9 đô la. Ngân hàng Thung lũng Silicon – một trong những tổ chức tài chính lớn nhất trong không gian fintech – đã bị các cơ quan quản lý đóng cửa một cách hiệu quả.

Hóa ra Circle nắm giữ khoản dự trữ tiền mặt trị giá 3,3 tỷ đô la hỗ trợ USDC tại SVB, cho thấy USDC sẽ không được hỗ trợ 1:1 bởi USD cho đến khi (nếu) các vấn đề của ngân hàng được giải quyết.

Điều này đã khiến tiền điện tử giảm giá, nhưng Circle đã đưa ra một tuyên bố đảm bảo rằng ngay cả khi tiền của SVB bị mất, họ sẽ bù đắp mọi khoản thiếu hụt:

Trong trường hợp này, và theo các yêu cầu pháp lý và quy định chuyển tiền có giá trị được lưu trữ, Circle sẽ hỗ trợ USDC và bù đắp mọi thiếu hụt bằng cách sử dụng các nguồn lực của công ty, liên quan đến vốn bên ngoài khi cần thiết.

Điều này dường như đã xoa dịu tâm lý thị trường, vì USDC đã phục hồi về khoảng 0,95 đô la tại thời điểm viết bài.

Bitcoin phục hồi 20.000 đô la

Những điều trên cũng có ý nghĩa đối với thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Giá của Bitcoin đã có thể lấy lại mức tâm lý và kỹ thuật quan trọng là 20.000 đô la, trên mức mà nó hiện đang giao dịch, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới:

BTCUSDT_2023-03-12_11-47-53
Nguồn: TradingView

BTC đã tăng khoảng 1,7% trong ngày. Ethereum cũng đã tăng khoảng 2,1% trong 24 giờ qua, do những lo ngại về khẳng định của NYAG rằng ETH là chứng khoán dường như đã bắt đầu tan biến.

MATIC cũng đã phá vỡ trên 1 đô la, tăng 4,2% trong ngày. Thật thú vị, đồng tiền hoạt động tốt nhất trong số 10 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường là USDC, một stablecoin.